Hội thảo khoa học “Dinh Dưỡng Thể Thao”: Nâng cao hiệu quả dinh dưỡng cho vận động viên thành tích cao

Sáng ngày 16-5, tại Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu Thể dục Thể thao (TDTT) TPHCM, Sở Văn hoá và Thể thao đã tổ chức Hội thảo khoa học chuyên đề “Dinh dưỡng thể thao”, sự kiện thu hút đã sự tham dự của nhiều chuyên gia và lãnh đạo ngành thể thao.

>>Ho Chi Minh City Night Run Eximbank mùa 3 và cung đường chạy “di sản”

Theo đó, có mặt tại hội thảo có sự góp mặt của ông Nguyễn Nam Nhân – Phó Giám đốc Sở Văn hoá và Thể thao, bà Trần Mai Thuý Hồng – Phó trưởng phòng Quản lý Thể dục thể thao, ông Lý Đại Nghĩa – Phó Giám đốc Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT TPHCM… Bên cạnh đó, hội thảo cũng quy tụ hơn 300 huấn luyện viên và vận động viên (VĐV) tham dự để lắng nghe các báo cáo nghiên cứu quan trọng về vai trò của thực phẩm bổ sung đối với hoạt động thể thao.

Ông Nguyễn Nam Nhân – Phó Giám đốc Sở Văn hoá và Thể thao phát biểu tại buổi hội thảo.

Trong bối cảnh thể thao ngày càng cạnh tranh khốc liệt, việc bổ sung dinh dưỡng, thực phẩm bảo vệ sức khỏe là yếu tố quan trọng để giúp các VĐV đạt được thành tích cao. Các Hiệp hội thể thao, Viện thể thao, Liên đoàn thể thao trên thế giới đều khuyến nghị việc bổ sung dinh dưỡng đúng cách cho VĐV. Tuy nhiên, vấn đề chọn loại thực phẩm bổ sung phù hợp với nhu cầu, thời điểm và liều lượng sử dụng vẫn luôn là bài toán cần giải đáp.

Các báo cáo tập trung vào các chủ đề như: tác động của các hoạt chất NMN đối với vận động, các phác đồ khuyến nghị dinh dưỡng cho VĐV, cùng với tình trạng và giải pháp nâng cao hiệu quả dinh dưỡng trong thể thao thành tích cao tại TP.HCM. Đặc biệt, vai trò và đặc điểm của thực phẩm bổ sung trong thể thao thành tích cao được nhấn mạnh. Tại hội thảo, các học viên sẽ có thể bổ sung thêm nhiều thông tin hữu ích từ các số liệu cụ thể và những chia sẻ từ kinh nghiệm thực tế của các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực dinh dưỡng và thể thao. Những kiến thức này sẽ góp phần nâng cao thành tích thể thao của Việt Nam trên đấu trường quốc tế ở tất cả các bộ môn.

Đông đảo VĐV, HLV đến để tiếp thu những kiến thức bổ ích và quan trọng.

Những nội dung được trình bày và thảo luận trong hội thảo không chỉ giúp các VĐV hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của dinh dưỡng mà còn cung cấp cho họ những kiến thức cần thiết để lựa chọn và sử dụng thực phẩm bổ sung một cách hiệu quả, đảm bảo dinh dưỡng tốt và đủ nhất cho quá trình luyện tập và thi đấu.

Có 4 chuyên đề được báo cáo ở hội thao lần này gồm: Chuyên đề: “Vai trò và đặc điểm của thực phẩm bổ sung trong thể thao thành tích cao” của TS. Lê Thị Quỳnh Nhi – Tiến sĩ y khoa lâm sàng Đại học Oxford – Thành viên Hội đồng khoa học công nghệ viện dinh dưỡng TPHCM; Dược sĩ Bùi Thị Phương Thảo – Trưởng ban nghiên cứu và phát triển sản phẩm Yangmiwa trình bày Chuyên đề: “Khuyến nghị phác đồ thực phẩm bổ sung cho thể thao thành tích cao”; Báo cáo Chuyên đề: “Thực trạng và các giải pháp nâng cao hiệu quả dinh dưỡng trong thể thao thành tích cao tại TPHCM” do Thạc sĩ. Phạm Thanh Nghị – Trưởng phòng Y học khoa học Thể thao trình bày; Chuyên đề: “Định hướng cho công tác dinh dưỡng thể thao trong đào tạo VĐV cấp cao tại Việt Nam” của Giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ, Nhà giáo nhân dân và là Chủ tịch Hội khoa học thể thao Việt Nam- ông Lê Quý Phượng.

Trong khuôn khổ Hội thảo, đội ngũ chuyên gia, của Yangmiwa sẽ tài trợ thăm khám hiện trạng dinh dưỡng cho 50 vận động viên trọng điểm của Thành phố bằng các thiết bị phân tích chỉ số sức khỏe cơ thể bằng các thiết bị hiện đại, tiên tiến và xây dựng phác đồ dinh dưỡng chuyên biệt cho từng vận động viên ở các giai đoạn huấn luyện.

Buổi chiều cùng ngày, Ban tổ chức đã tổ chức các hoạt động khám sức khoẻ và tư vấn cho VĐV của 7 môn thể thao khác nhau. Đây là cơ hội để các VĐV được kiểm tra sức khỏe và nhận những lời khuyên bổ ích về dinh dưỡng từ các chuyên gia.

spot_img

Tin liên quan

Đội hình...

AS Roma...

Đội hình...

Thất bại...

1 thất...

Lê Đình...
- Advertisement -spot_img