Khai mạc Giải Vô địch quốc gia các môn Điền kinh, Bắn cung, Judo khiếm thị, Boccia Người Khuyết tật

Sáng 23/4, tại Sân vận động Quận 8 đã khai mạc Giải Vô địch quốc gia các môn Điền kinh, Bắn cung, Judo khiếm thị, Boccia Người Khuyết tật năm 2024 do Cục Thể dục thể thao phối hợp với Sở Văn hoá và Thể thao TPHCM, Ủy ban Paralympic Việt Nam tổ chức.

>>Giải vô địch các đội mạnh Vovinam toàn quốc 2024 khép lại với nhiều dấu ấn

Giải Vô địch quốc gia các môn Điền kinh, Bắn cung, Judo khiếm thị và Boccia Người Khuyết tật năm 2024 thu hút 500 vận động viên từ 21 tỉnh, thành phố, trong đó có 200 vận động viên đến từ TPHCM. Các vận động viên sẽ tranh tài ở các môn thi đấu như: Điền kinh, Bắn cung, Judo khiếm thị và Boccia. Giải đấu không chỉ là cơ hội để các vận động viên khuyết tật thể hiện tài năng và sức mạnh, mà còn là nền tảng quan trọng để thúc đẩy phong trào thể thao trong cộng đồng.

Bên cạnh đó, giải đấu nhằm đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” giai đoạn 2021-2030; tuyên truyền, động viên, khuyến khích người khuyết tật tham gia tập luyện thể dục thể thao nâng cao sức khỏe, tự tin, hòa nhập cộng đồng. Đồng thời, thông qua kết quả thi đấu để xem xét, tuyển chọn các vận động viên có thành tích tốt, chuẩn bị lực lượng tham dự Đại hội thể thao người khuyết tật Đông Nam Á lần thứ 13 và các giải thể thao người khuyết tật quốc tế.

Giải diễn ra từ ngày 23/4 đến 27/4/2024, tại 04 địa điểm trên địa bàn Thành phố: tại sân vận động Quận 8, Trung tâm TDTT Quận Gò Vấp, Nhà Tập luyện Thể thao Phú Thọ và Trung tâm Văn hóa thể thao Quận 12.

spot_img

Tin liên quan

Đội hình...

AS Roma...

Đội hình...

Thất bại...

1 thất...

Lê Đình...
- Advertisement -spot_img