Mãn nhãn với cuộc thi và màn biểu diễn nghệ thuật trên sông Sài Gòn

Sáng ngày 1-6, tại Bến Bạch Đằng (Quận 1), Sở Văn hoá và Thể thao đã long trọng tổ chức khai mạc Giải Vô địch Bơi vượt sông mở rộng TPHCM và Giải Vô địch Ván chèo đứng TPHCM mở rộng lần thứ nhất năm 2024. Ngoài ra, khán giả còn được thưởng thức các hoạt động biểu diễn thể thao dưới nước đặc sắc như: Trình diễn thuyền buồm Sailing, trình diễn bay bằng ván phản lực nước, lướt ván, Flyboard và trình diễn dù lượn…

>>Lễ hội sông nước TPHCM 2024: Đón chờ các hoạt động thể thao đặc sắc trên sông Sài Gòn

Đến tham dự chương trình có ông Nguyễn Văn Dũng – Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND Thành phố, Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa – Giám đốc Sở Du lịch, ông Nguyễn Nam Nhân – Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao. Giải Vô địch Bơi vượt sông mở rộng TPHCM và Giải Vô địch Ván chèo đứng TPHCM mở rộng lần thứ nhất năm 2024 diễn ra từ ngày 1-6 đến 2-6 tại công viên bến Bạch Đằng.

Lãnh đạo tham dự khai mạc hai cuộc thi.

Giải đấu nhằm góp phần thúc đẩy phong trào tập luyện môn bơi lội và môn ván chèo đứng (SUP), tạo điều kiện cho những người yêu thích các bộ môn này trong cả nước có cơ hội thi đấu, giao lưu, học hỏi, nâng cao trình độ, kỹ thuật chuyên môn trong tập luyện thi đấu thể thao dưới nước. Giải Vô địch Bơi vượt sông và Giải Vô địch Ván chèo đứng Thành phố Hồ Chí Minh mở rộng lần thứ nhất năm 2024 là sự kiện thể thao hướng đến cộng đồng, phục vụ nhu cầu ngày càng đông đảo của công chúng yêu thích các môn thể thao này và được xem là những môn thể thao giải trí, rèn luyện sức khỏe được yêu thích trong cuộc sống ngày nay.

Giải bơi vượt sông diễn ra vào ngày 1-6, chia làm hai hệ thi đấu, gồm hệ phong trào và chuyên nghiệp. Trong khi đó, giải ván chèo đứng (SUP) sẽ chính thức thi đấu vào ngày 2-6.

Các đơn vị dự thi Giải Vô địch Bơi vượt sông và vô địch Ván chèo đứng TPHCM mở rộng lần thứ nhất năm 2024 gồm có: 51 đội tham dự với gần 600 vận động viên, cự ly thi đấu 1000m, 500m khu vực từ Cầu Ba Son đến Cầu cảng số 4 (Cột cờ Thủ ngữ).

Những màn tranh tài hết sức kịch tính.

Bên cạnh đó, công chúng còn được thưởng thức các hoạt động biểu diễn thể thao dưới nước đặc sắc như: Trình diễn thuyền buồm Sailing, trình diễn bay bằng ván phản lực nước, lướt ván, Flyboard và trình diễn dù lượn…

Các tiết mục biểu diễn đặc sắc.

Một số hình ảnh khác:

với những kỹ thuật đặc sắc, độc đáo từ những vận động viên chuyên nghiệp được trình diễn ngay trên sông Sài Gòn từ Cầu Ba Son đến Bến Nhà Rồng, những địa danh, biểu tượng của Thành phố.

Hoàng Nguyên Phong – Lê Vũ

spot_img

Tin liên quan

- Advertisement -spot_img