Cuộc đua xe đạp Về Điện Biên Phủ – 2024 Cúp Báo Quân Đội nhân dân: Cái duyên của Tuấn Kiệt tại Thủ đô

Tay đua của Dược Domesco Đồng Tháp, Trần Tuấn Kiệt tiếp tục cho thấy cái duyên của mình tại vòng đua hồ Hoàn Kiếm ( Thủ đô Hà Nội) khi có cú nước rút ấn tượng vượt qua tất cả để giành chiến thắng. Đây là chiến thắng thứ 2 liên tiếp của Tuấn Kiệt tại vòng đua này, trước đó tay đua sinh năm 2000 cũng ghi dấu ấn ở giải HTV 2024.

>>Cuộc đua xe đạp “Về Điện Biên Phủ-2024, Cúp Báo Quân đội nhân dân”: Cuộc chiến của các tay đua Việt

Hôm nay 1-5, Cuộc đua xe đạp Về Điện Biên Phủ – 2024 Cúp Báo Quân Đội nhân dân đã chính thức khởi tranh với chặng 1 vòng quanh bờ Hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội). Sau lễ khai mạc các tay đua bước vào thi đấu chặng đua đầu tiên chạy 24 vòng bờ Hồ Hoàn Kiếm dài 40,8 km, với tốc độ đã được đẩy lên đến hơn 45 km/h sau khi đoàn đua xuất phát, các cuộc tấn công liên tục của các đội mạnh đang tranh chấp thứ hạng là Quân Đội, TP.HCM Vinama, Tập đoàn Lộc Trời An Giang, Dược Domesco Đồng Tháp, Đồng Nai nhưng mọi nỗ lực tấn công để thoát đi của các đội này đều đã không thành. Tại vòng tính điểm thứ 8, tay đua Nguyễn Văn Bình (TP.HCM Vinama) đã rút thắng trước Nguyễn Văn Nhã (Quân Đội) và Nguyễn Văn Dương (Tập đoàn Lộc Trời An Giang) để giành 5 điểm thưởng và 3” thưởng.

Ảnh nguồn: Vietnam Sports New 24/7.

Tại vòng tính điểm thứ 16, tay đua Phan Hoàng Thái (Dược Domesco Đồng Tháp) đã rút thắng trước Nguyễn Văn Bình để giành 5 điểm thưởng, xếp hạng ba là tay đua Trần Tuấn Kiệt (Dược Domesco Đồng Tháp). Mọi nỗ lực tấn công để thoát đi của các tay đua thuộc các đội Đồng Nai, 620 Châu Thới Vĩnh Long, Nhựa Bình Minh Bình Dương, Hà Nội nhưng đều không thành công khi bị tốp đông kéo bắt lại. Bước vào vòng đua cuối thứ 24, tay đua Võ Minh Gia Bảo (Quân Đội) đã thoát đi trước nhưng không chỉ có cách biệt 20” so với tốp đông phía sau. Đã có 10 tay đua mạnh về nước rút đã tấn công và thay phiên nhau kéo với tốc độ rất cao và bắt lại tay đua đi đầu khi còn cách đích đến 1 km.

Tại đích đến, tay đua Trần Tuấn Kiệt đã vượt qua Võ Minh Gia Bảo ngay trước đích đến và cán đích đến trước tiên, giành chiến thắng chặng đua đầu tiên, xếp hạng ba đến 5 là Trịnh Đức Tâm (Tập đoàn Lộc Trời), Võ Thanh An (620 Châu Thới Vĩnh Long) và Nguyễn Văn Hiếu (Đồng Nai). Với chiến thắng tại đích đến, tay đua Trần Tuấn Kiệt đã vươn lên dẫn đầu ở giải áo vàng và áo xanh (17 điểm) và tay đua Võ Minh Gia Bảo mặc chiếc áo trắng đầu tiên giành cho tay đua trẻ xuất sắc.

Trao giải chặng 1. Ảnh nguồn: Vietnam Sports New 24/7.
Trao giải chặng 1. Ảnh nguồn: Vietnam Sports New 24/7.

Sáng 2-5 giải sẽ thi đấu chặng thứ hai từ Hà Nội – Hòa Bình – Mai Châu dài 132 km. Đây là chặng đua đường trường đầu tiên và các tay đua sẽ phải chinh phục Dốc Cun (leo 4 km) và đèo Phú Cường (leo 12 km) để tranh chấp danh hiệu áo chấm đỏ của giải. C

Lộ trình thi đấu:

Ngày 3-5: Chặng 03: Vân Hồ – Sơn La dài 141 km.

Ngày 4-5: Chặng 04: Sơn La – Điện Biên dài 155 km.

Ngày 5-5: Chặng 05: Vòng quanh TP.Điện Biên Phủ dài 40,8 km.

spot_img

Tin liên quan

Đội hình...

AS Roma...

Đội hình...

Thất bại...

1 thất...

Lê Đình...
- Advertisement -spot_img