VCK Cúp bóng đá 7 người Quốc gia Hyundai Thanh Cong Cup 2023 sẽ diễn ra tại TP.HCM

Sau 2 lần được tổ chức ở Hà Nội, VCK Cúp bóng đá 7 người Quốc gia Hyundai Thanh Cong Cup 2023 sẽ lần đầu được diễn ra tại TP.HCM từ ngày 07 đến ngày 10/12.

>>Cơ hội nâng cao trình độ Aerobic Fitness

Sáng nay (1/11), Cúp bóng đá 7 người Quốc gia Hyundai Thanh Cong Cup 2023 đã chính thức tổ chức lễ ra mắt, bốc thăm chia bảng. Buổi lễ có sự quy tụ đông đảo của các lãnh đạo ban ngành, đại diện các nhà tài trợ, các đội bóng tham dự giải cũng như phóng viên báo chí.

Đây là lần thứ 3 Cúp bóng đá 7 người Quốc gia được tổ chức, với sự góp mặt của 40 đội bóng trên cả nước. Tại miền Bắc có 16 đội bóng tham dự, với đại diện của nhiều tỉnh thành như Hà Nội, Hải Dương, Hà Tĩnh, Thái Nguyên. Khu vực miền Nam, Tây Nguyên và miền Trung đều có 8 đại diện.

Buổi lễ bốc thăm VSC khu vực Miền Nam

Vòng loại miền Bắc Cúp bóng đá 7 người Quốc gia Hyundai Thanh Cong Cup 2023 sẽ khai mạc vào ngày 5/11, miền Nam và Tây Nguyên là 4/11 còn miền Trung là 12/11. Sau khi kết thúc vòng loại, vòng chung kết toàn quốc lần này sẽ được diễn ra ở TP HCM thay vì Hà Nội như mọi khi.

Vòng chung kết Cúp bóng đá 7 người Quốc gia Hyundai Thanh Cong Cup 2023 sẽ diễn ra từ ngày 07/12 đến 10/12/2023 tại SVĐ Gia Định, TP HCM. 8 đội mạnh nhất vượt qua vòng loại sẽ được góp mặt với cơ cấu là miền Bắc 2 đội, miền Trung 2 đội, Tây Nguyên 2 đội và miền Nam 2 đội. 

Bắt đầu từ năm 2019, cùng với sự đồng hành của nhà tài trợ chính Công Ty Cổ phần Liên doanh Ô tô Huyndai Thành Công Việt Nam, Giải bóng đá 7 người vô địch toàn quốc đã được tổ chức, quy tụ những đội bóng mạnh của 3 khu vực miền Bắc, miền Trung và miền Nam.

Lịch thi đấu

Cúp bóng đá 7 người Quốc gia là một trong hai giải đấu sân 7 quy mô và chuyên nghiệp hàng đầu cả nước. Giải đấu lần đầu tiên được tổ chức vào năm 2021 với 8 đội bóng là đại diện 3 miền diễn ra tại Nha Trang. Đây là giải đấu hiếm hoi được tổ chức trong thời kỳ dịch bệnh COVID-19. Đại diện Miền Bắc FC Du Lịch là đội lên ngôi vô địch.

Đến năm 2022, giải mở rộng hơn với vòng loại 4 khu vực Bắc, Trung, Nam và Tây Nguyên, qua đó chọn ra 8 đội mạnh nhất thi đấu tại vòng chung kết toàn quốc. Mobi FC bước lên ngôi vương của giải đấu sau khi vượt qua XSKT Đăk Lăk sau trận chung kết đầy kịch tính.

Đức An

spot_img

Tin liên quan

- Advertisement -spot_img