Ho Chi Minh City Night Run Eximbank 2024: Nhà vô địch gọi tên Hoàng Thị Ngọc Hoa và Hoàng Nguyên Thanh

Hai cái tên quen thuộc của làng marathon Việt là Hoàng Nguyên Thanh và Hoàng Thị Ngọc Hoa đã có màn trình diễn xuất sắc tại Giải chạy đêm TPHCM Eximbank 2024 – Ho Chi Minh City Night Run Eximbank 2024 khi cán đích đầu tiên ở cự ly 21km( Half Marathon).

>>Ho Chi Minh City Night Run Eximbank 2024: Nhà vô địch gọi tên Hoàng Thị Ngọc Hoa và Hoàng Nguyên Thanh

Giải Ho Chi Minh City Night Run Eximbank 2024 đã chính thức khép lại với thành công vang dội khi thu hút gần 5000 vận động viên từ hơn 35 quốc gia tham gia tranh tài ở ba cự ly: 5km, 10km và half marathon (21km).

Giải đấu năm nay cũng để lại nhiều dấu ấn đến đông đảo người theo dõi lẫn các VĐV tham gia, không chỉ thành công từ công tác tổ chức tỉ mĩ, chu đáo, đường chạy đẹp lung linh… Mà chất lượng chuyên môn của giải cũng được đánh giá khá cao.

Gần 5000 VĐV tranh tài

Với việc quy tụ được đông đảo dàn sao chạy bộ đã khẳng định được thương hiệu của mình qua nhiều giải đấu trong lẫn ngoài nước. Trong đó, có các chân chạy xuất sắc như kỷ lục gia Marathon Hoàng Nguyên Thanh, Đào Minh Chí, Đào Minh Thiện, Trương Nhật Linh, Lê Hữu Lộc, Lý Nhân Tín, Phạm Ngọc Phan, Khuất Phương Anh, Phạm Thị Huệ, Bùi Thị Thu Hà, Đặng Anh Quyết, Hứa Thuận Long, Nguyễn Thị Thương, Phạm Thị Hạnh… đã làm giải đấu trở nên hấp dẫn, kịch tính giàu tính cạnh tranh và chất lượng chuyên môn cao.

Đường chạy “di sản”

Tại cự ly Half Marathon đã chứng kiến màn so tài vô cùng kịch tính giữa các vận động viên hàng đầu. Ở cự ly nam, sau những nỗ lực không ngừng nghỉ, Hoàng Nguyên Thanh cho thấy phong độ cao của mình khi vượt qua các đối thủ để cán đích đầu tiên với thành tích 1 giờ 12 phút 34 giây (1:12:34, tạm thời), vận động viên về nhì là Phạm Ngọc Phan.

Hoàng Nguyên Thanh cán đích đầu tiên cự ly 21km

Trong khi đó, cự ly half marathon nữ, VĐV được mệnh danh là bông hồng “thép” của làng marathon Việt Nam, Hoàng Thị Ngọc Hoa thể hiện xuất sắc khi không có đối thủ giành chiến thắng với thông số 1:21:33 (tạm thời).

Hoàng Thị Ngọc Hoa khẳng định sức mạnh.


Ở cự ly 10km, vận động viên người Pháp – Lai Terence và Khuất Phương Anh giành vị trí hạng nhất chung cuộc. Lê Hữu Lộc và Nguyễn Thị Ngọc Loan về nhất ở cự ly 5km. 

Ho Chi Minh City Night Run Eximbank 2024 đã khép lại, nhưng những dư âm sôi động và những kỷ niệm đẹp đẽ sẽ còn mãi trong lòng những người tham gia.

Trao thưởng các VĐV xuất sắc

Giải chạy đã góp phần lan tỏa tinh thần thể thao, khuyến khích mọi người rèn luyện sức khỏe và khám phá vẻ đẹp lung linh của thành phố Hồ Chí Minh vào ban đêm.

spot_img

Tin liên quan

- Advertisement -spot_img