Chặng 1 giải đua xe đạp Nam Kỳ Khởi Nghĩa – VOH lần thứ 25: Khởi đầu rực rỡ của ê-kíp Bình Dương

(Alothethao) – Tay đua của Bình Minh Bình Dương, Hà Kiều Tấn Đại đã có một ngày thi đấu xuất sắc khi bền bỉ trong suốt 126 km để cán đích đầu tiên, thắng lợi này đã giúp Tấn Đại tạm thời mặc áo vàng, áo xanh và đội đua Bình Minh Bình Dương cũng dẫn đầu bảng tổng sắp đồng đội.

>>Giải đua xe đạp Nam Kỳ Khởi Nghĩa – VOH lần thứ 25: Chờ đợi sự thể hiện của các tay đua trẻ trên đường đua

Giải đã khai mạc vào sáng 23/11 tại Khu tưởng niệm Liệt sĩ Ngã Ba Giồng (Huyện Hóc Môn – TP.HCM) với sự tham dự của 89 tay đua thuộc 15 đội đua mạnh trong nước: TP.HCM, TP.HCM New Group, TDTT Hóc Môn-TP.HCM, Bình Minh Bình Dương, LE Fruit Đồng Nai, Kenda Đồng Nai, 620 Châu Thới-Vĩnh Long, Trẻ 620 Châu Thới-Vĩnh Long, Dược Domesco Đồng Tháp, Dopagan Đồng Tháp, Tập đoàn Lộc Trời, Hạt Ngọc Trời, Quân Khu 7, Quân Đội và Tuyển trẻ Quốc gia.

Sau lễ dâng hương, trồng cây tại Khu tưởng niệm Liệt sĩ và lễ khai mạc đã diễn ra rất trang trọng, đoàn đua đã di chuyển hơn 40 km và bắt đầu xuát phát thi đấu chính thức chặng đua đầu tiên đi Thị xã La Gi dài 126 km, với nỗ lực tấn công để tách tốp liên tục của các tay đua trẻ và đội Bình Minh Bình Dương đã chiếm ưu thế khi tay đua chủ lực Hà Kiều Tấn Đại đã giành chiến thắng chặng khi xuất sắc cán đích đến trước tiên, về nhất với thành tích 3h 02’52” – tốc độ trung bình 41, 342 km/h.

Do chặng đua đầu tiên và các đội đều tạo lối chơi mở nên các tay đua trẻ đã có dịp thể hiện bản lĩnh thi đấu sau khi đoàn đua xuất phát. Các cuộc tấn công liên tục diễn ra của các ê kíp Quân Khu 7, Đồng Nai, Bình Dương, Vĩnh Long đã làm cho đường đua sôi động khi các cuộc tấn công và tốp đông kéo tốp bắt lại. Tay đua Nguyễn Văn Hiếu (LE Fruit ĐN) đã giành 5 điểm thưởng ở giải áo xanh khi về nhất ở giải thưởng dọc đường (Sprint) sau khi đoàn đua đi được 15 km, hạng nhì và ba là Ngô Hoàng Nhu (Quân Đội) và Trần Tuấn Kiệt (Dopagan ĐT).

Sau khi qua điểm Sprint đầu tiên, tốp đầu đã hình thành 30 tay đua trong đó có đủ các tay đua của các đôị tranh chấp, với ngoại binh Sarda Perez Javier (Bình Minh BD) và Loic Desriac (Dược Domesco ĐT) thay phiên nhau kéo tốp để nhằm tại cách biệt so với tốp đông phía sau. Tay đua Lê Thanh Hiếu (Tuyển trẻ QG) đã thoát đi khỏi tốp đi đầu để giành 5 điểm thưởng ở Sprint 2, khi đoàn đua đi được hơn 45 km, xếp sau là Nguyễn Hoàng Giang (Hạt Ngọc Trời) và Nguyễn Văn Nhã (Quân Khu 7).

Sau khi đoàn đua đi được hơn 50 km, đã có các cuộc tấn công để tách tốp, tay đua Nguyễn Nhựt Phát (620 Châu Thới-VL) tấn công và thoát đi được khỏi tốp đông và kéo theo 3 tay đua Trần Nguyễn Minh Trí (Dược Domesco ĐT), Nguyễn Trúc Xinh (TP.HCM) và Lê Ngọc Sơn (Tập đoàn Lộc Trời) để hình thành tốp đi đầu và cùng nhau đi về điểm Sprint thứ ba. Tay đua Nguyễn Nhựt Phát đã rút thắng trước Trần Nguyễn Minh Trí và Nguyễn Trúc Xinh để giành 5 điểm thưởng. Ở phía sau, tốp thứ hai gồm 30 tay đua để nhập được vào 4 tay đua đi đầu, trong đó các đội mạnh đang tranh chấp đều có đủ quân số để so kè nhau và tạo được cách biệt hơn 3 phút so với tốp đông phía sau.

Sau các cuộc tấn công liên tục, đã có 8 tay đua: Hà Kiều Tấn Đại, Đặng Thành Được (LE Fruit Đồng Nai), Nguyễn Thắng (TP.HCM New Grourp), Nguyễn Nhật Nam (Dopagan Đồng Tháp),  Nguyễn Hoàng Ngọc Linh (Hạt Ngọc Trời), Võ Thanh An (620 Châu Thới-Vĩnh Long), Nguyễn Hoàng Phúc Thịnh (TDTT Hóc Môn) và Nguyễn Đức Minh Thuận (Quân Đội) đã thoát được khỏi tốp đông khi còn cách đích đến hơn 20 km và cùng nhau kéo với tốc độ rất cao để cùng đưa nhau về đích.

Khi còn cách đích 5 km, tay đua trẻ Đặng Thành Được đã quyết định tấn công và đi về đích đến, khi còn cách đích đến hơn 1 km, tay đua Hà Kiều Tấn Đại đã tung sức ra để bắt vào tay đua đi đầu và với sức mạnh vượt trội, Hà Kiều Tấn Đại đã vượt qua Đặng Thành Được ở 500m cuối và xuất sắc cán đích trước tiên để giành áo vàng chặng đua đầu tiên, xếp hạng ba là tay đua Nguyễn Thắng.

Ảnh: Cycling News

Tay đua Hà Kiều Tấn Đại dẫn đầu luôn ở giải áo xanh với 15 điểm, xếp sau là Đặng Thành Được (12 điểm) và Nguyễn Thắng (10 điểm). Tay đua Đặng Thành Được dẫn đầu ở giải áo trắng dành cho tay đua trẻ xuất sắc và đội Bình Minh Bình Dương vươn lên dẫn đầu ở giải đồng đội sau 9h 09’10”, hạng nhì LE Fruit Đồng Nai (hơn 3”) và hạng ba TP.HCM New Group (hơn 9”)

Sáng 24/11, các tay đua bước vào thi đấu chặng 2 từ Thị xã La Gi đi TP.Vũng Tàu (BRVT) dài 122 km.

Lộ trình thi đấu:

25/11: Chặng 3: TP.Vũng Tàu – TP.HCM dài 105 km.

Hải Vân

spot_img

Tin liên quan

Giải chạy...

Chiều ngày...

Mẫu xe điện mini...

Sáng ngày...

Bảng xếp...

Trong bối...
- Advertisement -spot_img