Hơn 30 ‘bóng hồng’ tranh tài tại giải Billiards Carom 3 băng nữ Thành phố mở rộng 2023

(Alothethao) – Giải Billiards Carom 3 băng nữ Thành phố mở rộng 2023 sẽ diễn ra từ ngày 24-26/11 tại Phòng tập bộ môn Billiards & Snooker TP.HCM (143-145-147 Nguyễn Du, Quận 1, TP.HCM), giải đấu quy tụ hơn 30 tay cơ nữ từ nhiều tỉnh, thành trên cả nước tham dự.

>>Giải đua xe đạp Nam Kỳ Khởi Nghĩa – VOH lần thứ 25: Chờ đợi sự thể hiện của các tay đua trẻ trên đường đua

Giải Billiards Carom 3 băng nữ Thành phố mở rộng 2023 được tổ chức bởi Liên đoàn Billiards & Snooker TP.HCM (HBSF) với sự tài trợ của Min Table và Billiards Hoàng Dũng. Nhà vô địch sẽ nhận được cúp cùng số tiền thưởng 25 triệu đồng. Á quân nhận 10 triệu đồng. Hai cơ thủ đồng hạng Ba nhận 5 triệu đồng. Các cơ thủ từ hạng 5 đến hạng 8 nhận  2 triệu đồng. Bên cạnh đó, giải còn có nhiều giải thưởng phụ hấp dẫn như giải “series xuất sắc”, “Best Game” và giải “Phong cách” với giá trị giải thưởng 5 triệu đồng cho mỗi giải. Billiards Hoàng Dũng còn trao một phần quà nhằm hỗ trợ 1 phần chi phí cho toàn bộ cơ thủ tham dự giải. Đặc biệt, Liên đoàn Thành phố miễn lệ phí cho tất cả các cơ thủ nữ tham dự giải.

Giải đấu hứa hẹn sẽ hấp dẫn bởi quy tụ nhiều tay cơ nữ mạnh cả nước. Trong ảnh là cơ thủ Cao Mộng Cầm

Song song đó, nhằm khích lệ tinh thần thi đấu của các tay cơ nữ, ban tổ chức còn treo thưởng nóng cho 10 series 5 điểm đầu tiên, mỗi series nhận 500.000 đồng từ bà Nguyễn Thị Thúy (Billiards Tân Lộc).

Giải đấu diễn ra theo thể thức: Vòng loại thi đấu 2 lần thua, 20 điểm, 40 lượt cơ. Từ vòng 16 thi đấu loại trực tiếp 25 điểm, 50 lượt cơ. Từ tứ kết đến chung kết thi đấu 30 điểm không đồng lượt cơ. Tất cả các trận đấu diễn ra trên 6 bàn Min Table.

Nhà vô địch SEA Games 2023, Lê Thị Ngọc Huệ cũng tham gia giải đấu.

Ông Lý Lim Luân, Tổng Thư ký Liên đoàn Billiards & Snooker TP.HCM chia sẻ: “Với định hướng đã có của quốc gia khi đưa nội dung carom 3 băng nữ vào hệ thống thi đấu chính thức của giải vô địch quốc gia, Liên đoàn Billiards & Snooker TP.HCM muốn đóng góp thêm để có một sân chơi, một số giải đấu cho nội dung billiards carom 3 băng nữ. Nhận định ban đầu, HBSF cũng thấy được sự khó khăn khi tổ chức một giải billiards carom 3 băng nữ do số lượng vận động viên khá ít và đa phần các cơ thủ nữ đều ở mức độ người chơi, tập luyện chưa thường xuyên, chỉ một vài cá nhân có định hướng theo chuyên nghiệp”

Tay cơ Nguyễn Quỳnh Ngân.

“Do đó trong công tác tổ chức, HBSF đã cố gắng nỗ lực cùng với các đơn vị tài trợ tạo điều kiện tốt nhất cho các nữ VĐV bằng nhiều hình thức, để đảm bảo cho các VĐV tập trung tốt nhất về chuyên môn và thi đấu đạt thành tích cao. Liên đoàn Billiards & Snooker TP.HCM xin ghi nhận sự đóng góp của các đơn vị MIN Table, Billiards Hoàng Dũng, Công ty Tân Lộc T-Pro đã cùng chúng tôi mang đến một giải đấu cho các VĐV nữ carom 3 băng”, ông Kim Luân nói.

LV

spot_img

Tin liên quan

- Advertisement -spot_img