Novak Djokovic cùng mục tiêu vô địch ATP Finals

Đăng vào:

(Alothethao) – Ở tuổi 36 khi nhiều huyền thoại đã gác vợt hoặc không còn ở đỉnh cao, thì Novak Djokovic vẫn ngự trị ở vị trí số 1 thế giới, bền bỉ chinh phục từ kỷ lục này đến kỷ lục khác.

>> Địa chấn tại Paris Master

Cuối tuần trước, khi buổi lễ ăn mừng danh hiệu Masters 1000 lần thứ 40 của Novak Djokovic tại Paris được bắt đầu. Ở bên cạnh sân người ta thấy Grigor Dimitrov vùi mặt vào chiếc khăn tắm và cố gắng kìm những giợt nước mắt.

Cảm xúc của Dimitrov là điều dễ hiểu khi anh đã có một giải đấu hay nhất trong sự nghiệp của mình, anh vượt qua Daniil Medvedev và Stefanos Tsitsipas để đến với trận chung kết Masters 1000 thứ hai trong sự nghiệp. Anh ấy đã cống hiến tất cả nhưng lại phải chịu chung số phận mà anh ấy đã gặp rất nhiều lần: thất bại trước Novak Djokovic.

Đã có nhận định cho rằng những tay vợt thuộc thế hệ của Dimitrov, nếu không thể lật đổ được ba ông lớn (Rafael Nadal, Roger Federer, Novak Djokovic) thì chỉ còn cách phải chờ họ giải nghệ. Nhưng chuyện đó khó mà xảy ra. Khi Federer đã giải nghệ, Nadal thì chật vật với chấn thương thì Djokovic vẫn đứng sừng ở vị trí số 1 thế giới, thấu tóm hầu hết mọi danh hiệu mà anh tham gia.

Gigor Dimitrov đang cố kìm nước mắt sau thất bại trước Novak Djokovic

Một mùa giải nữa sắp kết thúc tại ATP Finals ở Turin, liệu còn tay vợt nào đủ sức có thể ngăn cản  Djokovic giành danh hiệu thứ bảy trong năm nay hay không. Đầu năm nay, người hâm mộ nghĩ họ đã có được câu trả lời. Truyền thông tung hô chiến thắng đáng kinh ngạc của Carlos Alcaraz trong trận chung kết Wimbledon trước Djokovic là một sự chuyển giao thế hệ khi tay vợt 20 tuổi người Tây Ban Nha bắt đầu kỷ nguyên của những tay vợt trẻ.

Nhưng Djokovic không quan tâm, anh chứng minh cho mọi người thấy rằng sau mỗi thất bại anh càng mạnh mẽ hơn. Đầu tiến, anh vô địch Cincinnati, sau đó là Grand Slam thứ 24 tại US Open cuối cùng chiến thắng ngọt ngào trước Dimitrov ở Paris Master. Nole đang có chuỗi 18 trận thắng liên tiếp cùng với một hiệu số đáng kinh ngạc của một tay vợt 36 tuổi với thành tích 51 thắng- 9 thua , giành được sáu danh hiệu và chỉ cần một chiến thắng nữa là tay vợt người Serbia sẽ vững chắc ở ngôi vị số 1 thế giới trong năm nay.

Thành Đạt