Sôi động ngày cuối năm với giải Việt dã Chào năm mới BTV lần thứ 25

(Alothethao) – Sáng ngày 30-12, tại Trung tâm Hội nghị Triển lãm tỉnh Bình Dương đã diễn ra giải Việt dã Chào năm mới BTV lần thứ 25, với sự tham dự của 30 tỉnh thành trong cả nước và 3 đoàn Biên Phòng, Đại học TDTT TP.HCM và Câu lạc bộ chạy Bình Dương. Các vận động viên thi đấu 2 cự ly 10 km hệ tuyển nam và 5 km hệ tuyển nữ.

>>Danh sách rút gọn Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam năm 2023

Sau lễ khai mạc, 162 VĐV nam của 33 đội bước vào tranh tài ở 10 km hệ tuyển, các VĐV luôn so kè và đeo bám theo sau khi xuất phát và bước qua 5 km thì chân chạy Nguyễn Thành Đạt (Gia Lai) đã vươn lên dẫn đầu, bám theo sau là Nguyễn Anh Trí (Hậu Giang), Lý Nhân Tín, Trương Chí Tâm (Bình Dương). Với guồng chân bền bỉ Nguyễn Thành Đạt đã dẫn đầu tốp và khi còn cách đích đến gần 2 km đã tung sức ra và đi về đích trước tiên, qua đó giành chức vô địch với thành tích 32’50”25, VĐV Nguyễn Anh Trí về hạng nhì sau gần 13”. Lý Nhân Tín và Trương Chí Tâm xếp hạng ba và tư cùng với đồng đội Lê Văn Tuấn về hạng 7, nên đã đưa đội chủ nhà Bình Dương giành giải nhất đồng đội với tổng hạng 22, xếp hạng nhì là đội Gia Lai (tổng hạng 34) và hạng ba Bình Định (tổng hạng 42).

Ở hệ đội tuyển nữ có 144 VĐV của 31 đội tham dự cự ly 5 km, đội Khánh Hòa đã có chiến thuật thi đấu hợp lý khi các chân chạy của đội này luôn chạy trong tốp đông và bứt tốc vào 2 km cuối để vươn lên dẫn đầu để đi về đích. VĐV kỳ cựu Nguyễn Thị Thúy Vân (Khánh Hòa) đã không có đối thủ ở 1 km cuối và đi về đích trước tiên với thành tích 18’35”19, xếp hạng nhì và đồng đội Lê Thị Yên Như khi về sau hơn 1”, xếp hạng 3 – 5: Lê Thị Lam (Hà Tĩnh), Lê Thị Kim Phượng (Khánh Hòa) và Lê Thị Bích (Thanh Hóa). Với tổng hạng 7, đội nữ Khánh Hòa đã giành giải nhất đổng đội, hạng nhì Thanh Hóa (27) và hạng ba Hà Tĩnh (33).

Ở cự ly 5 km nam thanh niên trong địa bàn tỉnh Bình Dương thi đấu, xếp hạng nhất nhì ba là Nguyễn Thanh Bình (Thuận An), Nguyễn Hoàng Hưng (Phú Giáo) và Trương Hồng Hữu (Tân Uyên). Đồng đội: Phú Giáo – Bàu Bàng – Tân Uyên.

Ở cự ly 4 km nữ thanh niên, VĐV Phạm Thị Thúy Hạnh (Bến Cát) về đích trước tiên, hạng nhì là đồng đội Nguyễn Thị Hiệp và hạng ba Đinh Thị Thùy Dương (Tân Uyên. Đồng đội: Bến Cát – Bàu Bàng – Tân Uyên.

Ở nội dung chạy tập thể 3 km, đội Trường Đại học Ngô Quyền đã giành giải nhất, xếp hạng nhì Trường Sĩ quan Công binh, hạng ba Huyện Phú Giáo, hạng 4 Quân Đoàn 4 và hạng 5 Công an tỉnh Bình Dương.

Giải đã thành công tốt đẹp sau 25 lần tổ chức để chào năm mới, với sự phối hợp của Đài truyền hình Bình Dương, Sở Văn hóa Thể thao Du lịch Bình Dương và Liên đoàn Điền Kinh Việt Nam. Năm nay giải đã thu hút được rất đông số lượng các đoàn về tham dự, và các VĐV phong trào trong tỉnh đã tham dự đã làm cho giải trở thành ngày hội thể thao cộng đồng. Các VĐV hệ tuyển đã có dịp thi đấu cọ sát để nhằm chuẩn bị cho giải việt dã Báo Tiền Phong sẽ được tổ chức vào tháng 3 tới.

Hải Vân

spot_img

Tin liên quan

Giải chạy...

Chiều ngày...

Mẫu xe điện mini...

Sáng ngày...

Bảng xếp...

Trong bối...
- Advertisement -spot_img