Lớp Tập huấn hướng dẫn viên môn Thể dục cổ động năm 2024: Bước nhảy mới cho phong trào Cheerleading

Sáng ngày 28/4, tại Nhà thi đấu trường Đại học Sư phạm TP.HCM, chi hội Thể dục cổ động tổ chức lớp Tập huấn hướng dẫn viên môn Thể dục cổ động (Cheerleading) năm 2024. Đây là một trong những sự kiện đánh dấu một bước tiến mới trong việc phát triển và nâng cao chất lượng phong trào Cheerleading tại TP.HCM.

>>Chặng 23 cuộc đua xe đạp toàn quốc tranh Cúp truyền hình TPHCM: Petr Rikunov tặng quà cho bà con An Giang

Lớp tập huấn này không chỉ nhằm mục đích trang bị kiến thức và kỹ năng chuyên môn mà còn đặt ra một tầm quan trọng cao hơn là an toàn trong quá trình tập luyện cho các hướng dẫn viên và vận động viên môn Cheerleading, góp phần xây dựng, phát triển phong trào môn Thể dục cổ động trên địa bàn Thành phố. Nhận thấy được sự quan trọng của lớp học, các học viên liên quan đã đăng ký tham gia tích cực, có đến 40 học viên đến từ các quận, huyện trên địa bàn thành phố và các tỉnh Nghệ An, Khánh Hòa, Đắk Nông… tham dự.

Chuyên gia người Mexico, Paul Hinds là người đảm nhận vai trò hướng dẫn và chia sẻ các kỹ năng và phương pháp tập luyện an toàn cho các học viên. Trong suốt quá trình tập huấn, các học viên đã được trang bị kiến thức về nguyên tắc bảo đảm an toàn, sử dụng các dụng cụ hỗ trợ trong tập luyện, cũng như các kỹ thuật cơ bản và nâng cao như lên tháp, xuống tháp, và chuyển động trên tháp trong môn Cheerleading. Đặc biệt, họ còn được hướng dẫn về kỹ năng tạo dáng trên tháp và các bước tập luyện kỹ thuật để tung người lên cao và đón. Cuối cùng, hướng dẫn viên còn được dạy cách thiết kế và xây dựng bài tập trong môn Cheerleading, từ đó tạo ra những phần biểu diễn độc đáo và sáng tạo.

Đại diện BTC cho biết, với sự hỗ trợ của các tổ chức và sự nhiệt huyết của các chuyên gia và học viên, hy vọng lớp tập huấn này sẽ đánh dấu một bước phát triển mới cho phong trào Cheerleading tại TP.HCM và góp phần vào việc thúc đẩy sự phát triển của thể dục cổ động trong cả nước. Trong thời gian tới, Chi hội sẽ tiếp tục triển khai nhiều lớp bồi dưỡng kỹ năng, tập huấn chuyên môn…

Lớp học này được sự đồng ý của Liên đoàn Thể dục TPHCM, sự hỗ trợ về sân bãi của Khoa Giáo dục Thể chất trường ĐH Sư phạm TP.HCM.

spot_img

Tin liên quan

Đội hình...

AS Roma...

Đội hình...

Thất bại...

1 thất...

Lê Đình...
- Advertisement -spot_img