Nguyễn Thùy Linh dừng chân đáng tiếc ở vòng 2 đơn nữ giải cầu lông Hàn Quốc Masters

(Alothethao) – Tay vợt Nguyễn Thùy Linh (hạng 21 thế giới) dừng chân ở vòng 2 đơn nữ giải cầu lông Hàn Quốc Masters 2023, sau khi để thua đối thủ Manami Suizu (Nhật Bản) hạng 68 thế giới với tỉ số 0-2.

>>Nguyễn Thùy Linh chiến thắng ‘thần tốc’ trận ra quân giải cầu lông Hàn Quốc Masters

Dù nhận thất bại nhưng Thùy Linh cũng xứng đáng nhận được lời khen của NHM, cô và tay vợt người Nhật Bản Manami Suizu đã tạo ra một trận cầu hết sức mãn nhãn.

Trong set đầu, tay vợt nữ số 1 Việt Nam liên tiếp dẫn điểm trước đối thủ, có lúc tạo khoảng cách 5 điểm (9/4) nhưng tay vợt người Nhật Bản kiên trì đeo bám với mạch 5 điểm liên tiếp để cân bằng 9/9. Nguyễn Thùy Linh lấy lại ưu thế dẫn điểm nhưng nỗ lực của Manami Suizu giúp cô cân bằng 17/17 trước khi vươn lên giành chiến thắng 21/19.

Hưng phấn sau khi có chiến thắng ở ván 1 giúp Manami Suizu thi đấu bùng nổ ngay từ đầu ván 2 và tạo được cách biệt 5 điểm (6/1) trước Nguyễn Thùy Linh. Nỗ lực của tay vợt Đồng Nai giúp cô cân bằng được 12/12 rồi vượt lên dẫn trước 14/12, 16/14.

Trạng thái tâm lý thi đấu chưa thật sự tốt khiến Thùy Linh để đối thủ cân bằng điểm số và vượt lên dẫn trước. Thời điểm cuối ván 2 diễn ra “nghẹt thở” khi tay vợt Nhật Bản có 3 cơ hội kết thúc trận đấu nhưng Nguyễn Thùy Linh xuất sắc cứu thua. Tay vợt số 1 Việt Nam cũng có cơ hội để thắng ván đấu này khi vượt dẫn 22/21 nhưng không tận dụng thành công và để đối thủ vươn lên giành chiến thắng 24/22, khép lại trận đấu sau 50 phút tranh tài căng thẳng.

Trước đó, Nguyễn Thùy Linh từng thắng Manami Suizu ở 2 lần chạm trán trước, gần nhất là ở bán kết giải cầu lông Việt Nam mở rộng 2023 hồi tháng 9 tại TP.HCM nhưng lần tái đấu này Nguyễn Thùy Linh lại để thua 0-2 rất đáng tiếc. Với trận thua này tay vợt số 1 Việt Nam chính thức dừng chân ở vòng 2 nội dung đơn nữ giải cầu lông Hàn Quốc Masters nằm trong hệ thống World Tour Super 300 của Liên đoàn Cầu lông thế giới (BWF).

Theo kế hoạch, Nguyễn Thùy Linh sẽ tham dự giải cầu lông Trung Quốc Masters 2023 diễn ra từ ngày 21 đến 26/11. Đây là giải đấu nằm trong hệ thống World Tour Super 750 của BWF, cấp độ cao hơn so với giải Hàn Quốc Masters 2023.

Quang Linh

spot_img

Tin liên quan

- Advertisement -spot_img