Huyền thoại John McEnroe: ‘Alcaraz xuất sắc hơn Federer, Nadal và Djokovic’

Huyền thoại quần vợt người Mỹ tin rằng Alcaraz là tay vợt trẻ hoàn thiện và có kỹ năng tốt nhất mà ông từng thấy.

>>Vô địch Roland Garros 2024, Carlos Alcaraz xô đổ hàng loạt thành tích

John McEnroe đã đưa ra một tuyên bố táo bạo, khẳng định rằng Carlos Alcaraz vượt trội hơn Roger Federer, Rafael Nadal và Novak Djokovic khi họ ở cùng độ tuổi 21. Nhà vô địch Grand Slam 7 lần tin rằng Alcaraz là tay vợt trẻ hoàn thiện và có kỹ năng tốt nhất mà ông từng thấy.

Tay vợt trẻ người Tây Ban Nha đã giành chính thức có được danh hiệu Grand Slam thứ ba của mình tại Roland Garros, trở thành người trẻ nhất trong lịch sử giành ba danh hiệu Grand Slam trên 3 mặt sân khác nhau. Những chiến thắng của anh bao gồm Giải Mỹ Mở rộng 2022 và Wimbledon 2023, và anh đã giữ vị trí số 1 thế giới trong 36 tuần.

Huyền thoại người Mỹ McEnroe đã đưa ra ý kiến về triển vọng của Alcaraz trước trận chung kết của anh với Alexander Zverev, dự đoán rằng tay vợt số 3 thế giới sẽ chiến thắng. McEnroe đã so sánh Alcaraz với nhóm Big-3 khi họ 21 tuổi. Djokovic có một danh hiệu Grand Slam từ giải Úc Mở rộng, Nadal có ba danh hiệu từ Roland Garros, và Federer vẫn chưa giành được danh hiệu Grand Slam đầu tiên của mình, mà anh đã đạt được ở tuổi 22 tại Wimbledon.

7200296aa33900675928-1717977469.jpg
Carlos Alcaraz vô địch Roland Garros đầy thuyết phục

“Tôi phải nói điều này, chỉ để ghi lại, Carlos Alcaraz là tay vợt yêu thích nhất của tôi để xem. Cậu ấy là tay vợt trẻ có kỹ năng nhất mà tôi từng thấy ở độ tuổi này. Thật khó để tưởng tượng rằng cậu ấy có thể tiếp tục cải thiện vì cậu ấy đã quá giỏi ở mọi khía cạnh rồi”, McEnroe nói trong chương trình trước trận chung kết Giải Pháp Mở rộng 2024.

“Nhưng đối với tôi, cậu ấy giỏi hơn Federer, Nadal và Djokovic khi họ 21 tuổi… Alcaraz là một cá nhân đặc biệt mà chúng ta cần có trong môn thể thao này trong thời gian dài. Bạn phải yêu thích những gì cậu ấy mang lại cho môn thể thao này”, McEnroe bổ sung.

McEnroe cũng nhấn mạnh đến năng lượng lây lan và niềm vui của Alcaraz trên sân là những yếu tố quan trọng trong thành công của anh.

“Điều lớn nhất là nụ cười mà cậu ấy mang đến trên sân. Niềm vui khi thi đấu, điều rất khó để làm được, để có thể tận hưởng khi bạn đang căng thẳng”.

37f55786dcd57f8b26c4-1717977466.jpg
Anh trở thành người trẻ nhất trong lịch sử giành ba danh hiệu Grand Slam trên 3 mặt sân khác nhau

Bản thân Alcaraz cũng đã khẳng định tầm quan trọng của việc tiếp cận trận đấu với một thái độ tích cực.  Bên cạnh đó, anh bày tỏ tình yêu đối với sự kiện Grand Slam đất nện tại Paris.

“Tôi luôn chiến thắng vì tôi luôn cười. Nụ cười đối với tôi là chìa khóa cho mọi thứ. Tôi thích thú khi được ở trong những sân đấu như thế này, những giải đấu như thế này, những thành phố này.Đó là điều quan trọng nhất đối với tôi, để tận hưởng, và đó là lý do tại sao tôi luôn cười”.

Theo Thethao247

spot_img

Tin liên quan

- Advertisement -spot_img