Gần 7 tỷ đồng cho ba tổ chức xã hội từ một sự kiện chạy bộ

Đăng vào:

Sự kiện Chạy bộ Trực tuyến gây quỹ Vì cộng đồng UpRace 2023 tiếp tục khẳng định vị thế Giải chạy vì cộng đồng có sức ảnh hưởng lớn tại Việt Nam với kỷ lục mới về số người đăng ký tham gia lên đến hơn 620.000 người trên khắp 63 tỉnh thành, gần gấp đôi so với năm ngoái. Số km hợp lệ ghi nhận từ sự kiện cũng cán mốc 6.866.696 km.

>>“Nữ hoàng điền kinh” Nguyễn Thị Huyền gửi tâm thư, chính thức giải nghệ

Các doanh nghiệp tài trợ cho UpRace 2023 gồm Quỹ Kiến tạo Ước mơ (thuộc VNG), Ngân hàng CIMB Việt Nam, Minh Long I, NutiFood, Công ty Trách nhiệm Hữu hạn Chăm sóc Người Cao tuổi Hòa Bình, Home Credit, Biti’s, Eximbank, UrBox, ASH cùng một số nhà tài trợ khác cùng nhau quyên góp số tiền tương đương gần 7 tỷ đồng cho ba tổ chức xã hội đồng hành là: Hội Bảo trợ Người Khuyết tật và Trẻ Mồ côi Việt Nam (ASVHO), Quỹ Học bổng Vừ A Dính và Trung tâm Bảo tồn Đa dạng Sinh học Nước Việt Xanh (GreenViet).

Trong đó, Hội Bảo trợ Người Khuyết tật và Trẻ Mồ côi Việt Nam (ASVHO) là tổ chức nhận được sự ủng hộ và nguồn quỹ cao nhất từ UpRace năm nay với số tiền khoảng 3,5 tỷ đồng. Ông Nguyễn Trọng Đàm, Nguyên Thứ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, Chủ tịch ASVHO cho biết: “Đối tượng cần hỗ trợ của Hội đang có 6,2 triệu người khuyết tật, 400.000 trẻ em mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt, riêng trẻ mồ côi vì Covid là trên 3.000 cháu. UpRace sẽ góp phần tạo thêm nhiều việc làm cho người khuyết tật và hỗ trợ trẻ em mồ côi, thay thủy tinh thể cho người cao tuổi tại các vùng khó khăn.”

Với Quỹ Học bổng Vừ A Dính, nguồn quỹ từ UpRace sẽ tiếp sức cho chương trình hỗ trợ 8.000 suất học bổng cho học sinh sinh viên dân tộc thiểu số, trong đó 5.000 suất cho khắp cả nước và 3.000 suất riêng cho vùng hải đảo. UpRace cũng sẽ giúp GreenViet sớm hiện thực hóa dự án trồng 50 hecta rừng cây gỗ lớn ở xã Hòa Bắc (thành phố Đà Nẵng), nơi có cộng đồng người Kơ Tu sinh sống.

Thành công của UpRace 2023 có sự đóng góp không ngừng nghỉ của cộng đồng chạy bộ, sự ủng hộ của đông đảo KOL (người có sức ảnh hưởng) và đặc biệt là nỗ lực kêu gọi, lan tỏa của các tổ chức xã hội đồng hành.

Trong đó, Hội Bảo trợ Người Khuyết tật và Trẻ Mồ côi Việt Nam (ASVHO) không chỉ đi sâu vận động các trường học, doanh nghiệp, các câu lạc bộ, người dân mà còn vận động tổ chức được 15 cuộc chạy tập trung tại các địa phương, quy mô từ 250 người đến hơn 1.200 người tham gia.

“Năm nay có 32/46 tỉnh thành Hội tham gia vận động và góp bước chạy cho chương trình, Hội đã vận động được số lượng người chạy ủng hộ cho ASVHO tăng nhiều so với năm trước. Và điều đặc biệt gây xúc động mạnh cho cộng đồng là có rất nhiều người khuyết tật cũng xuống đường tham gia góp bước chạy vì họ hiểu rằng Giải chạy đang được tổ chức vì chính họ,” Chủ tịch ASVHO Nguyễn Trọng Đàm chia sẻ.

Bên cạnh đó, chuỗi sự kiện chạy bộ sinh viên hai miền Nam Bắc đã được các Trường Đại học tổ chức sôi nổi gồm: Đại học Bách Khoa Hà Nội, Đại học Khoa học Tự nhiên Thành phố Hồ Chí Minh, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông và Trường Đại học Tôn Đức Thắng với quy mô lên đến 3.000 sinh viên, cán bộ trường. Đây cũng chính là lực lượng đông đảo mang đến nguồn lực khổng lồ cho “Hành trình hạnh phúc” của UpRace 2023.

Bà Trương Mỹ Hoa, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Quỹ Học bổng Vừ A Dính, phát biểu tại Sự kiện UpRace Day Thành phố Hồ Chí Minh: “Tôi xin bày tỏ lời cảm ơn dành cho các vận động viên UpRace, những người đã tham gia một chương trình rất tử tế; đã chạy và đồng hành để đưa những bước chân đến với các em học sinh vùng biên giới, hải đảo của Tổ quốc, chạy để hỗ trợ người khuyết tật và cho đất nước chúng ta phủ đầy màu xanh”.

Hải Hoàng