Ho Chi Minh City Night Run Eximbank mùa 3 và cung đường chạy “di sản”

Sau hai mùa giải thành công vang dội, giải chạy đêm Ho Chi Minh City Night Run Eximbank đã trở lại ở mùa giải thứ 3, đưa các vận động viên đi qua các cung đường sầm uất, nhộn nhịp nhất của Thành phố mang tên Bác…

>>Racekit Ho Chi Minh City Night Run Eximbank mùa thi đấu thứ 3 có gì?

Giải chạy diễn ra vào ngày 18 và 19-5 tới đây. Ho Chi Minh City Night Run Eximbank hứa hẹn sẽ có nhiều điểm nhấn và thú vị với các VĐV tham gia. Trước tiên phải nói đến cung đường chạy độc đáo, các VĐV sẽ qua những địa danh lịch sử và kiến trúc tiêu biểu của thành phố, góp phần gìn giữ và lan tỏa giá trị di sản văn hóa, đó là những gì mà các cung đường chạy tại Ho Chi Minh City Night Run Eximbank muốn mang đến cho tất cả các vận động viên tham gia thi đấu.

Cảm nhận được sự mát mẻ của tuyến đường Lê Duẩn (Quận 1) phủ kín hai hàng cây xanh về đêm.

Cụ thể, địa điểm sự kiện là tại Cung Văn hóa Lao động TP.HCM, một công trình kiến trúc bao gồm cụm các tòa nhà và sân vận động phục vụ cho các hoạt động văn hóa, thể dục – thể thao của công nhân viên chức lao động và người dân thành phố cũng như nhiều nơi khác.


Các VĐV sẽ được đi qua những công trình tiêu biểu, mang đậm dấu ấn của Sài Gòn như Công viên Tao Đàn, ốc đảo xanh giữa lòng Sài Gòn; Dinh Độc Lập, biểu tượng cho hòa bình và toàn vẹn lãnh thổ, Nhà thờ Đức Bà, tuyệt tác kiến trúc giữa Sài thành hoa lệ cùng nhiều địa danh nổi tiếng khác.

Những bước chạy sẽ qua tòa nhà Ủy ban nhân dân thành phố.

Trải nghiệm nét văn hóa độc đáo, nếp sống của đêm đô thị, các VĐV sẽ có cở hội thử cảm nhận qua quá trình chinh phục đường chạy đêm tại giải đấu. Ho Chi Minh City Night Run Eximbank mong muốn quảng bá hình ảnh, kinh tế đêm của Sài Gòn đến những người tham gia ở khắp tất cả mọi nơi cũng như bạn bè quốc tế. Sự kiện sẽ mang đến một đêm chạy bộ đầy sôi động, náo nhiệt và những trải nghiệm khó quên cho các tín đồ thể thao trên khắp cả nước và quốc tế.

Giải chạy hân hạnh được tài trợ chính bởi Ngân hàng thương mại cổ phần Xuất Nhập khẩu Việt Nam (Eximbank). Công ty TNHH ĐT-TM-DV UNIQUE phối hợp cùng Liên đoàn Điền kinh TPHCM triển khai tổ chức giải, dưới sự chủ trì của Sở Văn hóa và Thể thao TPHCM. Giải đấu nhằm hướng tới kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19-5-1890 – 19-5-2024).

Ngoài hoạt động thi đấu chạy bộ chính thức, Ho Chi Minh City Night Run Eximbank mang bản sắc của “lễ hội” khi có rất nhiều hoạt động đa dạng mang lại giá trị và sự gắn kết trong cộng đồng runners với:

– Buổi chạy khởi động nhẹ “shake out run” tại 4 điểm tập luyện chạy bộ tại 4 đầu cầu gồm: KĐT Sala Đại Quang Minh, Thủ Đức – KĐT Phú Mỹ Hưng, Q7 – KDC An Sương, Q12 –  The Celadon City, Tân Phú.

– Hoạt động expo sôi nổi với nhiều gian hàng giao lưu của các doanh nghiệp, nhãn hàng thể thao, các CLB chạy bộ.

– Talkshow chia sẻ về kiến thức chuyên môn tập luyện, phục hồi, phòng tránh chấn thương trong chạy bộ từ các chuyên gia.

– Talkshow chia sẻ về truyền cảm hứng chạy bộ trong cộng đồng từ các admin các diễn đàn, CLB chạy bộ, những người truyền cảm hứng chạy bộ cộng đồng, các vận động viên tiêu biểu.

– Gặp gỡ giao lưu của runners, nhà tổ chức, pacers, nhà tài trợ tạo không khí kết nối cộng đồng.

– Runner show là sân khấu dành cho các runners tài năng với các tiết mục âm nhạc, nghệ thuật tạo nên không khí vui tươi, sôi động và giàu tính kết nối trước giờ xuất phát.

spot_img

Tin liên quan

Đội hình...

AS Roma...

Đội hình...

Thất bại...

1 thất...

Lê Đình...
- Advertisement -spot_img