Chặng 5 cuộc đua xe đạp toàn quốc tranh Cúp truyền hình TPHCM: Nước rút ấn tượng của Trần Tuấn Kiệt, áo vàng

Ngày 7-4, Cuộc đua xe đạp toàn quốc tranh Cúp truyền hình TPHCM lần thứ 36 năm 2024  “Non Sông Liền Một Dải” HTV – Tôn Đông Á diễn ra chặng 5 vòng đua hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội) với lộ trình dài 42,5 km. Tại vòng đấu cuối cùng, tay đua của vùng đất Sen Hồng – Trần Tuấn Kiệt đã có pha nước rút cực kỳ hay và ấn tượng khi chọn vị trí tốt cùng guồng chân mạnh mẽ, vượt qua các tay đua ngoại Martin Lass (620 Châu Thới Vĩnh Long) và Petr Rikunov (Tập đoàn Lộc Trời An Giang) để giành chiến thắng. Cũng ở chặng đua này, chiếc áo vàng danh giá cũng đổi chủ thuộc tay đua Ivannov Timofei (TPHCM Vinama).

>>Chặng 4 cuộc đua xe đạp toàn quốc tranh Cúp truyền hình TPHCM: Petr Rikunov gặp sự cố, áo vàng đổi chủ

Phải nói, những người yêu mến xe đạp tại Hà Nội đã có một ngày “thưởng thức” màn đua xe đạp mãn nhãn với những diễn biến chặng đấu vô cùng kịch tính và hấp dẫn được các tay đua tạo ra. Dù trời đổ mưa nhẹ, mặt đường khá trơn nhưng không ngăn nỗ lực của các tay đua tấn công liên tục nhằm tìm kiếm các danh hiệu. Tay đua nào cũng khát khao được đứng lên bục cao nhất ở chặng đua đầy ý nghĩa ngay giữa thủ đô Hà Nội. Sự cổ vũ của đông đảo người hâm mộ hai bên đường càng giúp tinh thần thi đấu của các tay đua thêm phấn chấn.

Tốc độ được các tay đua đẩy lên rất cao trong những vòng đua cuối nhằm đưa các chân rút về cạnh tranh chiến thắng chặng. Tại đích đến người hâm mộ được chứng kiến màn so tài nước rút đầy hấp dẫn. 2 ngoại binh Martin Lass (620 Châu Thới Vĩnh Long) cùng Petr Rikunov (Tập đoàn Lộc Trời An Giang) lao  nhanh về vạch đích nhưng Trần Tuấn Kiệt (Dopagan Đồng Tháp) với những cú nhấn bàn đạp mạnh mẽ đã vượt qua 2 đối thủ, giành chiến thắng chặng trong gang tấc. Đây là chiến thắng chặng đầu tiên của một nội binh tại cuộc đua năm nay.

Áo vàng cũng đổi chủ khi tay đua Ivannov Timofei (TPHCM Vinama) giành hạng 3 ở điểm rút dọc đường, được thưởng 1 giây. Sau 5 chặng Ivannov Timofei có cùng thời gian thi đấu so với Igor Frolov (TPHCM New Group) nhưng có tổng hạng cao hơn nên vươn lên giữ áo vàng. 

Các danh hiệu khác sau 5 chặng không thay đổi khi áo cam vẫn thuộc về Nguyễn Tấn Hoài, áo xanh thuộc về Petr Rikunov, áo trắng vẫn trong tay Phạm Lê Xuân Lộc và ngôi nhất đồng đội vẫn do TP.HCM Vinama nắm giữ.

Đồng hành cùng cuộc đua xuyên suốt từ năm 2016 đến nay trong vai trò nhà tài trợ độc quyền, Tôn Đông Á có nhiều hoạt động thiện nguyện, hướng đến cộng đồng. Tại chặng đua vòng hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội), ông Đoàn Đình Khôi Nguyên – Phó Giám đốc Khối kinh doanh nội địa Công ty Cổ phần Tôn Đông Á trao tặng 100 triệu đồng đến Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam; ông Nguyễn Trịnh Vũ – Giám đốc Công ty TNHH MTV Tôn Đông Á Bắc Ninh trao 50 triệu đồng tài trợ học bổng cho các em học sinh khó khăn.

Ngày 8-4, diễn ra chặng 6 từ Hà Nội đi Thanh Hóa với lộ trình thi đấu dài 127,5 km.

Các danh hiệu sau 5 chặng:

Áo vàng: Ivannov Timofei (TPHCM Vinama)

Áo cam: Nguyễn Tấn Hoài (Tập đoàn Lộc Trời An Giang)

Áo xanh: Petr Rikunov (Tập đoàn Lộc Trời An Giang)

Áo trắng: Phạm Lê Xuân Lộc (Quân khu 7)

Đồng đội: TPHCM Vinama

spot_img

Tin liên quan

Đội hình...

AS Roma...

Đội hình...

Thất bại...

1 thất...

Lê Đình...
- Advertisement -spot_img