Cục TDTT vào cuộc vụ VĐV TDDC bất ngờ giải nghệ ở tuổi 20

Liên quan đến vụ việc vận động viên TDDC của ĐTQG bất ngờ giải nghệ ở tuổi 20, lãnh đạo Cục TDTT xác nhận sẽ xử lý vụ việc theo quy định nếu có vi phạm.

>>Giải Billiards carom 3 băng – Cúp Phúc Thịnh 2024: Chức vô địch gọi tên Trần Văn Ngân

VĐV thuộc đội tuyển thể dục dụng cụ (TDDC) quốc gia Phạm Như Phương vừa bất ngờ xin giải nghệ ở tuổi 20. Phạm Như Phương quyết định giã từ sự nghiệp VĐV sau khi không nằm trong danh sách tập huấn của đội tuyển TDDC quốc gia trong năm 2024.

Trả lời truyền thông về sự việc, Trưởng phòng Thể thao thành tích cao 1 – Cục Thể dục thể thao (Bộ VHTTDL) cho biết, Cục TDTT đã lập tức phối hợp với Liên đoàn Thể dục Việt Nam và Trung tâm HLTTQG Hà Nội làm việc với các bộ phận có liên quan, rà soát, xem xét vụ việc, xử lý theo quy định, nếu có vi phạm.

VĐV Phạm Như Phương được xem là tài năng trẻ sáng giá nhất của TDDC Việt Nam ở thời điểm hiện tại

“Ngay sau khi báo chí phản ánh về việc VĐV Phạm Như Phương bất ngờ giải nghệ, chúng tôi đã chỉ đạo Bộ môn Thể dục – Cục Thể dục thể thao phối hợp với Liên đoàn Thể dục Việt Nam làm việc với ban huấn luyện đội tuyển. Trên cơ sở rà soát, làm việc với các bộ phận có liên quan, chúng tôi sẽ báo cáo các cấp để có hình thức xử lý, nếu có vi phạm, theo đúng các quy định và sẽ thông tin sớm nhất đến các cơ quan thông tấn báo chí”, ông Hoàng Quốc Vinh cho biết.

Trước đó, báo chí trong nước đưa tin về lý do Phạm Như Phương quyết định giải nghệ. Sự việc bắt nguồn vào tháng 12/2023, VĐV này xin sang Mỹ thăm người thân, bạn bè. Sau đó cô nhận án kỷ luật nặng bằng việc bị gạch tên khỏi danh sách tập huấn đội tuyển TDDC quốc gia năm 2024, bị trả về đơn vị chủ quản là Trung tâm huấn luyện và thi đấu Thể dục Thể thao Hà Nội.

Phạm Như Phương cho biết: “Các thầy cô bảo tôi vi phạm kỷ luật khi đi ra nước ngoài mà không báo cáo lên bộ môn TDDC và Ban giám đốc Trung tâm. Thực tế thì tôi đã có gửi đơn và thông báo đến hai huấn luyện viên (HLV) phụ trách trực tiếp của mình về chuyến đi, các thầy cô đã nhất trí duyệt cho tôi đi thì tôi mới đi, nhưng khi tôi về nước tôi mới biết mình bị kỷ luật”.

Đ.A

spot_img

Tin liên quan

- Advertisement -spot_img