Mike Tyson ủng hộ Tyson Fury trước đại chiến Oleksandr Usyk

Đăng vào:

Dù đã giúp Francis Ngannou khiến Tyson Fury có một ngày thể hiện thất vọng, huyền thoại Mike Tyson vẫn ủng hộ “The Gypsy King” trước đại chiến với Oleksandr Usyk.

>>Đặng Trần Phương Nhi giành liên tiếp 2 HCV thế giới, vượt xa thành tích ASIAD 19

Không lâu sau khi giành chiến thắng trước Francis Ngannou, Tyson Fury – người đang giữ đai WBC được xác nhận sẽ lùi thời điểm thống nhất các danh hiệu vô địch hạng nặng với chủ nhân các đai WBA Super, IBF, WBO và IBO Oleksandr Usyk sang ngày 17 tháng 2 năm 2024.

Màn trình diễn của Fury trước Ngannou được xem là “đáng thất vọng” khi “The Gypsy King” không thể hiện được sự áp đảo đáng chờ đợi trước một nhà vô địch MMA. Không những thế, anh còn bị Ngannou đánh ngã trong hiệp thứ 3 và gây khó khăn ở những hiệp cuối. 

Dù vậy, trước đại chiến hạng nặng, Mike Tyson – huyền thoại hạng nặng và cũng là huấn luyện viên cho Francis Ngannou, vẫn tin rằng không nên xem trận đấu vừa rồi như lý do để coi nhẹ gã khổng lồ nước Anh.

“Nghe này, bạn phải hiểu rằng cậu ấy (Fury) vẫn là nhà vô địch. Cậu ấy đã cho Ngannou cơ hội và đó chỉ là một đêm tồi tệ của cậu ấy mà thôi, ai chả có lúc như vậy.”

“Tôi vẫn chờ đợi trận đấu này, một trận đấu đáng xem. Tôi sẽ ủng hộ Tyson Fury vì tin rằng cậu ta sẽ lấn át về sức mạnh. Cậu ấy vẫn là võ sĩ mạnh nhất thế giới, đặc biệt ở hạng nặng. Những võ sĩ vĩ đại vẫn thất bại, nhưng họ không ngừng việc đánh bại những đối thủ vĩ đại khác.” 

Mike Tyson vẫn tin rằng không nên coi nhẹ Tyson Fury chỉ vì một trận đấu không xuất sắc.

Người hâm mộ có lý do để lo lắng cho Tyson Fury sau những gì đã diễn ra trước Francis Ngannou. Dù vậy, sự thật Fury vẫn là một đối thủ to lớn hơn khá nhiều với tỉ lệ chiều cao/sải tay là 2,06/2,16 mét, so với tỉ lệ 1,91/1,98 mét của Oleksandr Usyk. Thể hình này sẽ không dễ để Usyk tạo ra được áp lực lên chủ nhân danh hiệu WBC hạng nặng như Francis Ngannou đã làm được.

Kể từ năm 2004 khi WBO chính thức được ghi nhận vào một trong bốn tổ chức Quyền Anh lớn nhất thế giới cùng với WBA, WBC, IBF, chưa một võ sĩ hạng nặng nào nắm giữ được chức vô địch của bốn tổ chức này cùng lúc. Đã có những thời điểm các trận đấu giữa Anthony Joshua (WBA, IBF, WBO) vs. Deontay Wilder (WBC) được kì vọng diễn ra, nhưng đều bế tắc cho tới khi những chiếc đai lần lượt đổi chủ. 

Giờ đây, khán giả đang chờ đợi nhà vô địch tuyệt đối (undisputed champions) của hạng nặng xuất hiện sau trận đấu giữa Tyson Fury và Oleksandr Usyk. Người chiến thắng sẽ tiếp nối thành tích của huyền thoại Lennox Lewis từng làm được năm 2001, với ba danh hiệu WBA, WBC và IBF.

Nguồn: Webthethao.vn