Alcaraz nói về trận thua bạc nhược tại Úc mở rộng

Hạt giống số 2, Carlos Alcaraz cảm thấy hổ thẹn sau trận thua bạc nhược Alexander Zverev 1-3 tại tứ kết Úc mở rộng 2024.

>>Thắng trận chiến marathon, Medvedev đợi Alcaraz vào bán kết Úc mở rộng

Khởi động trận đấu chậm chạp nhưng Alcaraz kịp bùng nổ để thắng tiebreak ở set ba. Tuy nhiên, bấy nhiêu nỗ lực là chưa đủ để giúp tay vợt người Tây Ban Nha Alcaraz tránh trận thua bạc nhược 6-1; 6-3; 6-7(2); 6-4 trước Zverev. Tay vợt người Đức Zverev giành quyền đi tiếp và sẽ đối mặt với Daniil Medvedev tại bán kết.

Sau trận thua bạc nhược, tay vợt số 2 thế giới Alcaraz thú nhận: “Tôi mừng với kết quả của set ba trong một trận đấu tuyệt vời. Nhưng đáng tiếc ở set thứ tư, tôi đã không thể duy trì phong độ tốt đó. Tôi đã có cơ hội vượt lên dẫn trước 4-3 ở set thứ tư nhưng tôi không tận dụng được.

Ở set đấu thứ tư, dù không tốt nhất nhưng đến trình độ là có thể chấp nhận được. Tôi đã không tận dụng được cơ hội trong khi phong độ lại bất thường, đặc biệt là những cú giao bóng. Tôi không có được những cú giao bóng sở trường. Anh ấy trở lại quá tốt, với những cú giao bóng hiểm hóc. Thật khó để hóa giải áp lực mà anh ấy đặt lên tôi trong mọi điểm. Đó là điều tôi cần phải cải thiện trong tương lai. Tôi cũng thật xấu hổ về phong độ của mình hôm nay”.

trận thua bạc nhược
Tay vợt số 2 thế giới, Alcaraz dừng bước tại tứ kết Úc mở rộng. Ảnh: GETTY IMAGES

Điểm nổi bật duy nhất Alcaraz để lại sau trận thua bạc nhược trước Zverev là cách anh lội ngược dòng, nhen nhóm lại hy vọng ở set ba. Dù bị dẫn 2-5, tay vợt số 2 thế giới đã ghi hàng loạt điểm số xuất thần, sau đó thắng cách biệt 7/2 trong loạt tiebreak khiến bầu không khí bên trong sân Rod Laver càng trở nên náo nhiệt.

Alcaraz cho biết thêm: “Tôi nghĩ có set đấu thứ tư vì khán giả, từ cách họ đã tiếp thêm năng lượng cho tôi. Tôi suy sụp, hoàn toàn suy sụp và rồi họ đã bắt đầu cổ vũ, ủng hộ tôi quá nhiệt, thật không thể tin được.

Tôi muốn cảm ơn người hâm mộ vì đã ở lại đó, tin tưởng tôi, ủng hộ tôi trong mọi đường bóng, mọi điểm số. Có cuộc lội ngược dòng ở set ba là nhờ khán giả. Nếu không có người hâm mộ, có thể tôi đã thua luôn ở ba set”.

tran-thua-bac-nhuoc-2.jpeg
Tay vợt Zverev thi đấu bùng nổ sau một năm nghỉ thi đấu vì chấn thương.

Trước trận thua bạc nhược ở tứ kết, Alcaraz chỉ để mất một set trong bốn trận đã đấu tại Melbourne tuần này. Việc có mặt ở vòng đấu dành cho tám tay vợt xuất sắc nhất cũng là thành tích tốt nhất của tay vợt 20 tuổi, sau ba lần Alcaraz có mặt tại Grand Slam mở màn mùa giải.

“Lọt vào tứ kết là một giải đấu tốt đối với tôi, nhưng tôi rất buồn với phong độ của mình ngày hôm nay. Tôi đã không có sự tự tin, không thể hiện thứ quần vợt tốt như các vòng đấu trước. Tôi vui vẻ chấp nhận chia tay giải và quên đi phong độ của ngày hôm nay.

Với trình độ của tôi trước đây, tôi bước vào trận đấu này với rất nhiều sự tự tin và chơi thứ quần vợt tốt. Thật xấu hổ khi tôi bắt đầu và kết thúc trận đấu không theo cách này. Nhưng đó là quần vợt”.

spot_img

Tin liên quan

- Advertisement -spot_img