Vô địch Rotterdam, tay vợt trẻ Sinner tiến gần vị trí số 1 thế giới

Jannik Sinner tiếp tục chuỗi thi đấu ấn tượng khi lên ngôi tại Rotterdam Open với chiến thắng trong trận chung kết trước De Minaur.

>>Tuyển quần vợt Việt Nam sẵn sàng tiếp đón tuyển Davis Cup Nam Phi

Jannik tiếp đà phong độ thăng hoa tại Australian Open và lọt tới chung kết giải Rotterdam Open 2024. Đối thủ của tay vợt người Ý là Alex De Minaur. Tay vợt người Úc đang xếp hạng 11 thế giới và gây được nhiều khó khăn cho Sinner.

Set đầu, tay vợt người Italia có điểm break trước ở game thứ 5. Tuy nhiên, De Minaur đã thi đấu đầy bản lĩnh để đòi lại break ở game thứ 10 sau loạt tình huống giằng co dai dẳng. Đáng tiếc cho tay vợt người Úc khi De Minaur lại để mất break thêm một lần nữa và Sinner không cho đối thủ cơ hội sửa sai lần 2 qua đó thắng set 1 với tỉ số 7-5.

Kịch bản tương tự lại xảy ra trong set 2. Sinner có được điểm break trước sau game đấu dài hơi. De Minaur đòi lại break ở game đấu liền sau nhưng tay vợt người Italia tiếp tục đoạt break từ đối thủ. Lần này Sinner đã giữ được lợi thế qua đó thắng 6-4 trong set 2 và thắng chung cuộc 2-0 để lên ngôi vô địch Rotterdam Open 2024.

Có 250 điểm sau chức vô địch, Sinner sắp soán ngôi vị số 1 thế giới của Djokovic khi anh chỉ kém tay vợt này chưa tới 1000 điểm

Người loại Alcaraz bỏ lỡ cơ hội đăng quang tại Argentina Open

Nicolas Jerry vừa gây tiếng vang lớn khi loại Carlos Alcaraz tại bán kết Argentina Open. Tưởng như tay vợt người Chilê sẽ băng băng về đích nhưng tay vợt nước chủ nhà, Diaz Acosta đã làm được điều bất ngờ.

Set đầu tiên, Jerrry bỏ lỡ cơ hội đoạt break sớm và phải trả giá ở game thứ 4. Diaz Acosta bảo toàn được lợi thế và thắng 6-3 trong set 1. Sang set 2, Jerry để mất break ngay ở game đầu tiên. Dù đã rất cố gắng đòi lại điểm số đã mất, đặc biệt trong game 10 khi cứu tới 5 điểm kết thúc trận nhưng Jerry không thành công.

Acosta giành chiến thắng 6-4 trong set 2 qua đó đánh bại hạt giống số 3 của giải đấu để đăng quang Argentina Open.

Tay vợt Carlos Alcaraz đã có những chia sẻ đáng chú ý sau khi thua đau Nicolas Jarry ở Buenos Aires Open.

Alcaraz thua Nicolas Jarry chỉ sau 2 set đấu ở bán kết Buenos Aires Open (Argentina). Tay vợt người Tây Ban Nha tỏ ra đau lòng sau trận thua ấy, tuy nhiên anh vẫn giữ sự lạc quan cần thiết: 

“Tôi cảm thấy thực sự đau lòng. Rõ ràng tôi còn nhiều điều cần cải thiện. Có những thời điểm tôi có cơ hội chiếm ưu thế trước đối thủ nhưng tôi lại phung phí. Điều này khiến tôi phải trả giá đắt.

Tôi hiểu được bản thân phải tiến bộ ở những gì. Mọi người kỳ vọng nhiều vào tôi. Tôi vẫn đang tiến bộ. Các đối thủ khác cũng vậy nên tôi phải không ngừng học hỏi”.

spot_img

Tin liên quan

Tay đua...

Sáng ngày...

Tay...

Đội đua...

Liverpool thua...

Tay đua...
- Advertisement -spot_img