Chặng 2 giải đua xe đạp Nam Kỳ Khởi Nghĩa – VOH lần thứ 25: Ngày vui của đội đua TPHCM

(Alothethao) – Một ngày thi đấu thành công của tập thể ê- kíp TPHCM, khi tay đua Lê Nguyệt Minh và người đàn em Nguyễn Văn Bình đã xuất sắc xếp nhất nhì ở điểm đích đến, chiến thắng này đã giúp “Vua nước rút” Lê Nguyệt Minh giành áo xanh sau 2 chặng.

>>Chặng 1 giải đua xe đạp Nam Kỳ Khởi Nghĩa – VOH lần thứ 25: Khởi đầu rực rỡ của ê-kíp Bình Dương

Sáng 24/11, đoàn đua bước vào thi đấu chặng thứ hai từ Thị xã La Gi đi TP.Vũng Tàu dài 122 km, với nỗ lực tấn công để tách tốp liên tục của các tay đua đang xếp sau, nhưng ê kíp đội Bình Minh Bình Dương đã đeo bám theo các tay đua thoát đi này và đưa áo vàng Hà Kiều Tấn Đại về đích đến thành công để tiếp tục giữ danh hiệu áo vàng và thứ hạng đồng đội.

Do cách biệt chỉ có 17” so với các đội mạnh xếp sau nên đội Bình Minh Bình Dương  đã thay phiên đeo bám theo các tay đua tấn công để nhằm không tạo cho các đội mạnh thu ngắn cách biệt này, nên suốt gần 40 km đã không có sự tách tốp nào diễn ra. Các cuộc tấn công để thoát đi đều luôn bị tốp đông kéo bắt lại nên đã đẩy tốc độ thi đấu lên đến hơn 45 km/h.

Tay đua Lê Nguyệt Minh đã giành 5 điểm thưởng ở giải áo xanh khi rút thắng trước Nguyễn Tấn Hoài (Tập đoàn Lộc Trời) và Nguyễn Trường Tài (TP.HCM) ngay tại giải thưởng dọc đường (Sprint) sau khi đoàn đua đi được 40 km. Đã có các cuộc tấn công và 13 tay đua đã thoát được khỏi tốp đông để hình thành tốp đi đầu trong đó có 3 tay đua trẻ của đội Quân Đội, 2 tay đua của các đội Dopagan Đồng Tháp, Hạt Ngọc Trời và Bình Minh Bình Dương. Tốp đi đầu này thay phiên nhau kéo để đi về điểm Sprint thứ nhì và dần tạo được cách biệt 30” so với tốp đông phía sau.

Nhưng nỗ lực của tốp đi đầu đã không thành khi bị tốp đông phía sau bắt lại, và 3 tay đua Nguyễn Hoàng Giang (Hạt Ngọc Trời), Tạ Tuấn Vũ (Quân Đội) và Lê Thanh Hiếu (Tuyển trẻ Quốc gia) đã thoát đi để cùng nhau tranh chấp thứ hạng tại điểm thưởng thứ nhì khi đoàn đua đi được 75 km. Tay đua Nguyễn Hoàng Giang đã giành 5 điểm thưởng khi cán đích trước tiên, hạng nhì và ba là Tạ Tuấn Vũ và Lê Thanh Hiếu.

Vào địa phận TP,Vũng Tàu, hai tay đua Nguyễn Minh Việt, Trần Thanh Điền (TP.HCM) đã tấn công và thoát được khỏi tốp đông, kéo theo 10 tay đua: Phan Hoàng Thái, Lê Hải Đăng (Dược Domesco Đồng Tháp), Tăng Quý Trọng, Phan Tuấn Vũ (Tập đoàn Lộc Trời) Nguyễn Văn Nhã, Nguyễn Huỳnh Lân (Quân Khu 7), Phan Công Hiếu (LE Fruit ĐN), Phạm Minh Phương (TDTT Hóc Môn) và Đặng Văn Pháp (Tuyển trẻ Quốc gia), nhưng nỗ lực kéo đi chỉ hơn 10 km thì bị tốp đông kéo bắt lại khi còn cách đích đến gần 20 km.

Mọi nỗ lực để tách tốp của các đội Quân Đội, 620 Châu Thới Vĩnh Long, TDTT Hóc Môn để thoát đi về đích ở 10 km cuối đếu không thành công và đoàn đua đưa nhau về đích đến để tranh chấp thứ hạng. Tay đua Lê Nguyện Minh đã rút thắng trước tốp đông để giành chiến thắng chặng, hạng nhì là đồng đội Nguyễn Văn Bình (TP.HCM New Group) và hạng ba Nguyễn Tấn Hoài.

Được sự hỗ trợ của đồng đội Bình Minh Bình Dương đưa về đích cùng trong tốp đông, tay đua Hà Kiều Tấn Đại tiếp tục giữ áo vàng sau 2 chặng với thời gian 5h 44’44”, hạng nhì Đặng Thành Được (LE Fruit Đồng Nai – hơn 7”) và hạng ba Lê Nguyệt Minh (hơn 14”). Với chiến thắng sau chặng đua này, tay đua Lê Nguyệt Minh vươn lên dẫn đầu giải áo xanh với 21 điểm, xếp sau là Nguyễn Tấn Hoài (17 điểm). Tay đua Đặng Thành Được vẫn dẫn đầu ở giải áo trắng dành cho tay đua trẻ xuất sắc và đội Bình Minh Bình Dương tiếp tục dẫn đầu ở giải đồng đội sau 1h 15’16”, hạng nhì LE Fruit Đồng Nai (hơn 3”) và hạng ba TP.HCM New Group (hơn 9”)

Sáng 25/11, giải sẽ kết thúc sau khi các tay đua thi đấu chặng 3 từ TP.Vũng Tàu đi về đích trước Hội trường Thống Nhất (TP.HCM) dài 105 km. Chặng đua cuối này sẽ hứa hẹn các cuộc tranh chấp rất quyết liệt trên đường đua và thứ hạng chung cuộc sẽ được quyết định khi các tay đua về đích tại trước Hội trường Thống Nhất. Đây là chặng đua ngắn, chắc chắn các ê kíp Đồng Tháp, An Giang cả TPHCM sẽ tạo ra nhiều tấn công để nhằm tách tốp nhằm tranh chấp danh hiệu cá nhân và đồng đội khi chỉ có cách biệt 17” so với đội Bình Minh Bình Dương, còn ê kíp TP.HCM sẽ phải bảo vệ cho danh hiệu áo xanh của tay đua Lê Nguyệt Minh, trong khi với đội Bình Minh Bình Dương sẽ cố gắng kéo tốp để đưa áo vàng về đích trong tốp đông.

Lễ tổng kết 30 năm của cuộc đua và phát thưởng cho giải sẽ diễn ra vào lúc 13h30 tại Nhà hát VOH Music One (Đài Tiếng nói nhân dân TP.HCM).

Hải Vân

spot_img

Tin liên quan

- Advertisement -spot_img