Nhà thi đấu TDTT Phú Thọ khai mạc Tuần lễ không gian Văn hóa TP.HCM

Đăng vào:

(Alothethao) – Sáng 20-11, nhà thi đấu TDTT Phú Thọ đã tổ chức khai mạc Tuần lễ không gian Văn hóa TP.HCM với chủ đề ” Bác hồ với Thể dục thể thao”. Tham dự khai mạc có ông Trần Thế Thuận – Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM, bà Lưu Thị Tuyết Trinh – Giám đốc Bảo tàng Hồ Chí Minh – Chi nhánh TP.HCM, đại diện các ban ngành Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố, ban lãnh đạo nhà thi đấu TDTT Phú Thọ…

>>CLB Cán bộ lãnh đạo Công an TP.HCM vô địch Giải bóng đá truyền thống Hóc Môn mở rộng 2023

Tại buổi khai mạc, ông Nguyễn Đồng Hòa – Chủ nhiệm nhà thi đấu TDTT Phú Thọ đã giới thiệu quá trình thực hiện và ý nghĩa của Không gian văn hóa Hồ Chí Minh của Chi bộ nhà thi đấu TDTT Phú Thọ. Ông Hòa cho hay, Nghị quyết Đại hội XI của Đảng bộ TP.HCM đã xác định “Xây dựng TP.HCM trở thành một không gian văn hóa Hồ Chí Minh, nơi tư tưởng, đạo đức, phong cách và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn hiện hữu thường xuyên, trở thành tài sản tinh thần, giá trị văn hóa đặc trưng của người dân, cán bộ, đảng viên của thành phố mang tên Bác”.

Đây là một quyết sách độc đáo, là một trong những phương thức để Đảng bộ và Nhân dân Thành phố thể hiện quyết tâm xây dựng Đảng ngày càng vững mạnh, trong sạch về tư tưởng, chính trị, đạo đức trên nền tảng tư tưởng của Đảng, đó là Chủ nghĩa Mác-Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh. Nhận thức ý nghĩa và tầm quan trọng của việc “Xây dựng Không gian Văn hóa Hồ Chí Minh”, Cấp ủy chi bộ Nhà thi đấu TDTT Phú Thọ xác định mục tiêu xây dựng Không gian văn hóa Hồ Chí Minh tại đơn vị phải gắn với nhiệm vụ chính trị và điều kiện thực tế của đơn vị.

Ông Trần Thế Thuận – Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM (trái) và ông Nguyễn Đồng Hòa – Chủ nhiệm nhà thi đấu TDTT Phú Thọ kéo vải bảng tên Công trình Không Văn hóa TP.HCM

Chi bộ nhà thi đấu xác định Không gian văn hóa Hồ Chí Minh tại đơn vị là tạo điều kiện về cơ sở vật chất, sân bãi, môi trường xanh, sạch, đẹp cho người dân rèn luyện sức khỏe, cũng như mong muốn tạo sự lan tỏa về cuộc đời, sự nghiệp, tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh, đặc biệt là tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về thể thao đến với đông đảo quần chúng nhân dân thường xuyên tập luyện thể thao tại đơn vị. Vì vậy, Cấp ủy Chi bộ Nhà thi đấu TDTT Phú Thọ quyết định tổ chức xây dựng Không gian Văn hóa Hồ Chí Minh tại Nhà thi đấu TDTT Phú Thọ với Chủ đề “Bác Hồ với Thể dục thể thao”.

Lãnh đạo cùng nghe thuyết trình bộ sưu tập hình ảnh Bác hồ với thể dục thể thao.

Tuần lễ không gian Văn hóa TP.HCM sẽ có hơn 100 tư liệu, hình ảnh, hiện vật được trưng bày giới thiệu đến người dân đến vui chơi, tập luyện Thể dục thể thao tại nhà thi đấu TDTT Phú Thọ. Đây sẽ là một trong những hoạt đông ý nghĩa và bổ ích, mang đến sự lan tỏa cộng đồng cao bởi theo đơn vị mỗi ngày nhà thi đấu đón nhận trung bình 800 đến 1000 người đến tham gia các hoạt động.

Ông Trần Thế Thuận – Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM đánh giá cao về chương trình, việc kết hợp không gian Văn hóa TP.HCM tại không gian có các hoạt động thể dục thể thao sẽ đưa đến hình ảnh gần hơn với người dân tạo ra sự sinh động. Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM cũng mong muốn nhà thi đấu Phú Thọ sẽ tiếp tục phát huy truyền thống, tinh thần tự hào dân tộc, huy động sức mạnh toàn dân, tạo khí thế thi đua sôi nổi và rộng khắp trong mọi lĩnh vực… Đồng thời, ông ghi nhận và khen ngợi những nỗ lực, cố gắng của tập thể nhà thi đấu TDTT Phú Thọ đã có những đóng góp cho thể thao Thành phố trong thời gian qua.

Dịp này, bên cạnh khai mạc Tuần lễ không gian Văn hóa TP.HCM, Nhà thi đấu TDTT Phú Thọ cũng chào mừng kỷ niệm 20 năm Ngày thành lập nhà thi đấu TDTT Phú Thọ ( 20/11/2003 – 20/11/2023).

Lê Vũ