Giải bóng chuyền CLB hồ bơi Nguyễn Tri Phương – mừng Xuân Giáp Thìn 2024: Hấp dẫn, kịch tính và gắn kết

(Alothethao) – Dù chỉ là một giải đấu phong trào và gói gém những thành viên CLB tham gia, nhưng giải bóng chuyền 4-4 CLB bóng chuyền hồ bơi Nguyễn Tri Phương mừng Xuân Giáp Thìn 2024 đã diễn ra hết sức gay cấn và kịch tính, các trận đấu mang tính từ bán kết đến chung kết đều phân định ở ván đấu cuối cùng. Song, sau nhiều giờ tranh tài thì nhà vô địch hay những đội loại từ vòng bảng cũng ngồi lại với nhau, tâm tình sau 1 năm gắn kết.

>>Giải bóng đá các dòng họ Việt Nam lần 3 – Tranh cúp Thế Giới Số: Chỉnh chu hơn, chuyên nghiệp hơn

Phải nói bóng chuyền không phải là môn thể thao “vua” nhưng vẫn là một trong những bộ môn được nhiều người yêu thích, tại TPHCM, phong trào bóng chuyền phát triển mạnh mẽ trong nhiều năm qua. Các CLB, hội nhóm, tự phát… liên tục thành lập tạo ra một sân chơi lành mạnh, bổ ích, tăng cường sức khỏe. Điển hình là CLB bóng chuyền Hồ bơi Nguyễn Tri Phương (quận 10).

Ông Bùi Tấn Hùng trao giải cho đội vô địch Giải bóng chuyền CLB hồ bơi Nguyễn Tri Phương – mừng Xuân Giáp Thìn 2024. Ảnh: Thanh Store

Sau nhiều năm hoạt động, CLB đã ngày càng phát triển mạnh về chất lượng chuyên môn lẫn về số lượng thành viên, đến nay CLB đã có trên 30 thành viên gia nhập. Cứ vào 5 giờ chiều hằng ngày, các hội viên sẽ bắt đầu đến sinh hoạt, tập luyện, giải trí sau ngày làm việc mệt mỏi. Được thành lập hơn 10 năm, đây là điểm quen thuộc của những người đam mê trái bóng chuyền không phân biệt giới tính hay lứa tuổi.

Ông Trà Văn Huy trao giải cho đội hạng nhì. Ảnh: Thanh Store

Như thường niên, vào dịp cuối năm CLB sẽ tổ chức giải bóng chuyền để rà soát lại chất lượng chuyên môn cũng như là cơ hội để họp mặt lại tất cả thành viên sau một năm sinh hoạt. Năm nay, giải đấu đã tổ chức thành công và tốt đẹp vào ngày 13-1.

Dù chỉ là một giải đấu 4-4 phong trào và nội bộ, nhưng giải đấu đã được tổ chức bài bản, chuyên nghiệp. Với 8 đội bóng tham gia (mỗi đội 4 thành viên) chia thành 2 bảng, VĐV sẽ được tổ chức bốc thăm công khai, minh bạch xếp các hạt giống từ chủ công, phụ công, chuyền hai, bước một. Sau đó, chia bảng, điều lệ rõ ràng. Trong thi đấu, có đến 4 trọng tài (1 chính, 1 lưới, 2 biên) và đặc biệt có “công nghệ VAR ” được đặt 2 bên sân của mỗi đội.

Ông Hồ Đắc Thắng trao giải cho đội hạng ba. Ảnh: Thanh Store

Bên cạnh đó, chất lượng chuyên môn cũng vô cùng hấp dẫn khi các đội liên tục tạo ra những pha bóng đẹp mắt, thi đấu dằn co từ kết quả vòng bảng đến trận đấu chung kết. Nếu như ở vòng bảng thi đấu 25 điểm/1 ván duy nhất, thì theo kết quả các trận đều kết thúc với tỷ số trên 25-20. Trong khi đó, ở trận bán kết, chung kết thi đấu 3 ván (15 điểm 2 ván đầu, ván cuối 11 điểm) thì các đội đều kéo nhau vào ván 3 quyết định, việc này cũng đã cho thấy sự hấp dẫn và kịch tính giải đấu tăng cao.

Anh Phương Apple trao cho giải VĐV xuất sắc. Ảnh: Thanh Store

Ông Bùi Tấn Hùng – Trưởng CLB bóng chuyền hồ bơi Nguyễn Tri Phương cho biết: ” Việc tổ chức giải bóng chuyền nội bộ này nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho toàn thể anh em đang sinh hoạt tại CLB, góp phần hưởng ứng cuộc vận động Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại, đưa phong trào vui khỏe, rèn luyện thân thể, góp phần xây dựng nếp sống mới. Bên cạnh đó, chúng tôi còn mong muốn sẽ gắn kết các anh em lại với nhau sau một năm sinh hoạt. Nhân dịp này, tôi cũng gửi lời cảm ơn đến các thành viên đã cùng nhau tạo ra một sân chơi lành mạnh, bổ ích và duy trì cho đến ngày hôm nay. Trong năm 2024, chúng tôi sẽ cố gắng tiếp tục tạo ra nhiều giải đấu cũng như phát triển hơn CLB bộ thêm vững mạnh”.

Giải đấu này cũng là dịp để chúng tôi ngồi lại với nhau, nói chuyện về những cái cũ và đóng góp những cái mới hơn. Cuối lời, ông Hùng cũng không quên gửi lời cảm ơn đến tất cả các mạnh thường quân đã ủng hộ CLB trong nhiều năm qua.

Giải bóng chuyền CLB hồ bơi Nguyễn Tri Phương – mừng Xuân Giáp Thìn 2024 diễn ra thành công và tốt đẹp. Ảnh: Thanh Store

Thiên Ân

spot_img

Tin liên quan

- Advertisement -spot_img