Vũ điệu futsal trên sân 7 của Spa Lan Ngọc

Chuyện cầu futsal toả sáng trên sân 7 đã trở nên quá đỗi quen thuộc. Và việc áp dụng “bài” futsal ở địa hạt sân 7 cũng chẳng còn mới. Cách đây 2 năm Đạt Tín Minion từng chinh phục thế giới phủi bằng cách chơi đậm nét môn bóng đá trong nhà này.

>>Cựu Vua phá lưới V-League Claudecir: “sự nghiệp của tôi là ở Việt Nam, và tôi muốn làm gì đó cho trẻ em việt nam sau này”

Sau hào quang của Đạt Tín, rất nhiều đội bóng mời các huấn luyện viên từng thi đấu hay huấn luyện futsal về cầm quân với mục tiêu “futsal hoá sân 7”. Thậm chí, ở nhiều đội bóng cầu thủ xuất thân từ futsal chính là chủ lực. Dễ thấy nhất là 2 đội bóng được đánh giá cao vào thời điểm này An Biên FC và Nghiêm Phạm Holdings.

Dù vậy, giữa việc có “nguyên liệu” đến lúc “gột nên hồ” lại chẳng đơn giản như nhiều người nghĩ. Đó là một câu chuyện đường dài, tốn rất nhiều thời gian và tiền.

Nhưng ở vòng 4 SPL-S6 vừa qua, mình đã vô tình nhìn thấy được một tình huống tấn công ấn tượng của Spa Lan Ngọc. Pha bóng ấy khiến bản thân mình lập tức phải chú tâm theo dõi.

HLV Đào Duy Vương đang để lại dấu ấn đậm nét trong cách chơi của Spa Lan Ngọc ở mùa giải SPL-S6

Bóng xuất phát từ vị trí thủ môn, được luân chuyển qua gần như đủ 7 cầu thủ đội bóng Kiên Giang trước khi đội trưởng Bùi Ngọc Tín (Ri Sambo) có đường kiến tạo như “đặt bóng vào đấu” đồng đội.

Không chỉ đơn thuần là kiểm soát bóng với hàng loạt đường chuyền, cách các cầu thủ Spa Lan Ngọc đã di chuyển rõ nét theo cách vận hành của đội hình 3-1 trong môn futsal. Cách mà cách cầu thủ thực hiện cho người xem có cảm giác họ đã phải ăn tập cùng nhau rất lâu.

Xem xong thật sự phải dành lời khen cho Đào Duy Vương (Vương “6 còi”) và BHL đội bóng Kiên Giang với cách xây dựng lối chơi chỉ trong vòng vài tháng ngắn ngủi.

Kết quả chung cuộc thế nào chưa biết, nhưng nhìn cách đội bóng ghi bàn như thế này đảm bảo BHL & ông bầu mới là những người thấy đã nhất.

FB Lâm Vũ

spot_img

Tin liên quan

- Advertisement -spot_img