Faker nhận thất bại cay đắng tại LCK Mùa Xuân 2024

Faker và đồng đội vừa thua bạc nhược trước đối thủ bị đánh giá yếu hơn, có nguy cơ mất vé tham dự MSI 2024.

Chiều ngày thứ năm (04/04), đương kim vô địch thế giới T1 đã nhận thất bại 0-3 đầy cay đắng trước đối thủ Hanwha Life Esports. Có vẻ như những thay đổi nhân sự đầu mùa giải của HLE đã phát huy tác dụng. Với hai nhân tố mới từ GEN (Peanut và Delight), họ đã lột xác hoàn toàn.

Tại vòng bảng, HLE dừng chân ở vị trí thứ ba, bằng điểm (15-3) nhưng thua hệ số so với T1. Bước đến vòng Playoffs, Peanut cùng những người đồng đội dễ dàng đánh bại Kwangdong Freecs với một chiến thắng 3-0 gọn gàng. Tuy nhiên, chẳng ai ngờ được rằng họ có thể làm điều tương tự với T1.

Faker nhận thất bại cay đắng tại LCK Mùa Xuân 2024 436774
Faker đang đứng trước nguy cơ không được tham dự MSI 2024

Tại vòng bảng, T1 và HLE có thể nói là ngang tài ngang sức. T1 chiến thắng ở giai đoạn lượt đi, trong khi HLE gỡ hòa ở giai đoạn lượt về, dù khó khăn hơn đôi chút.

Nhìn vào kết quả này, rõ ràng HLE đang tiến bộ hơn từng ngày. Khác với T1 đã dùng một bộ khung có sẵn từ mùa giải này qua mùa giải khác, lineup của HLE có những nhân tố mới mà họ cần thời gian để làm quen và định hướng.

Rõ ràng là tại vòng Playoffs LCK Mùa Xuân 2024, đội hình của HLE đã đạt đủ độ chín và đang cho thấy tiềm năng vô hạn của mình.

Faker nhận thất bại cay đắng tại LCK Mùa Xuân 2024 436775
Peanut đang đánh đâu thắng đó

Thuốc thử tiếp theo cho HLE sẽ là nhà đương kim vô địch Hàn Quốc Gen.G. Peanut và Delight sẽ chạm trán những người đồng đội cũ vào 13:00 chiều ngày 06/04.

Trong khi đó, T1 phải đánh một trận Bo5 sinh tử với Dplus KIA vào 13:00 chiều ngày 07/04. Trận đấu này sẽ quyết định xem ai là người phải ra về và ai được quyền đi tiếp. Nếu T1 tiếp tục thất thủ trước DK, đó sẽ là một thảm họa thực sự khi họ mất tấm vé tham dự giải đấu quốc tế MSI 2024, nơi người chiến thắng có 1 suất bảo đảm tại kỳ Chung Kết Thế Giới lần này.

Hơn bao giờ hết, T1 cần chấn chỉnh lại tinh thần, chuẩn bị mọi đối sách để đánh bại đối thủ. Mùa giải năm nay sẽ đặc biệt khó khăn đối với họ khi cả GEN lẫn HLE đều vô cùng mạnh.

Nguồn: Thethao247

spot_img

Tin liên quan

Đội hình...

AS Roma...

Đội hình...

Thất bại...

1 thất...

Lê Đình...
- Advertisement -spot_img