“Nữ hoàng điền kinh” Nguyễn Thị Huyền gửi tâm thư, chính thức giải nghệ

Đăng vào:

“Nữ hoàng điền kinh” Nguyễn Thị Huyền đã viết tâm thư xúc động trên trang cá nhân, chính thức nói lời chia tay sau 15 năm cống hiến với nhiều thành tích cho thể thao nước nhà.

>>3 lần nhận danh hiệu Nữ VĐV của năm, “Tượng đài Ánh Viên” khó xô đổ ở Cúp Chiến Thắng

Tại giải vô địch điền kinh quốc gia 2023 kết thúc vừa qua, Nguyễn Thị Huyền giành 2 HCV ở các nội dung 400m rào nữ, 400m nữ và HCB tiếp sức 4x400m cùng đội Nam Định. Tuy nhiên, “Nữ hoàng điền kinh” 30 tuổi lại gây ngỡ ngàng hơn khi bộc lộ mong muốn sẽ giải nghệ sau giải đấu này.

“Nữ hoàng điền kinh” Nguyễn Thị Huyền gửi tâm thư, chính thức giải nghệ - 1
Nguyễn Thị Huyền viết tâm thư trên trang cá nhân

Nguyễn Thị Huyền được xem là một trong những tượng đài hiện tại của điền kinh nữ Việt Nam. Sau 15 năm thi đấu đỉnh cao, chân chạy sinh năm 1993 là nữ VĐV đầu tiên đạt được thành tích giành 13 HCV điền kinh trong lịch sử SEA Games. Cùng với đó, cô còn giành được 10 HCV giải vô địch quốc gia, 3 HCV giải vô địch châu Á và đang nắm giữ 2 kỷ lục SEA Games.

Chính vì vậy, việc Nguyễn Thị Huyền tuyên bố sẽ giải nghệ đã gây xúc động cho không chỉ người hâm mộ mà cả những người làm chuyên môn, các VĐV thuộc thế hệ “đàn em”.

Mới đây trên trang cá nhân của mình, Nguyễn Thị Huyền đã viết một tâm thư xúc động, chia sẻ chính thức việc bản thân giải nghệ, kết thúc sự nghiệp VĐV để sang một vai trò mới.

“Nữ hoàng điền kinh” Nguyễn Thị Huyền gửi tâm thư, chính thức giải nghệ - 2
Huyền cám ơn thầy ruột Vũ Ngọc Lợi

Theo đó, Nguyễn Thị Huyền cho biết: “Kết thúc giải đấu của năm cũng là cũng là kết thúc của cuộc đời vận động viên, có quá nhiều cảm xúc. Chỉ biết rằng, biết ơn những năm tháng ấy của tuổi thanh xuân 15 năm dành trọn cho điền kinh, sự cố gắng nỗ lực của năm tháng ấy luôn có những trái ngọt, cho ta hoàn thành những mục tiêu của chính mình (lo cho được bản thân và gia đình, có 1 công việc mình yêu thích, có 1 gia đình nhỏ của riêng mình)”.

“Để đạt được nhưng điều ấy không phải sự cố gắng của riêng bản thân mà may mắn gặp được 1 người thầy (Vũ Ngọc Lợi) như một người cha luôn nghiêm khắc khi ta mắc lỗi, luôn yêu thương vỗ về khi ta thất bại, luôn chia sẻ mọi buồn vui trong cuộc sống. Cám ơn mọi người luôn đồng hành, dành tình cảm đặc biệt, yêu thương cho em trong suốt quãng đường vừa qua”.

“Nữ hoàng điền kinh” Nguyễn Thị Huyền gửi tâm thư, chính thức giải nghệ - 4
Nguyễn Thị Huyền được xem như một huyền thoại của điền kinh Việt Nam
“Nữ hoàng điền kinh” Nguyễn Thị Huyền gửi tâm thư, chính thức giải nghệ - 5
“Nữ hoàng điền kinh” chia tay sự nghiệp sau 15 năm huy hoàng

“Em xin gửi lời cám ơn tới Liên đoàn điền kinh Việt Nam, Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội, Trung tâm thể thao thành tích cao Nam Định luôn tạo mọi điều kiện tốt nhất cho em trong tập luyện và thi đấu. Chúc bản thân bước trên con đường mới gặp nhiều may mắn”, Huyền nhắn nhủ.

Theo chia sẻ của HLV Vũ Ngọc Lợi, Nguyễn Thị Huyền sẽ chuyển sang làm công tác huấn luyện tại điền kinh Nam Định cũng như dành thời gian cho gia đình.

“Nữ hoàng điền kinh” Nguyễn Thị Huyền gửi tâm thư, chính thức giải nghệ - 6
….và cũng không ít nước mắt

Ngoài ra chia sẻ trước khi giải nghệ, Nguyễn Thị Huyền bày tỏ sự tin tưởng vào các thế hệ đàn em trẻ trung, tài năng sẽ tiếp bước mình mang lại thành công cho thể thao và điền kinh nước nhà.

Nguồn: 24h.com.vn