Giải võ gậy Arnis Quận 3 mở rộng lần 2 năm 2024: Thành công vượt mong đợi

Sau thành công ở lần tổ chức đầu tiên trong năm 2023, giải võ gậy Arnis Quận 3 mở rộng lần 2 năm 2024 tiếp tục được tổ chức tại Nhà thi đấu Hồ Xuân Hương (quận 3) và cũng để lại nhiều điểm nhấn và dấu ấn. Đặc biệt, đẩy cao sự phát triển của bộ môn trong thời gian qua.

Trong nhiều năm trở lại đây, bộ môn võ gậy Arnis đang dần phát triển mạnh tại TP.HCM. Với sự uyển chuyển mạnh mẽ mà hiệu quả, các bạn trẻ bị cuốn hút bởi môn thể thao này, một trào lưu mới từ đó phát triển trong giới trẻ. Đặc biệt, nhiều đơn vị vũ trang cũng đưa võ gậy vào chương trình huấn luyện thực chiến cho các chiến sĩ. Vì thế, ngày nay, trên địa bàn thành phố không quá khó để người tập tìm kiếm cơ sở tập luyện bộ môn này.

Võ gậy Arnis ngày càng phát triển.

Trong ngày 31-3 vừa qua, nằm trong chuỗi hoạt động thể dục thể thao chào mừng các ngày lễ lớn của Quận 3. Ngoài chương trình ngày chạy Olympic “Vì sức khỏe toàn dân” năm 2024, thì UBND quận 3 cũng đồng ý để CLB Tiger Muay đăng cai tổ chức giải võ gậy Arnis Quận 3 mở rộng lần 2 năm 2024, đây cũng là lần thứ 2 đơn vị này tổ chức giải đấu. Trong lần đầu tiên, Giải võ gậy quận 3 mở rộng lần 1-2023 diễn ra tại Trung tâm VH-TT Hồ Xuân Hương (quận 3, TP.HCM).

Năm nay, giải đấu tiếp tục nhận được sự hưởng ứng tích cực tham gia đến từ các đơn vị trên nhiều tỉnh thành, có đến hơn 100 võ sĩ đến từ 10 CLB trong cả nước, thi đấu ở 6 nội dung cá nhân và đồng đội.

Hơn 100 võ sĩ tranh tài.

Sau 1 ngày thi đấu hấp dẫn và kịch tính, các đơn vị xuất sắc nhất cũng đã xác định. Theo đó, hạng 1 toàn đoàn thuộc về CLB võ gậy Tiger TP Thủ Đức với 5 HCV, hạng nhì CLB Arnis Tiger quận 3 với 3 HCV, 1 HCB và 4 HCĐ, hạng ba là Tiger Gò Vấp đạt 2 HCV, 2HCB và 1 HCĐ.

Theo BTC, thông qua giải đấu lần này, ban tổ chức sẽ phát hiện, tuyển chọn những nhân tố, tài năng bổ sung lực lượng cho các tuyến đội tuyển trẻ quốc gia tham dự các giải đấu khu vực và quốc tế. Đồng thời, giải đấu là dịp để các đơn vị giao lưu, học tập kinh nghiệm, giúp các nhà chuyên môn kiểm tra, đánh giá công tác đào tạo và xây dựng tuyến đào tạo cho các CLB.

Giải đấu diễn ra thành công tốt đẹp.

Trước đó, BTC đã tổ chức lớp tập huấn chuyên môn cho các HLV trọng tài để cập Nhật chuyên môn kỹ thuật và điều hành các trận đấu được đúng chuẩn quốc tế.

Võ sư Trần Trung Sơn trao – Trưởng bộ môn Võ gậy Quận 3 trao đổi với các đơn vị tham gia trước giải.

Giải Võ gậy Arnis Quận 3 mở rộng hàng năm được xem là giải uy tín và chuyên nghiệp nhất tại TPHCM khi ngày càng có số lượng vận động viên HLV tham gia càng nhiều do sự hấp dẫn lôi cuốn từ các nội dung thi đấu gậy sốp và gậy thể thao và nhất là công tác xã hội hóa thể thao được lãnh đạo đơn vị ủng hộ một cách triệt để góp phần cho sự phát triển chung của nền thể thao nước nhà. Giải năm nay cũng được sự đồng hành tài trợ tiếp tục của nhiều nhãn hàng thương hiệu uy tín từ Công ty Huy Việt Tây Đô, Công ty âm thanh BFA audio Miền Nam, Công ty Sản Xuất túi thể thao Pegasus Sport, Công ty in ấn Hoàng Vĩnh bảo và nhà tài trợ nước uống năng lượng Eastroc.

Trao kỷ niệm chương các đơn vị tài trợ.
Võ sư Thái Hồng Đông – Trưởng bộ môn Thái Cực Đông Gia Quận 3 chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện nhà tài trợ nước uống năng lượng Eastroc.
Võ gậy, hay còn gọi là Arnis là một môn võ thuật sử dụng vũ khí của Philippines. Môn võ này cũng đã có mặt tại một số quốc gia Đông Nam Á dưới những tên gọi khác như Krabi Krabong hay Trumbu. Ngoài ra cũng có một số tên gọi thông dụng khác như Kali và Arnis de Mano (áo giáp bọc tay).

L.Vũ

spot_img

Tin liên quan

- Advertisement -spot_img