9 cơ thủ Việt đấu vòng loại thứ 3 giải billiards carom 3 băng TPHCM World Cup 2024

World Cup trở lại TPHCM từ ngày 20-26/5/2024. Bàn thi đấu ở TPHCM World Cup là Hollywood, bóng là Dynaspheres và vải là ClassOne B2 Black. 

Ở vòng loại thứ 3 của giải billiards carom 3 băng TPHCM World Cup năm 2024, chủ nhà Việt Nam có 9 đại diện, bao gồm 6 cơ thủ vừa vượt qua vòng loại thứ 2. Ở bảng B, Trần Đức Minh so cơ với David Pennor của Serbia và Son Jun Hyuk của Hàn Quốc. Tại bảng I, Đào Văn Ly đấu với Park Jeongu của Hàn Quốc và Soares Jose Miguel đến từ Bồ Đào Nha. Nguyễn Trần Thanh Tự gặp Phạm Duy Thanh và Kevin Vasseur của Pháp ở bảng J.

Đỗ Nguyễn Trung Hậu cùng Lê Quốc Hồ chung bảng K với Cetin Volkan của Hà Lan. Trần Chí Thanh ở bảng L cùng với Ali Gulbay của Thổ Nhĩ Kỳ và Jeong Sung Il của Hàn Quốc. Nguyễn Chí Long vào bảng N cùng Ahn Ji Hun của Hàn Quốc và cơ thủ Hà Lan Joey De Kok. Nguyễn Trần Thanh Tạo ở chung bảng O với Kim Hyeong Kon của Hàn Quốc và đối thủ cũ O Takeshima của Nhật. 

Trần Đức Minh vượt qua vòng loại thứ 2. Ảnh: Minh Châu

Trước đó tại vòng loại thứ 2 của giải billiards carom 3 băng TPHCM World Cup năm 2024, Trần Đức Minh đứng đầu bảng A do hơn chỉ số phụ so với Huỳnh Phi Long và Trần Quốc Anh Minh khi tất cả đều thắng 1 và thua 1. Tại bảng E, Nguyễn Trần Thanh Tạo xếp nhì sau O Takeshima của Nhật, nhưng được đi tiếp do có thành tích tốt nhất trong nhóm hạng 2. Lê Quốc Hồ chiếm ngôi đầu bảng I do toàn thắng trước Jang Sung Won của Hàn Quốc và Tarik Yavuz từ Thổ Nhĩ Kỳ.

Ở bảng J, Nguyễn Chí Long cũng đều hạ Gokhan Uludaglilar của Thổ Nhĩ Kỳ và Tom Lowe của Đức, giống như Phạm Duy Thanh tại bảng K thắng Tatsuo Arai và Hironori Nakajima đều của Nhật; Trần Chí Thanh trong bảng M đánh bại người đẹp Kim Ha Eun của Hàn Quốc với Sergio Jimenez đến từ Tây Ban Nha. Chỉ tiếc là Nguyễn Thanh Tùng dừng bước do đứng nhì bảng H vì thua vận động viên Thổ Nhĩ Kỳ Emrullah Basegmez và Phạm Văn Anh Huy xếp nhì bảng P do thua Jung Jaein của Hàn Quốc.

  • Tại World Cup 2024 ở TPHCM lần này, UMB đã công bố danh sách xếp hạt giống như sau: Jaspers, Trần Quyết Chiến, M.W. Cho, Blomdahl, Merckx, J.T. Kim, H.J. Kim, Zanetti, Sidhom, Tasdemir, Horn, Bao Phương Vinh, M.J. Cha và J.H. Heo. Các suất đặc cách được dành cho 2 cơ thủ Việt là Chiêm Hồng Thái và Trần Thanh Lực cùng cơ thủ Pháp Jeremy Bury.
  • Vòng loại thứ nhất và nhì diễn ra lần lượt vào các ngày 20-21/5, mỗi bảng có 3 cơ thủ, đánh vòng tròn mỗi trận tới 30 điểm đồng lượt cơ. Vòng loại thứ 3 diễn ra ngày 22/5 cũng mỗi bảng có 3 cơ thủ, đánh vòng tròn mỗi trận tới 35 điểm đồng lượt cơ. Vòng loại cuối diễn ra ngày 23/5 cũng mỗi bảng có 3 cơ thủ, đánh vòng tròn mỗi trận tới 40 điểm đồng lượt cơ. Vòng chính thức quy tụ 32 cơ thủ. Vòng 32 diễn ra ngày 24/5, mỗi bảng có 4 cơ thủ, đánh vòng tròn mỗi trận tới 40 điểm đồng lượt cơ. Từ vòng 16 đến tứ kết, bán kết và chung kết chuyển sang đấu loại trực tiếp, diễn ra trong các ngày 25-26/5, 50 điểm không đồng lượt cơ.


Theo webthethao

spot_img

Tin liên quan

- Advertisement -spot_img