‘Chàng trai vàng’ của thể thao Việt Nam chính thức giải nghệ

VĐV TDDC Lê Thanh Tùng đã ra thông báo giải nghệ sau giải TDDC quốc gia.

Lê Thanh Tùng là một trong những nam vận động viên xuất sắc nhất hiện nay của TDDC Việt Nam nói chung và TPHCM nói riêng. Kể từ khi thi đấu đỉnh cao, VĐV này liên tục gặt hái những huy chương danh giá. Trong suốt sự nghiệp của mình, Thanh Tùng giành được 6 HCV SEA Games, vô địch Châu Á và Thế giới cùng trong 2017, tham dự Olympic 2020 và vô số thành tích đáng nể khác.

Tuy nhiên, dù tài năng nhưng Thanh Tùng lại rất mẫn cảm với chấn thương, nhiều giải đấu “chàng trai vàng” của TDDC phải uống thuốc giảm đau để có thể tham gia. Những vết đau khắp cơ thể đã làm Thanh Tùng lên ý định giải nghệ sau năm 2022, nhưng được sự cổ vũ động viên từ bạn bè, đồng nghiệp, Thanh Tùng đã quyết định thi đấu hết năm 2023 với giải đấu cuối cùng là giải TDDC quốc gia. 

'Chàng trai vàng' của thể thao Việt Nam chính thức giải nghệ 347963
Lê Thanh Tùng là một trong những VĐV xuất sắc của thể thao Việt Nam. (Ảnh: FBNV)

“Sau giải đấu này (TDDC quốc gia) thì em sẽ vừa tập luyện và vừa huấn luyện, không thi đỉnh cao nữa. Thực ra quyết định này em đã định thực hiện trong năm 2022, nhưng vì thấy SEA Games 32 cũng cận kề, đội cũng động viên em cố thêm lần nữa. Bản thân em thấy mình thi đấu khá tốt tại SEA Games và ASIAD, rồi vô địch toàn quốc.

Chấn thương của em gần như chỗ nào cũng bị đau, cộng thêm bị gút nữa nên chấn thương sẽ còn đau hơn. Em cũng thấy sức khỏe của mình không còn được đáp ứng như thời đỉnh cao, vì thế đây là lúc em nên lùi về sau để các VĐV trẻ lên ngôi.

Từ lúc 5 tuổi đến giờ đã là 23 năm em cống hiến cho thể thao Việt Nam và TP HCM. Đã đến lúc em cần chăm lo cho gia đình nhiều hơn. 

'Chàng trai vàng' của thể thao Việt Nam chính thức giải nghệ 347964
Do gặp nhiều chấn thương nên Thanh Tùng đã quyết định giải nghệ. (Ảnh: FBNV)

Em tiếc nhất về kỳ ASIAD 18, phần thi nhảy ngựa của em có khả năng giành được HCB nhưng em lại thực hiện không quá tốt, lúc đó em cũng chấn thương nữa. Huy chương ở trong tay rồi nhưng lại bị vụt mất.

Chưa chắc chắn cho lắm nhưng em dự định về TP HCM và sáng chiều em sẽ tập luyện, tối huấn luyện cho các bạn trẻ. Đây là quyết định sẽ khiến em bắt đầu mọi thứ từ con số 0 nhưng em chấp nhận điều đó”. 

VĐV thể dục dụng cụ Lê Thanh Tùng sinh ngày 24 tháng 10 năm 1995 tại quận 1, TP Hồ Chí Minh.

Tùng bắt đầu luyện tập TDDC từ lúc 5 tuổi. Ba năm sau đó, VĐV này có mặt trong danh sách đào tạo trọng điểm, được sang Trung Quốc tập huấn dài hạn. Sau chuyến tập huấn kéo dài 8 năm trên đất Trung Quốc, Tùng trở về và liên tiếp gặt hái thành tích cao nhất ở các giải trẻ trong nước lẫn quốc tế.

Theo thethao247

spot_img

Tin liên quan

Đội hình...

AS Roma...

Đội hình...

Thất bại...

1 thất...

Lê Đình...
- Advertisement -spot_img