Khai mạc giải Ho Chi Minh City Night Run Eximbank 2024

Chiều ngày 17- 5, giải chạy đêm TPHCM lần thứ 3 “Ho Chi Minh City Night Run Eximbank 2024” đã chính thức khai mạc trong không khí vô cùng sôi động.

Tại buổi Lễ khai mạc có sự góp mặt của lãnh đạo Sở Văn hóa và Thể thao thành phố, đại diện Ủy ban Olympic Việt Nam, đại diện Liên đoàn Điền kinh thành phố, lãnh đạo Cung Văn hóa Lao động Thành phố, lãnh đạo Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) – đại diện Nhà tài trợ chính; cùng đại diện các cơ quan ban ngành thành phố, các đơn vị đồng tài trợ, các cơ quan truyền thông, báo chí cùng đông đảo các vận động viên.

Ông Nguyễn Nam Nhân – Phó Giám đốc Sở VH-TT TPHCM phát biểu tại lễ khai mạc

Ho Chi Minh City Night Run Eximbank 2024 diễn ra từ ngày 17 -5 đến 19- 5, thu hút gần 5.000 vận động viên trong và ngoài nước tham dự thi đấu ở ba cự ly 5km, 10km, 21km.

BTC giải tặng kỷ niệm chương cho các đơn vị

Giải sẽ xuất phát và về đích tại Cung văn hóa lao động và khu vực công viên Tao Đàn, đưa các vận động viên qua các trục đường trung tâm, mang tính biểu tượng của TPHCM như Nguyễn Thị Minh Khai, Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Lê Duẩn, Đồng Khởi, Nguyễn Huệ, Lê Lợi, Lê Thánh Tôn, Võ Văn Kiệt, Tôn Đức Thắng. 

Tham gia giải chạy lần này, các runners sẽ được chiêm ngưỡng những công trình kiến trúc di sản độc đáo lẫn những công trình mang tính bùng nổ của TPHCM đang trên đà phát triển như cầu Ba Son, cầu Thủ Thiêm, công viên bến Bạch Đằng, tượng đức Thánh Trần Hưng Đạo, tòa nhà UBND TPHCM, phố đi bộ Nguyễn Huệ, chợ Bến Thành… trải nghiệm đường chạy đêm đẹp lung linh, huyền ảo và tận hưởng bầu không khí sôi động và náo nhiệt của một thành phố “không bao giờ ngủ”. Hiện, BTC cũng đã chuẩn bị chu đáo các khu vực tiếp nước, y tế, khu vực cổ vũ… để đảm bảo an toàn và mang đến trải nghiệm tốt nhất cho các runner.

Theo BTC, sự kiện lần này không chỉ là một giải chạy thể thao thông thường mà Ho Chi Minh City Night Run Eximbank 2024 còn mang ý nghĩa tri ân sâu sắc Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại nhân dịp kỷ niệm 134 năm Ngày sinh của người. Đồng thời, giải chạy cũng là dịp để khuyến khích phong trào rèn luyện thể dục thể thao, nâng cao sức khỏe cộng đồng và góp phần quảng bá hình ảnh du lịch của TPHCM đến với người dân trong nước và du khách quốc tế. Và sẽ góp phần lan tỏa thông điệp về lối sống năng động, khỏe mạnh và tạo nên một cộng đồng runner gắn kết, yêu thích thể thao.

Các sự kiện nổi bật của Ho Chi Minh City Night Run Eximbank 2024 sẽ diễn ra:

16h00 ngày 17-5: Lễ Cắt băng Khánh thành sự kiện tại Cung Văn hóa Lao động TPHCM;

17h00 ngày 17-5: Lễ Khai mạc “Ho Chi Minh City Night Run Eximbank 2024” tại Cung Văn hóa Lao động TPHCM;

10h ngày 18-5: Trao giải Run As One (giải chạy online của Eximbank) tại Cung Văn hóa Lao động TPHCM;

23h55 ngày 18 và 19/-5: Ngày thi đấu chính thức “Ho Chi Minh City Night Run Eximbank 2024” tại Cung Văn hóa Lao động TPHCM;

4h00 ngày 19-5: Lễ Trao giải và bế mạc tại Cung Văn hóa Lao động TPHCM

spot_img

Tin liên quan

- Advertisement -spot_img