Steam bị cấm ở Việt Nam?

Cộng đồng game thủ Việt Nam đang xôn xao với thông tin Steam đã bị các nhà mạng trong nước chặn lại, không cho phép truy cập.

Steam, được biết đến là một trong những nền tảng phát hành game hàng đầu thế giới, luôn thu hút sự tham gia của rất nhiều người dùng, trong đó có cả cộng đồng game thủ Việt Nam. Tuy nhiên, gần đây, một số sự cố bất ngờ đã xảy ra khiến nhiều người không thể đăng nhập và tận hưởng các trò chơi như thường lệ trên Steam.

Nhiều game thủ cho biết không thể truy cập vào cửa hàng của Steam

Nhiều người dùng đã bày tỏ sự bất mãn khi gặp phải tình trạng không thể tải được Steam, kể cả sau khi thực hiện một số bước cập nhật hay làm mới trang. Tình trạng này đang gây ra sự hoang mang và nghi ngờ lớn về việc liệu IP Việt Nam có thể đã bị chặn liên quan đến bài báo cho rằng Steam là trang phân phối game lậu gần đây.

Đặc biệt, việc thanh toán trên Steam cũng có sự thay đổi. Trong số 5 hình thức thanh toán mà Steam cho phép lâu nay là VISA, MasterCard, VTC Pay, ngân hàng trực tuyến và thẻ tín dụng nội địa, chỉ còn hai loại thẻ quốc tế đầu tiên là dùng được.

Nếu game thủ lựa chọn một trong ba phương thức còn lại thì đều nhận được thông báo ‘Hiện chúng tôi tạm thời không thể xử lý các giao dịch được thực hiện thông qua hình thức thanh toán này. Xin thứ lỗi vì sự bất tiện.’ Điều này cho thấy rằng có thể Steam thực sự đang có vấn đề với Việt Nam.

Hiện tại, người dùng chưa rõ đây là một vấn đề đến từ Steam hay từ các nhà mạng. Một số người dùng cho biết họ có thể truy cập vào cửa hàng Steam sau khi đổi DNS hoặc dùng VPN.

Theo webthethao

spot_img

Tin liên quan

Đội hình...

AS Roma...

Đội hình...

Thất bại...

1 thất...

Lê Đình...
- Advertisement -spot_img