Để Teqball phát triển mạnh mẽ tại TPHCM

Ngày 5-6, tại Trung tâm TDTT Hoa Lư (quận 1), Sở Văn hóa và Thể thao (VH-TT) TPHCM đã tổ chức buổi làm việc cùng đại diện Liên đoàn Teqball quốc tế (FITEQ), với mục tiêu phát triển công tác đào tạo vận động viên (VĐV) và đẩy mạnh phong trào bộ môn Teqball trong thời gian tới. Buổi làm việc có sự tham gia của Phó Giám đốc Sở VH-TT TPHCM Nguyễn Nam Nhân; ông Gabor Borsanyi – Chủ tịch FITEQ.

>>Kết quả giải bơi vượt sông và vô địch ván chèo đứng TPHCM lần nhất

Tại buổi làm việc, các bên đã thảo luận về việc mở rộng hợp tác quốc tế, giao lưu và hợp tác trong công tác huấn luyện, đào tạo VĐV cũng như tổ chức các giải đấu quốc tế trong tương lai. Mục tiêu là hình thành một hệ thống hỗ trợ chung để tăng cường và đẩy mạnh bộ môn Teqball phát triển tại TPHCM nói riêng và Việt Nam nói chung.

Chủ tịch FITEQ Gabor Borsanyi tặng bảng tượng trưng bàn giao trang thiết bị tập luyện

Phó Giám đốc Sở VH-TT TPHCM Nguyễn Nam Nhân cho biết, TPHCM là nơi giao thoa và du nhập của nhiều môn thể thao trên thế giới. Ông hy vọng FITEQ sẽ tiếp tục đồng hành và hỗ trợ ngành thể thao TPHCM để phong trào Teqball phát triển rộng khắp, đến gần hơn với người dân thành phố nói riêng và Việt Nam nói chung.

Ông Gabor Borsanyi – Chủ tịch FITEQ cũng cam kết sẽ hỗ trợ hết sức để TPHCM phát triển bộ môn Teqball. Trong thời gian tới, Liên đoàn Teqball quốc tế sẽ phối hợp cùng Sở VH-TT TPHCM tổ chức các giải đấu mang quy mô quốc tế. Cụ thể, FITEQ cam kết sẽ hỗ trợ về công tác tổ chức lẫn cơ sở vật chất để TP HCM đăng cai một giải Teqball quốc tế trong hệ thống Teqball World Series vào tháng 10-2024. Giải đấu dự kiến sẽ có 30 quốc gia và vùng lãnh thổ tranh tài với trên 100.000 người tham dự. FITEQ thông qua Công ty TNHH Đầu tư Thể thao Sài Gòn – đơn vị độc quyền bản quyền và xây dựng kế hoạch phát triển Teqball tại Việt Nam – trao tặng Trung tâm Thể thao Hoa Lư 2 bàn thi đấu chuyên dụng để hỗ trợ công tác huấn luyện, đào tạo VĐV.

Phó Giám đốc Sở VH-TT TPHCM Nguyễn Nam Nhân và ông Gabor Borsanyi – Chủ tịch FITEQ giao lưu thi đấu Teqball

Để các VĐV TPHCM có điều kiện cọ xát và luyện tập với Teqball, FITEQ đã trao tặng cho Trung tâm TDTT Hoa Lư một số trang thiết bị tập luyện nhằm xây dựng lực lượng cho bộ môn này.

Được biết, giải Teqball thế giới 2024 – Teqball world series sẽ chính thức diễn ra từ ngày 6 đến 9-6 tại bãi biển trước tượng đài Chiến Thắng, TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định. Giải đấu có sự tham gia của 115 vận động viên (VĐV) đến từ 52 quốc gia trên thế giới, dựa trên việc đăng ký tham gia thi đấu tại website chính thức của FITEQ. Theo ban tổ chức, giải Teqball thế giới 2024 là giải world series lần đầu tiên được tổ chức tại khu vực châu Á. Giải này là hoạt động thể thao mang tầm cỡ quốc tế với mục tiêu phát triển bộ môn thể thao teqball tại Việt Nam; đồng thời thu hút những người hâm mộ thể thao, khách du lịch trong và ngoài nước.

Teqball là môn thể thao được chơi trên một bàn cong, phân cách bởi một tấm lưới nhựa ở giữa và sử dụng trái bóng để đưa qua lại giữa 2 bên. Môn này có rất nhiều luật kết hợp giữa bóng đá và bóng bàn, cả bóng chuyền, cầu mây khiến cho nó trở nên khó hơn và cũng thú vị hơn. Người chơi dùng bất kỳ bộ phận nào trên cơ thể để chơi bóng (trừ tay), mục tiêu là ghi điểm và làm sao để quả bóng không chạm đất. Ra mắt lần đầu tiên tại Hungary vào năm 2012 và đến nay đã tổ chức thành công 5 kỳ World Cup vào các năm 2017, 2018, 2019, 2022 và 2023.

spot_img

Tin liên quan

- Advertisement -spot_img