200 VĐV tranh tài sôi nổi ở giải Roller Sports các CLB xuất sắc quốc gia 2024

Gần 200 VĐV trong đó có cả cô cậu bé mới 5 tuổi đã tham gia tranh tài sôi nổi ở giải Roller Sports các CLB xuất sắc quốc gia năm 2024 khởi tranh sáng nay.

Sáng ngày 8-6 tại thành phố Hải Phòng, Liên đoàn Trượt băng và Roller Việt Nam phối hợp với Cục Thể dục thể thao, Sở VHTT Hải Phòng tổ chức giải Roller Sports các câu lạc bộ xuất sắc quốc gia năm 2024. 

Diễn ra trong 2 ngày 8-9/6 nhưng giải đấu vẫn thu hút gần 200 vận động viên, nhỏ nhất có những cô cậu bé mới 5 tuổi trở lên, đến từ 22 CLB của 11 tỉnh/thành phố trong cả nước tham gia tranh tài. Tại giải, có 22 nội dung dành cho nam và nữ VĐV thi đấu tốc độ xếp hạng vô địch cá nhân, và 10 nội dung thi đấu patin nghệ thuật. 

Giải Roller Sports các CLB xuất sắc quốc gia 2024 quy tụ gần 200 VĐV tham gia tranh tài

Nối tiếp giải Vô địch Roller Sports Cúp quốc gia 2024 diễn ra cuối tháng 4 vừa qua ở Thái Nguyên, giải đấy lần này ở Hải Phòng tiếp tục mang đến sân chơi chất lượng với mục đích thúc đẩy phát triển phong trào luyện tập và thi đấu môn Roller Sports trên khắp cả nước, qua đó sàng lọc và tuyển chọn vận động viên xuất sắc cho đội tuyển quốc gia năm 2024 và các giải đấu quốc tế.

PGS.TS Đặng Hà Việt – Cục trưởng Cục Thể dục thể thao, Chủ tịch Liên đoàn Trượt băng và Roller Việt Nam đã chia sẻ: Roller Sports là môn thể thao hiện đại, vừa có yếu tố tốc độ vừa có tính nghệ thuật rất phổ biến trên thế giới, thu hút đông đảo người dân tham gia, nhất là lứa tuổi thanh thiếu niên. Tại Việt Nam, phong trào tập luyện Roller Sports tập trung tại TP. Hồ Chí Minh và đang từng bước mở rộng ra nhiều địa phương vùng miền. Giải Roller Sports Quốc gia chỉ có từ năm 2022 nhưng quy mô và sự phát triển của môn thể thao này được đánh giá “rất có tiềm năng và mạnh mẽ”.

Hiện tại, Roller Sports đã thể hiện được vị trí của mình khi có mặt trong các kỳ Đại hội Thể thao lớn như: ASIAD có Đua tốc độ (Speed), Biểu diễn nghệ thuật (Classic Slalom), Trượt ván (Skateboard); Olympic mùa hè có Trượt ván (Skateboard)… Tại ASIAD 19 ở Hàng Châu năm ngoái Việt Nam cũng đã cử đội tuyển Roller Sports tham gia tranh tài”. Được biết, giải Roller Sports các Câu lạc bộ xuất sắc quốc gia năm 2024 sẽ thi đấu xếp hạng vô địch cá nhân nam/nữ, phân chia độ tuổi của các vận động viên, áp dụng Luật thi đấu mới nhất của Liên đoàn Roller quốc tế.

Giải Roller Sports các CLB xuất sắc quốc gia năm 2024 mang đến sân bổ ích, hấp dẫn giúp thúc đẩy phát triển phong trào tập luyện và thi đấu bộ môn này trên toàn quốc

Theo webthethao

spot_img

Tin liên quan

- Advertisement -spot_img