Lewis Hamilton quyết về nhất tại GP Brazil

Đăng vào:

Lewis Hamilton, cựu vô địch thế giới quyết tâm chấm dứt cơn khát danh hiệu kéo dài gần 2 năm qua tại chặng Grand Prix Brazil

Lewis Hamilton đang quyết tâm để giành chiến thắng tại chặng Đua Grand Prix Brazil sắp tới nhằm chấm dứt cơn khát danh hiệu đã kéo dài 2 năm. Năm ngoái là mùa đầu tiên trong sự nghiệp mà Lewis Hamilton trắng tay ở tất cả các chặng đua, tay đua người Anh chắc chắn không muốn lặp lại thành tích đáng buồn trên khi mùa giải còn lại 3 chặng cuối.

Việc Lewis quyết tâm cao như vậy là có cơ sở khi anh và Mercedes đang có thành tích vô cùng tốt khi tại Grand Prix Hoa Kỳ, Hamilton chỉ kém nhà vô địch thế giới Max Verstappen của Red Bull hai giây, tại chặng Grand Prix Mexico anh cũng là tay đua thứ hai sau Verstappen.

Lần cuối Hamilton giành được chiến thắng là ở Grand Prix Saudi Arab 2021

Tuy nhiên, Mercedes rõ ràng nhận thức được rằng hiệu suất  xe của họ thường không đạt đúng như mong đợi. Năm ngoái, tại Interlagos, đồng đội của Hamilton, George Russell, đã giành chiến thắng duy nhất cho Mercedes. Mercedes hy vọng rằng họ có thể đạt được kết quả tương tự trong năm nay. Mặc dù Hamilton biết rằng Red Bull rất mạnh, nhưng anh có công thức chiến thắng riêng của mình.

Hamilton nói: “Tôi biết rằng Red Bull đang áp đảo mội đội đua khác bởi vì chiếc xe của họ rất đỉnh nhưng tôi vẫn sẵn sàng đối đầu với họ. Năm ngoái, tôi đã trắng tay nhưng năm nay là một câu chuyện khác.”

Trong quá trình các đội chuẩn bị cho chặng đua Grand Prix Brazil sắp diễn ra, đang có những thông tin lo ngại rằng chặng Grand Prix Abu Dhabi có thể bị hủy bỏ do xung đột giữa Israel-Hamas, tuy nhiên F1 đã nhanh chóng bác bỏ những thông tin trên và khẳng định chặng Abu Dhabi vẫn diễn ra như mọi năm.

Thành Đạt