“Chấp một chân”, Novak Djokovic vẫn vào tứ kết Roland Garros 2024

Theo dõi trận đấu này, không nhiều người tin rằng Novak Djokovic vẫn có thể làm nên chuyện trước Francisco Cerundolo với cái chân bị đau của mình.

Đương kim số 1 thế giới – Novak Djokovic đã có thắng lợi không tưởng 3-2 (6-1; 5-7; 3-6; 7-5; 6-3) trước Francisco Cerundolo ở vòng 1/8 Roland Garros 2024 diễn ra vào tối qua (3/6) và rạng sáng nay (4/6).

Lẽ thường, việc Djokovic đánh bại Cerundolo, ngay cả khi đây là tay vợt rất mạnh trên sân đất nện không phải là điều quá bất ngờ. Tuy nhiên, nhìn vào cái cách Nole vượt qua đối thủ trong hoàn cảnh dính chấn thương đầu gối, vất vả trong việc di chuyển, đồng thời thể lực bị bào mòn nghiêm trọng do mới trải qua trận tử chiến với Lorenzo Musetti ngày hôm qua mới thấy tay vợt người Serbia phi thường đến mức nào.

Chấp một chân, Novak Djokovic vẫn lọt tứ kết Roland Garros bằng thắng lợi kịch tính 474604
Novak Djokovic dính chấn thương khá nghiêm trọng trong set 2 trận đấu với Francisco Cerundolo (Ảnh: Yahoo Sport)

Set 1 chứng kiến sự áp đảo tuyệt đối của Novak Djokovic. Nole giao bóng rất tốt, bóng đi với vận tốc lên đến hơn 200km/h và vào góc rất hiểm, những pha điều bóng của đương kim số 1 thế giới cũng rất đẳng cấp và liên tục đặt Cerundolo vào thế khó. Trong khi đó, dù cũng có những sự đáp trả đanh thép, tay vợt người Argentina lại tỏ ra khá lóng ngóng ở những thời điểm quan trọng, điều khiến anh mất điểm một cách khó hiểu và chịu thua 1-6 ở set đầu tiên.

Nếu cứ đánh như vậy, không khó để Djokovic nhanh chóng hạ gục đối thủ trẻ. Tuy nhiên, bước ngoặt đã xảy ra khi ngay đầu set 2, Nole dính chấn thương gần vùng đầu gối phải, anh tỏ ra rất đau đớn và phải gọi sự trợ giúp của đội ngũ y tế. Tay vợt người Serbia tiếp tục thi đấu, nhưng những bước di chuyển của anh trở nên nặng nề hơn rất nhiều, đặc biệt ở trên mặt sân đất nện.

Chính chấn thương này đã tạo điều kiện để Cerundolo bứt lên khi Djokovic không thể thực hiện được các tác vụ khó. Tay vợt người Argentina sử dụng bỏ nhỏ nhiều hơn, ép Djokovic di chuyển mạnh hơn và chiến thuật này đã có hiệu quả với chiến thắng ở 2 set sau đó, tiến rất sát đến thắng lợi chung cuộc.

Chấp một chân, Novak Djokovic vẫn lọt tứ kết Roland Garros bằng thắng lợi kịch tính 474611
Novak Djokovic quá bản lĩnh (Ảnh: Getty)

Trong hoàn cảnh khó khăn nhất, Djokovic đã cho thấy được bản lĩnh của kỉ lục gia Grand Slam, khẳng định không phải ngẫu nhiên mình vẫn thống trị làng tennis ở độ tuổi gần tứ tuần. Kinh nghiệm và sự sắc sảo trong lối chơi giúp Nole đưa ra được những phương án rất hợp lí, đánh thẳng vào sự vụng về và tâm lí thi đấu non kém của đối thủ.

Chứng kiến Djokovic vùng lên mạnh mẽ với một bên chân đã gặp chấn thương nặng, Cerundolo đã bị “át vía”. Anh không còn là chính mình, liên tục mất điểm đầy khó tin và để thua ngược 2 set sau, chấp nhận thất bại chung cuộc đầy cay đắng.

Chiến thắng kì diệu này giúp Novak Djokovic có mặt ở tứ kết Roland Garros 2024, đối đầu với Casper Ruud – đối thủ mà Nole đã gặp ở chung kết giải đấu này năm ngoái. Tuy nhiên, khả năng Djokovic có thể tiếp tục thi đấu vẫn còn là một dấu hỏi.

spot_img

Tin liên quan

- Advertisement -spot_img