Hơn 200 tay vợt tranh tài tại giải quần vợt vô địch đồng đội trẻ quốc gia năm 2024

Giải Quần vợt Vô địch Đồng đội trẻ Quốc gia 2024 sẽ diễn ra vào ngày 3-6 tới, tại cụm sân Quần vợt Nhà thi đấu TDTT tỉnh Ninh Bình. Giải đấu lần này sẽ thu hút hơn 200 tay vợt trẻ của các đơn vị mạnh trên cả nước tham dự…

>>Thắng 3 trận liên tiếp, đội bóng Việt Nam được thưởng hơn 1 tỷ đồng

Giải Quần vợt Vô địch Đồng đội trẻ Quốc gia 2024 do Liên đoàn Quần vợt Việt Nam phối hợp với Cục Thể dục thể thao, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Ninh Bình tổ chức. Giải đấu sẽ chính thức khởi tranh từ ngày 03/6 đến ngày 09/6/2024 tại cụm sân Quần vợt Nhà thi đấu TDTT tỉnh Ninh Bình – Phố 10, đường Đinh Tiên Hoàng, phường Đông Thành, thành phố Ninh Bình.

Giải quần vợt vô địch đồng đội trẻ quốc gia năm 2024 là cơ hội để các tay vợt thể hiện hết tài năng của mình.

Giải đấu có sự tham gia của 12 đoàn đến từ khắp các tỉnh thành trên toàn quốc gồm: đội chủ nhà Ninh Bình, Hà Nội, Thái Nguyên, Sơn La, Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Hải Dương, Bắc Ninh, Quân đội, Thanh Hóa, Đà Nẵng và TPHCM.

Các tay vợt sẽ tranh tài ở các nội dung đồng đội nam và đồng đội nữ U12, đồng đội nam và đồng đội nữ U14, đồng đội nam và đồng đội nữ U16, đồng đội nam và đồng đội nữ U18. Đây là cơ hội để các vận động viên thể hiện tài năng cá nhân và tinh thần đồng đội, kỹ năng trong từng trận đấu.

Thứ hạng của các VĐV sẽ được ưu tiên tính theo điểm quốc gia, điểm Thanh thiếu niên VTF. Căn cứ vào thứ hạng của VĐV trong đội, ở trận đơn thứ nhất VĐV số 2 sẽ gặp số 2. Ở trận đơn thứ hai, VĐV số 1 sẽ gặp số 1. Với các trận đôi, các đoàn sẽ được xếp bất kỳ VĐV nào trong danh sách thi đấu của đội. Giải đấu sẽ diễn ra theo thể thức loại trực tiếp hoặc thi đấu vòng tròn phụ thuộc vào số lượng đăng ký từ các đơn vị tham gia. Các trận đấu tiến hành theo thể thức chuyên nghiệp 3 ván thắng 2.

Các “mầm non” của đơn vị Quân đội thi đấu tại giải 2023

Đây là giải đấu nằm trong hệ thống thi đấu thành tích cao của quốc gia được tổ chức hằng năm nhằm tạo điều kiện cho các tay vợt trẻ thi đấu cọ xát, hoàn thiện trình độ chuyên môn; giúp các nhà chuyên môn kiểm tra, đánh giá về công tác huấn luyện, đào tạo vận động viên trẻ của môn quần vợt tại các đơn vị, địa phương trên toàn quốc. Thông qua giải đấu nhằm phát hiện, tuyển chọn được những vận động viên trẻ, tài năng bổ sung vào đội tuyển quốc gia chuẩn bị cho các giải đấu quốc tế diễn ra vào thời gian tới.

Đồng thời là dịp để Ninh Bình quảng bá, giới thiệu tiềm năng thế mạnh về kinh tế-xã hội và các danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử văn hóa của địa phương; góp phần thúc đẩy phong trào thể dục thể thao phát triển, nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho quần chúng nhân dân trong tỉnh.

Lịch trình tổ chức giải:

02/6/2024: Họp chuyên môn – Bốc thăm chia bảng.

03/6/2024: Lễ Khai mạc giải tại sân Trung tâm và bắt đầu thi đấu lượt trận đầu tiên của giải.

04/6 – 08/6/2024: Tiếp tục diễn ra các trận thi đấu

09/6/2024: Thi đấu Chung kết các nội dung còn lại và Lễ trao giải & Bế mạc

spot_img

Tin liên quan

- Advertisement -spot_img