Sinner đánh bại Medvedev, vô địch Vienna Open 2023

Đăng vào:

Tay vợt trẻ Jannik Sinner đã chính thức đăng quang ngôi vô địch tại Vienna Open sau khi đánh bại Daniil Medvedev trong trận chung kết.

>>Giải vô địch Quốc gia – Cúp Nam Long 2023 khép lại thành công tốt đẹp

Vienna Open đã chính thức khép lại sau 1 tuần thi đấu căng thẳng. Mới đây, trận chung kết nội dung đơn nam vừa diễn ra. Đây là màn so tài giữa Daniil Medvedev và Jannik Sinner, hai hạt giống hàng đầu của giải. 

Bước vào set 1, hai tay vợt có thế trận khá cân bằng. Medvedev giành break trước ở game 4 nhưng lại để Medvedev đòi lại thành công ngay ở game 5. Trong phần còn lại của set đấu, không ai giành thêm break. 

Sinner đánh bại Medvedev, vô địch Vienna Open 2023 - Ảnh 1
Sinner đánh bại Medvedev, vô địch Vienna Open 2023 

Đến game 12, họ hòa nhau 6-6 và phải bước vào loạt tie-break cân não. Tại đây, mỗi người có 2 mini break, nhưng Sinner đã thi đấu đầy bản lĩnh để thắng sát nút 9-7. 

Bị dẫn 1 set, Medvedev đã vùng lên mạnh mẽ ở set 2. Tay vợt người Nga giành được 2 break liên tiếp ở game 5 và 7 để dẫn trước 5-2. Đến game 8, Sinner đòi lại 1 break, nhưng không đủ để lật ngược thế cờ. Anh thua 4-6 set này. 

Sang set 3 quyết định, hai tay vợt có loạt rally dài nhất từ đầu trận ở game 4. Medvedev phải đối mặt với 6 break point và đã không thể bảo vệ game giao bóng thành công. Tay vợt người Nga sau đó đòi lại break ở game 5, nhưng lại tiếp tục để mất game 6.

Sinner đánh bại Medvedev, vô địch Vienna Open 2023 - Ảnh 2
Sinner và Medvedev ăn mừng trong lễ trao giải

Chung cuộc, Sinner đánh bại Medvedev với tỷ số 7-6(3), 7-6(5), qua đó đăng quang ngôi vô địch. Tuần này, anh sẽ di chuyển đến Pháp để tham dự Paris Masters, giải đấu thuộc hạng mục ATP 1000.

PV