Ho Chi Minh City Night Run Eximbank mùa 3 khẳng định uy tín và chất lượng

Giải chạy đêm TPHCM Eximbank lần thứ 3 năm 2024 (Ho Chi Minh City Night Run Eximbank 2024) có đến gần 5000 VĐV tham dự ( so với lần thứ 2 là 3000 VĐV và lần đầu tiên là 2000 VĐV) đã cho thấy giải đấu đã có một sức hút nhất định cũng như đem đến sự uy tín và chất lượng cho những người tham gia…

>>Ho Chi Minh City Night Run Eximbank mùa 3 và cung đường chạy “di sản”

Chiều ngày 13-5, tại TPHCM, BTC Giải chạy đêm TPHCM Eximbank lần thứ 3 năm 2024 (Ho Chi Minh City Night Run Eximbank 2024) đã tổ chức buổi công bố giải đấu. Giải chạy đêm TPHCM Eximbank lần thứ 3 năm 2024 do Liên đoàn Điền kinh thành phố, Cung Văn hóa Lao động thành phố và Công ty TNHH ĐT-TM-DV Unique phối hợp tổ chức dưới sự chủ trì của Sở Văn hóa và Thể thao thành phố.

Lễ ký kết tài trợ chính giải chạy đêm Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 3

Giải sẽ diễn ra từ ngày 17 đến ngày 19-5 tới với 3 cự ly gồm 5km, 10km và 21km (half marathon), thu hút sự tham gia của gần 5.000 đăng ký tham gia trong đó có nhiều gương mặt nổi bật trong giới chạy bộ như Hoàng Nguyên Thanh, Phạm Tiến Sản, Khuất Phương Anh, Hoàng Thị Ngọc Hoa… và các chân chạy đến từ 35 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Sẽ có 3 cự ly thi đấu gồm gồm 5km, 10km và 21km (half marathon). Theo đó, cự ly half marathon sẽ xuất phát lúc 23 giờ 55 ngày 18-5, cự ly 10 km xuất phát lúc 0 giờ 20 và cự ly 5 km xuất phát lúc 0 giờ 35 ngày 19-5 với cung đường chạy mang đậm tính di sản. Cụ thể các VĐV sẽ xuất phát và đích đến ở khu vực đường Trương Định gần Công viên Tao Đàn (Q.1) và sẽ chạy qua các trục đường trung tâm Q.1 gắn liền các biểu tượng lịch sử như UBND TP.HCM, Hội trường Thống Nhất, Chợ Bến Thành, Cầu Ba Son, những con đường đẹp của TP.HCM như Lê Lợi, Nguyễn Huệ, Đồng Khởi. Riêng cự ly 21 km, các VĐV sẽ chạy trên đường Võ Văn Kiệt, cặp bên kênh Tàu Hủ, sát bờ sông để thuận lợi trong việc phân luồng giao thông và không bị gián đoạn ảnh hưởng bởi dòng xe lưu thông ban đêm.

Lộ trình đường chạy half marathon

Theo ông Nguyễn Khoa Vinh – thành viên ban tổ chức giải: “Sự đa dạng giải thưởng còn là động lực để thu hút nhiều người hơn đến với giải đấu nói riêng và phong trào chạy bộ nói chung. Năm nay, giải có khoảng 1.000 VĐV tham dự cự ly 5km. Đây là chỉ số đáng mừng vì 5km được xem như cự ly nhập môn của dân chạy bộ. Con số gia tăng lượng VĐV tham dự cự ly 5km năm nay cho thấy sức sống của phong trào chạy bộ ở TPHCM. Nội dung half marathon có gần 2000 VĐV đăng ký và 10 Km khoảng 1500 VĐV”.

Lộ trình đường chạy 10km

Ngoài giải thưởng chung cuộc (Top 5), ban tổ chức trao thêm giải ở nhiều nhóm tuổi khác nhau để khuyến khích nhiều vận động viên ở các độ tuổi tự tin tham gia cũng như tổ chức nhiều nội dung thi đấu đặc sắc (thi đấu cặp đôi vợ chồng, thi đấu đồng đội) mang đến sự hào hứng và thú vị dành cho cộng đồng.

Bên cạnh đó, ngoài hoạt động thi đấu chạy bộ chính thức, giải chạy đêm lần thứ 3 mang mang bản sắc của “lễ hội” khi có rất nhiều hoạt động đa dạng mang lại giá trị và sự gắn kết trong cộng đồng runners như: chuỗi chạy khởi động “Shake Out Run”, hoạt động talkshow chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình trong quá trình tập luyện và thi đấu đến tất cả các vận động viên “Together We Run” và “Together We Share”, hoạt động expo sôi nổi với nhiều gian hàng giao lưu, đêm gặp gỡ tạo không khí kết nối cộng đồng và hoạt động “Runner’s Show” là chương trình giao lưu dành cho tất cả vận động viên đam mê ca hát.

Lộ trình đường chạy 5km

Giải chạy đêm không chỉ là một sự kiện thể thao mà còn là một lễ hội văn hóa với điểm nhấn là được ban tổ chức giới thiệu là “Saigon Corner”, một khu vực phục vụ các món ăn vặt mang đậm văn hóa Sài Gòn dành cho các vận động viên sau khi hoàn thành cuộc đua. Đây vốn được xem là một trong những điểm nhấn thú vị của giải đấu qua 3 mùa tổ chức.

Ông Nguyễn Trung Hinh, Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Liên đoàn Điền kinh TPHCM cho biết: “Giải chạy đêm tổ chức nhằm tạo nên một sân chơi mới thu hút sự rèn luyện sức khỏe, chất lượng lối sống cho cộng đồng người chạy bộ. Đồng thời cũng là dịp góp phần quảng bá hình ảnh TPHCM về đêm năng động cùng những nét đẹp của một trung tâm văn hóa xã hội lớn nhất nước đến với du khách và công dân nước ngoài đang làm việc và sinh sống tại Việt Nam”.

Giải chạy đêm Ho Chi Minh City Night Run Eximbank là giải chạy đêm chính thức của thành phố diễn ra vào tháng 5 thường niên. Mùa 3 của giải đấu với nhà tài trợ lớn nhất là Ngân hàng thương mại cổ phần Xuất Nhập khẩu Việt Nam – EXIMBANK hứa hẹn là một sự kiện thể thao bùng nổ tại Tp Hồ Chí Minh, thành phố năng động và phát triển nhất Việt Nam.

spot_img

Tin liên quan

Đội hình...

AS Roma...

Đội hình...

Thất bại...

1 thất...

Lê Đình...
- Advertisement -spot_img