Đội tuyển bóng chuyền U20 Việt Nam và nút thắt khó tránh trong trận mở màn cúp VTV9 Bình Điền

Đúng với dự đoán của giới chuyên môn U20 Việt Nam dù thi đấu rất nỗ lực nhưng có những vị trí chơi chưa đúng sức và có dấu hiệu bị tâm lý.

Cúp bóng chuyền quốc tế VTV9 Bình Điền chính thức mở màn ngày 11/5 với trận đấu đầu tiên của giải chứng kiến U20 Việt Nam chạm trán Hoá chất Đức Giang. Đây là trận đấu ra mắt của các cô gái trẻ Việt Nam sau khoảng thời gian chuẩn bị không quá dài.

Không quá khi nói rằng Đặng Thị Hồng và các đồng đội là đội bóng có lực lượng yếu nhất giải đấu tại Đắk Lắk, nhiều VĐV trẻ và chưa có nhiều thời gian thi đấu cùng nhau.

Với 13 điểm Đặng Thị Hồng là VĐV ghi điểm xuất sắc nhất trận đấu

Chính vì vậy áp lực thành tích là không có đối với U20 Việt Nam, điều mà NHM chờ đợi là tâm lý thi đấu của các cô gái trẻ, họ cần tích luỹ thật nhiều kinh nghiệm để hướng đến những mục tiêu xa hơn.

Tuy nhiên chờ đợi là một chuyện và có làm được hay không lại là một chuyện khác, không khó nhận ra trong trận đấu đầu tiên U20 Việt Nam có nhiều thành viên chơi không đúng sức, tiêu biểu là trường hợp Quỳnh Hương.

Chủ công trẻ rất được kỳ vọng của U20 Việt Nam thể hiện rất tốt trong quá trình tập luyện nhưng ở trận đấu chính thức Quỳnh Hương dễ dàng bị bắt bài với những tình huống tấn công ở biên 4.

Tâm lý là vấn đề rất khó tránh với các VĐV trẻ

Chủ công mang áo số 9 chỉ có được 4 điểm và bị HLV Nguyễn Tuấn Kiệt thay ra do có những dấu hiệu bị tâm lý, bên ngoài sân Quỳnh Hương cũng nhận được những lời động viên của trợ lý HLV Ngọc Hoa.

Sau 3 set đấu chỉ kéo dài 1 giờ đồng hồ, U20 Việt Nam nhận thất bại 0-3 trước Hoá chất Đức Giang (14-25, 13-25, 15-25), đây là kết quả không bất ngờ khi lực lượng của đội bóng hoá chất vượt trội, 2 ngoại binh cùng thi đấu trên sân.

Tín hiệu tích cực của U20 Việt Nam vẫn là cái tên Đặng Thị Hồng, là nhân tố ghi điểm chủ chốt của đội bóng, cô chủ công mang áo số 19 ghi được 13 điểm đồng thời là VĐV ghi điểm xuất sắc nhất của trận đấu.

spot_img

Tin liên quan

Đội hình...

AS Roma...

Đội hình...

Thất bại...

1 thất...

Lê Đình...
- Advertisement -spot_img