Bế mạc Asian Para Games 4: “Bay trong mơ, hẹn gặp lại”

Đăng vào:

Ngọn lửa của Đại hội Thể thao Người khuyết tật Châu Á Hàng Châu được tắt dần khi hình ảnh “con thuyền đầu tiên của Trung Quốc” trôi trên sân khấu.

>>‘Chàng trai vàng’ của thể thao Việt Nam chính thức giải nghệ

Với chủ để “Bay trong mơ, hẹn gặp lại”, Lễ Bế mạc đầy mầu sắc và âm thanh của Asian Para Games 4 đã giới thiệu những nét văn hóa đặc sắc của Trung Quốc, những ký ức tuyệt vời về Hàng Châu, những kỷ niệm không thể nào quên và khẳng định châu Á – chúng ta là một gia đình. Ngọn lửa của Đại hội Thể thao Người khuyết tật Châu Á Hàng Châu được tắt dần khi hình ảnh “con thuyền đầu tiên của Trung Quốc” trôi trên sân khấu. Con thuyển được tái hiện dựa trên di tích khảo cổ về con thuyền có niên đại 8000 năm trước cũng chính là đại diện nền văn minh Trung Quốc.

Những hình ảnh trong lễ Bế mạc.

Lá cờ đăng cai Asian Para Games lần thứ 5 – 2026 đã được ban tổ chức nước chủ nhà trao cho Phó Thị trưởng thành phố Aichi-Nagoya (Nhật Bản), đại diện thành phố đăng cai năm 2026. Thông qua những hình ảnh về nét văn hóa và đặc sản nổi tiếng của Hàng Châu, Lễ Bế mạc đã tạo nên một ký ức không thể quên cho những người tham gia đại hội. Đây không chỉ là sự kiện thể thao dành cho người khuyết tật lớn nhất châu Á, mà còn là sự kiện văn hóa lớn với thành phố Hàng Châu, người dân Hàng Châu nói riêng và cả cộng đồng thể thao châu Á nói chung.

Trong hơn 7 ngày qua, có khoảng 3000 vận động viên từ 44 quốc gia và vùng lãnh thổ đã tham dự 501 nội dung thi đấu của 22 môn thể thao tại Hangzhou Asian Para Games, khai mạc từ ngày 22/10 và bế mạc ngày 28/10/2023. Có 468 vận động viên đoạt được ít nhất 1 huy chương, tạo ra 21 kỷ lục thế giới, 72 kỷ lục châu Á và 283 kỷ lục đại hội. Việt Nam đoạt 20 huy chương, bao gồm 1 HCV, 10 HCB và 9 HCĐ, xếp thứ 22 toàn đoàn.

Hoàng Hà