Nadal rút khỏi Australian Open 2024

Thông tin rất không vui với Rafael Nadal và giải Australian Open là anh sẽ vắng mặt ở giải đấu năm nay.

>>Khai mạc giải quần vợt Vô địch U14 ITF Châu Á

Rafael Nadal chính thức xác nhận việc rút lui khỏi Australian Open 2024 với một “vết rách nhỏ ở cơ”, chỉ 1 tuần sau khi trở lại sau 1 năm vắng mặt vì chấn thương. Tuy nhiên, tinh thần của anh không bị ảnh hưởng.

Tay vợt 37 tuổi đã phải nghỉ thi đấu kể từ khi bị chấn thương ở hông chính tại giải Australia mở rộng năm ngoái. Anh phải trải qua cuộc phẫu thuật và dành 1 năm trời hồi phục, trước khi trở lại thi đấu tại Brisbane International 2024.

Rafa thắng 2 trận để vào tứ kết, nhưng vào cuối trận với Jordan Thompson, anh phải dùng đến medical time-out khi cảm thấy đau ở đùi trên bên trái.

“Trong trận đấu cuối cùng của tôi ở Brisbane, tôi đã gặp một vấn đề nhỏ ở cơ, mà bạn biết đấy, điều đó khiến tôi lo lắng”, Nadal viết trên trang cá nhân.

“Khi đến Melbourne, tôi đã chụp MRI và xác định một vết rách nhỏ ở cơ, không phải ở vị trí chấn thương lần trước và đó là tin tốt.

Hiện tại, tôi chưa sẵn sàng thi đấu ở mức tối đa trong các trận đấu kéo dài 5 set. Tôi sẽ bay về Tây Ban Nha để gặp bác sĩ, điều trị và nghỉ ngơi”.

Sự vắng mặt của Nadal ở Australian Open có thể có nghĩa là anh đã thi đấu ở Melbourne Park lần cuối cùng, vì đã nói rằng có “tỉ lệ cao” rằng, năm 2024 sẽ là lời chia tay của anh với giải đấu.

Nadal chính thức rút khỏi Australian Open 2024
Rafael Nadal sẽ vắng giải Grand Slam đầu tiên trong năm 2024. Ảnh: Rafa Nadal

Tay vợt đã giành 22 Grand Slam nói ở Brisbane rằng, sức khỏe sẽ là yếu tố quyết định mọi quyết định về việc tiếp tục thi đấu sau mùa giải này.

“Chúng tôi sẽ nhớ anh ở Melbourne, Rafa,” Australian Open viết trên trang của họ, “Gửi tất cả tình yêu và lời chúc tốt đẹp nhất của chúng tôi để anh nhanh chóng bình phục. Hẹn sớm gặp lại trên sân”.

Kình địch lâu năm và là số 1 thế giới Novak Djokovic cũng phải đối mặt với chấn thương trước Grand Slam mở màn mùa giải. Tay vợt người Serbia chấn thương cổ tay phải ở United Cup tuần trước.

Chấn thương là chủ đề thường xuyên trong sự nghiệp của Nadal. Hậu quả của phong cách đánh mạnh mẽ, toàn diện đã dẫn đến việc anh phải vật lộn với các vấn đề nghiêm trọng về đầu gối, cổ tay và bàn chân.

Ở Brisbane, Rafa nhấn mạnh rằng, anh đến giải đấu mà không hy vọng giành chiến thắng, đồng thời ám chỉ Australian Open có thể đến quá sớm. “Tôi đã làm việc rất chăm chỉ trong năm cho lần trở lại này và như tôi luôn đề cập, mục tiêu của tôi là đạt phong độ tốt nhất trong 3 tháng”, anh nói.

“Trong số tin buồn đối với tôi, đáng tiếc là không thể thi đấu trước đám đông cuồng nhiệt ở Melbourne. Nhưng cũng không phải là tin quá xấu và chúng tôi vẫn giữ thái độ tích cực với diễn biến của mùa giải.

Tôi thực sự muốn chơi ở Australia và tôi đã có cơ hội chơi một vài trận đấu khiến tôi rất hạnh phúc và tích cực. Cảm ơn tất cả sự hỗ trợ và hẹn gặp lại các bạn sớm”.

D.A

spot_img

Tin liên quan

- Advertisement -spot_img