Các đối thủ của tuyển quần vợt Việt Nam tại Davis Cup nhóm III khu vực Châu Á – Châu Đại Dương 2024

Ngày 9-6, tại Amman, Jordan đã diễn ra buổi bốc thăm chia bảng Davis Cup Nhóm III khu vực Châu Á – Châu Đại Dương 2024.

>>Các đối thủ của tuyển quần vợt Việt Nam tại Davis Cup nhóm III khu vực Châu Á – Châu Đại Dương 2024

Theo đó, ĐT Việt Nam sẽ góp mặt ở bảng A cùng các đội như Indonesia, Malaysia, Saudi Arabia và Singapore. Trong khi đó, bảng B không kém phần hấp dẫn với sự xuất hiện của Đội chủ nhà Jordan, Thái Lan, Iran, Pacific Oceania và Syria, hứa hẹn những trận đấu đầy kịch tính và cam go. Trận đấu đầu tiên của Đội tuyển Davis Cup Việt Nam tại giải đấu sẽ diễn ra vào ngày hôm nay (10/6), khi họ sẽ đối đầu với Đội tuyển Davis Cup của Saudi Arabia.

Sau bốc thăm HLV Trương Quốc Bảo chia sẻ: “Nhìn chung bảng đấu của Việt Nam với các nước Indonesia, Malaysia, Ả rập, Singapore tương đồng trình độ, ngoại trừ Indonesia được đánh giá cao nhất. Qua các buổi tập làm quen sân với những VĐV quen thuộc của các quốc gia cho thấy trình độ chuyên môn đã tiến bộ rất nhanh so với những năm trước. Bảng đấu này sẽ là cuộc chiến đầy cam go cho việc trụ hạng vì cả 4 nước như Việt Nam, Ả rập, Malaysia, Singapore đều ngang nhau nên mỗi trận đấu đều có ý nghĩa sống còn. Bảng đấu gồm 5 nước thi đấu vòng tròn, đội nhất bảng sẽ lên nhóm và đội cuối bảng sẽ xuống nhóm.

Đội tuyển quần vợt Việt Nam thi đấu tại Davis Cup nhóm III - ảnh 2

Đội tuyển Davis Cup Việt Nam

Do đó các đội cần phải tính toán kỹ lưỡng về chiến thuật, thể lực cho mỗi VĐV. Về phía tuyển Davis Cup Việt Nam năm nay sử dụng lực lượng trẻ trừ VĐV Nguyễn Văn Phương và Vũ Hà Minh Đức là trụ cột cho đội, còn lại các VĐV trẻ Đinh Viết Tuấn Minh, Trương Vinh Hiển và Phạm La Hoàng Anh lần đầu tham dự Davis Cup. Đây sẽ là thử thách lớn với tuyển Davis Cup Việt Nam cho mục tiêu trụ hạng năm nay”, vị HLV này nói thêm.

Thành phần của đội gồm HLV Trương Quốc Bảo – Trung tâm Thể dục thể thao Quốc phòng II (Quân khu 7), các tay vợt là Nguyễn Văn Phương (Quân đội), Vũ Hà Minh Đức (Hải Đăng Tây Ninh), Phạm La Hoàng Anh Hải Đăng Tây Ninh), Trương Vinh Hiển và Đinh Viết Tuấn Minh (TP.HCM).

spot_img

Tin liên quan

- Advertisement -spot_img