Niềm vui lớn cho đội tuyển bơi lặn TP.HCM

(Alothethao) – Sáng 2-12, Liên đoàn Thể thao dưới nước TP.HCM và Công ty TNHH MTV New Age Sports đã tổ chức lễ ký kết thỏa thuận tài trợ cho đội tuyển bơi lặn TPHCM giai đoạn 2024-2026.

>>Giải vô địch Billiards Pool 9 bi HBSF năm 2023: Hấp dẫn các trận đấu ở vòng chung kết

Theo đó, gói tài trợ được ký kết trong 3 năm, giai đoạn 2024 – 2026 là 1,8 tỷ đồng. Cụ thể, gói tài trợ sẽ hỗ trợ thường xuyên cho các VĐV xuất sắc, khen thưởng trực tiếp cho các VĐV tại các giải VĐQG 50m, Đại hội Thể thao toàn quốc, SEA Games,… Ngoài ra, căn cứ vào thực tế phát sinh, ban quản lý bộ môn bơi, lặn sẽ đề xuất tài trợ cho các chương trình tập huấn, thi đấu quốc tế. Mục tiêu của bơi, lặn TP.HCM trong thời gian tới là hướng đến việc thi đấu đạt thành tích cao tại các giải quốc gia, quốc tế, đặc biệt là Đại hội Thể thao toàn quốc 2026 tổ chức tại TP.HCM.

Trước mắt, Liên đoàn Thể thao dưới nước TP.HCM sẽ hỗ trợ số tiền 5.000.000 đồng/tháng cho 4 vận động viên bơi – lặn có thành tích xuất sắc ở thời điểm hiện tại là: Jeremie Loic Lương, Trần Duy Khôi, Nguyễn Thành Lộc và Nguyễn Diệp Phương Trâm.

Chủ tịch Liên đoàn Thể thao dưới nước TPHCM nhận tài trợ cho đội tuyển bơi lặn TPHCM.

Phát biểu tại Lễ ký kết, Phó Giám đốc Sở Văn hoá và Thể thao TP.HCM Nguyễn Nam Nhân cho biết: “Bơi và lặn là 2 bộ môn truyền thống của thể thao TP.HCM. Đây cũng là 2 bộ môn trọng điểm của thể thao Thành phố tại các giải trong nước và quốc tế, đóng góp lực lượng VĐV, HLV cho quốc gia tham dự các đại hội, giải đấu quốc tế. Trong những năm gần đây, bộ môn lặn TP.HCM có nhiều VĐV tài năng, đã khẳng định vị thế tại các giải trong nước và giành nhiều thành tích ấn tượng tại đấu trường quốc tế. Môn bơi TP.HCM cũng có nhiều VĐV giỏi nhưng những năm gần đây chúng ta bị một sức ì”.

Các VĐV tài năng được nhận hỗ trợ từ gói tài trợ

Phó Giám đốc Sở Văn hoá và Thể thao TP.HCM kỳ vọng, với lễ kí kết tài trợ từ nguồn xã hội hóa sẽ tạo sức bật năng lượng mới cho 2 môn bơi và lặn. Đồng thời đề nghị Liên đoàn Thể thao dưới nước có kế hoạch giải ngân nguồn tài trợ minh bạch, rõ ràng, bảo đảm để VĐV được hưởng quyền lợi theo đúng thỏa thuận tài trợ.

Ông Trần Mạnh Út – Chủ tịch Liên đoàn Thể thao dưới nước TP.HCM cũng chia sẻ ,hợp đồng tài trợ với số tiền 1,8 tỉ đồng sẽ giúp bộ môn bơi lặn của thành phố tiếp tục phát triển, gặt hái nhiều thành tích trong tương lai. Trong đó, mục tiêu quan trọng sẽ là thi đấu và đạt kết quả cao tại Đại hội TDTT toàn quốc 2026 diễn ra tại TP.HCM.

Việc ký hợp đồng tài trợ lần này cũng là nỗ lực không chỉ của Liên đoàn Thể thao dưới nước mà còn là của ngành thể thao thành phố trong việc đẩy mạnh phong trào xã hội hóa thể thao, tận dụng các nguồn lực để phát triển thể thao trên toàn thành phố.

Thiên Ân

spot_img

Tin liên quan

- Advertisement -spot_img