Giải Billiards carom 3 băng – Cúp Phúc Thịnh 2024: Chức vô địch gọi tên Trần Văn Ngân

(Alothethao) – Dù không phải là cái tên quá nổi bật trong dàn sao tham gia giải Billiards carom 3 băng – Cúp Phúc Thịnh 2024 lần này, nhưng cơ thủ Trần Văn Ngân đã có một giải đấu hết sức xuất sắc và giữ vững phong độ cao để liên tiếp gây bất ngờ trước khi thắng tay cơ Nguyễn Đình Quốc ở trận chung kết để xứng đáng trở thành nhà vô địch giải đấu.

>>Giải Billiards JOY Heyball Senior Grand Final Việt Nam 2023: Màn rượt đuổi ‘ngôi vương’ kịch tính

Chiều tối ngày 14-1, giải Billiards carom 3 băng – Cúp Phúc Thịnh 2024 bước sang ngày thi đấu cuối cùng với các trận đấu bán kết, chung kết hấp dẫn và nhiều bất ngờ khi 2 tay cơ được đánh giá cực mạnh là Bao Phương Vinh và Chiêm Hồng Thái đã nhận thất bại, nhường tấm vé cho các đối thủ.

Khách mời đến dự lễ khai mạc.

Theo đó, người đánh bại nhà vô địch thế giới Bao Phương Vinh là tay cơ Nguyễn Đình Quốc khi xuất sắc có chiến thắng ngược dòng ngoạn mục với tỉ số 40-37 sau 30 lượt cơ, dù bị dẫn trước 11-22 sau hiệp đầu. Trong khi đó ở lượt trận cùng giờ, Trần Văn Ngân cũng tạo nên bất ngờ lớn khi có thế trận 1 chiều trước tài năng trẻ từng giành hạng 3 Porto World Cup 2023 Chiêm Hồng Thái để có chiến thắng 40-27 sau 21 lượt cơ.

Trần Văn Ngân vô địch Giải Billiards carom 3 băng - Cúp Phúc Thịnh 2024- Ảnh 3.
Tay cơ Trần Văn Ngân (trái) và Nguyễn Đình Quốc

Gặp nhau ở trận chung kết cũng là thành quả xứng đáng cho hai tay cơ Nguyễn Đình Quốc và Trần Văn Ngân với những cố gắng và thi đấu đầy nổ lực. Ở trận chung kết, hai tay cơ cũng đã cho thấy phong độ cao của mình, tạo ra màn rượt đuổi tỷ số đầy kịch tính. Văn Ngân là người nhập cuộc tốt hơn khi có cú đề pa ghi 8 điểm. Tiếp đó, anh có thêm một đường cơ 9 điểm để sớm dẫn 17-2. Lúc này, Đình Quốc đáp trả bằng cú đánh 8 điểm để rút ngắn tỉ số còn 10-19. Dù vậy, Văn Ngân vẫn nắm lợi thế khi dẫn trước 25-12 sau hiệp đầu.

Với những đường cơ chính xác liên tiếp trong hiệp 2, Đình Quốc thu ngắn đáng kể cách biệt, tạo nên thế trận bám sát cực kỳ quyết liệt. Thậm chí Đình Quốc còn dẫn ngược lại 48-45 vào giai đoạn cuối trận. Ở thời điểm khó khăn, Văn Ngân bản lĩnh tung ra series 5 điểm để thắng chung cuộc 50-48 sau 37 lượt cơ.

Trần Văn Ngân đoạt cúp vô địch

Với kết quả này, Trần Văn Ngân giành chức vô địch, nhận cúp và 79 triệu đồng tiền thưởng. Với ngôi á quân, Nguyễn Đình Quốc nhận 39 triệu đồng. Hai cơ thủ đồng hạng Ba là Bao Phương Vinh và Chiêm Hồng Thái nhận 15 triệu đồng. Các cơ thủ từ hạng 5-8 là Chung Thanh Phong, Phạm Quốc Thuận, Mai Tân Huyên và Phạm Anh Huy nhận 2 triệu đồng.

Nguyễn Đình Quốc giành giải “Series xuất sắc”.

Nguyễn Đình Quốc giành giải “Series xuất sắc” với đường cơ 16 điểm nhận 5 triệu đồng. Nguyễn Trần Thanh Tự nhận giải “Best Game” với hiệu suất 5 điểm/lượt cơ nhận 5 triệu đồng. Ngoài ra, Đình Quốc còn nhận thưởng nóng 5 triệu đồng được ông Lương Khắc Tâm – Chủ tịch Hệ thống Billiards Phúc Thịnh treo thưởng cho cơ thủ có series 15 điểm đầu tiên của giải.

Giải Billiards carom 3 băng – Cúp Phúc Thịnh 2024 khép lại thành công tốt đẹp

Như vậy sau 5 ngày diễn ra đầy hấp dẫn và kịch tính với sự góp mặt của gần 200 cơ thủ, giải Billiards Carom 3 Băng Cúp Phúc Thịnh Table lần 1 – 2024 đã kết thúc thành công tốt đẹp. Giải đấu đã tạo nên một sân chơi chất lượng với các cơ thủ Việt Nam, tạo cơ hội cho người hâm mộ được giao lưu với các hảo thủ cả nước và thúc đẩy phong trào Billiards tại miền Tây. Đặc biệt, giải cũng đã ra mắt bàn Carom 3 băng đầu tiên được chính người Việt Nam sản xuất.

Lê Vũ

spot_img

Tin liên quan

- Advertisement -spot_img