Quận 7 tưng bừng khai mạc các hoạt động hưởng ứng Lễ hội Sông nước TPHCM lần 2

Sáng 5-6, tại Bến Ngôi Sao Việt (Quận 7), UBND quận đã tổ chức khai mạc các hoạt động hưởng ứng Lễ hội Sông nước TPHCM lần 2 năm 2024, thu hút đông đảo du khách và người dân tham quan.

>>Lễ hội sông nước TPHCM 2024: Đón chờ các hoạt động thể thao đặc sắc trên sông Sài Gòn

Đến dự buổi lễ khai mạc có sự hiện diện của Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Văn Dũng; Lê Trương Hiền Hòa, Phó giám đốc Sở Du lịch TPHCM; cùng các lãnh đạo cơ quan ban ngành liên quan và hơn 100 VĐV tham gia các hoạt động lễ hội. Có thể nói, Lễ hội sông nước TPHCM lần 2 đang và đã ghi lại nhiều ấn tượng với nhiều hoạt động hưởng ứng diễn ra tại nhiều địa điểm trên địa bàn TPHCM. Trong buổi lễ khai mạc sáng nay tại quận 7, người dân và du khách đã được mãn nhãn thưởng thức các màn trình diễn nghệ thuật trên sông và các cuộc thi chèo sub hấp dẫn.

Các hoạt động thể thao dưới nước hưởng ứng Lễ hội Sông nước TP Hồ Chí Minh lần 2 tại Quận 7 như: Diễu hành ván chèo đứng sup có pháo khói, dù lượn trên không, biểu diễn flyboard nghệ thuật, lướt ván nghệ thuật… Ngoài ra, còn có các giải đua ván chèo đứng sup và hoạt động trải nghiệm các môn thể thao dưới nước như chèo thuyền sup, đi ca nô trải nghiệm trên sông phục vụ cho người dân, du khách đến với Quận 7. Các hoạt động diễn ra trong 3 ngày (từ ngày 5 đến 7-6) tại Bến Ngôi Sao Việt (phường Tân Phong) và Hồ Bán Nguyệt (phường Tân Phú), Quận 7.

Phó Chủ tịch UBND Quận 7 – ông Châu Xuân Đại Thắng phát biểu khai mạc. Ảnh: Lê Ân

Phát biểu khai mạc chương trình, Phó Chủ tịch UBND Quận 7 – ông Châu Xuân Đại Thắng cho biết, quận 7 có vị trí địa lý khá quan trọng với vị trí chiến lược khai thác giao thông thủy và bộ, là cửa ngõ phía Nam của thành phố; là cầu nối mở hướng phát triển của thành phố với Biển Đông. Đề án phát triển du lịch quận 7 đến năm 2030 tầm nhìn đến 2045 và kế hoạch phát triển du lịch đường thủy giai đoạn 2023-2025 định hướng đến 2030 có nhiều nội dung phát triển du lịch khai thác lợi thế địa hình sông nước của quận, trong đó có sản phẩm du lịch đặc trưng là hoạt động thể thao dưới nước.

Ảnh: Saigon Paddle – Trạm Chèo

Theo ông Châu Xuân Đại Thắng, các hoạt động hưởng ứng Lễ hội Sông nước TPHCM lần 2 do quận 7 tổ chức có ý nghĩa nhằm đẩy mạnh phát triển sản phẩm du lịch đặc trưng trên địa bàn quận nói riêng và TPHCM nói chung, đa dạng hóa các sản phẩm du lịch phục vụ người dân và du khách, góp phần quảng bá hình ảnh, con người quận 7 đến du khách.

Ngoài hoạt động giải đua Chèo Ván Đứng (SUP) – FUN RACE vào lúc 8h00 ngày 05/06/2024, Quận 7 còn tổ chức mô hình du lịch trải nghiệm trên vùng nước như sau:

CHÈO SUP TRÊN HỒ BÁN NGUYỆT MIỄN PHÍ TỪ 9H – 10H SÁNG và 15H – 16H CHIỀU CÁC NGÀY 06-07/6/2024 – HỒ BÁN NGUYỆT, KHU ĐÔ THỊ PHÚ MỸ HƯNG, TÂN PHÚ, Q.7

CANO DU NGOẠN TRÊN SÔNG MIỄN PHÍ TỪ 13H – 14H CÁC NGÀY 05-06-07/06/2024 – (9A TRẦN VĂN TRÀ, TÂN PHONG, Q.7)

LYBOARD TRÊN SÔNG MIỄN PHÍ TỪ 13H – 14H CÁC NGÀY 05-06-07/06/2024 – (9A TRẦN VĂN TRÀ, TÂN PHONG, Q.7)

spot_img

Tin liên quan

- Advertisement -spot_img