Vai trò của y tế tại các giải đấu thể thao

(Alothethao) – Trong mỗi giải đấu thể thao, đội ngũ y tế luôn luôn có để hỗ trợ các vận động viên không may dính chấn thương khi thi đấu. Thế nhưng, làm sao để phát huy hết năng lực của đội ngũ này chính là vấn đề được ban tổ chức (BTC) các giải đấu thể thao, bóng đá quan tâm và vai trò của y tế đang ngày càng thay đổi.

>> Bảng xếp hạng SSL 2023 – Cúp Ta Pha sau vòng 2: Ta Pha Nghĩa Kỳ xây chắc ngôi đầu

Mới đây nhất tại giải bóng đá Saigon Super League tranh Cúp Tapha 2023 (SSL), BTC và Thương hiệu Life Up đã bắt tay nhau, để mang đến những giá trị sức khoẻ tốt nhất cho tất cả thành viên các đội bóng tham dự giải.

Theo đó, đội ngũ y tế, nhân viên trị liệu của Life Up sẽ hỗ trợ y tế cho 6 đội bóng tham dự giải trong tất cả 30 trận đấu. Cụ thể, trước mỗi trận đấu, sẽ có 2 nhân viên phụ trách xoa bóp, thả lỏng cơ chân và băng bó cổ chân, đùi cho các cầu thủ trước khi thi đấu. Liệu trình này được đội ngũ y tế của Life Up thực hiện cho tất cả 6 đội.

đội ngũ y tế, nhân viên trị liệu của Life Up sẽ hỗ trợ y tế cho 6 đội bóng tham dự giải trong tất cả 30 trận đấu.

Ngoài ra, trong thời gian diễn ra trận đấu, có thường trực 4 nhân viên y tế của Life Up túc trực trên sân để hỗ trợ các cầu thủ không may dính chấn thương ngoài mong muốn. Với những ca nhẹ, sẽ được xử lý nhanh, để cầu thủ sớm trở lại thi đấu. Những ca chấn thương nặng, sẽ được xử lý sơ cứu ngay tại chỗ trước khi chuyển vào viên để được hỗ trợ y tế đầy đủ và chuyên nghiệp hơn.

Được biết, trước khi trở thành nhà tài trợ y tế cho SSL 2023, Life Up cũng đã thường xuyên săn sóc y tế cho các giải bóng đá cộng đồng, quần vợt, cầu lông… Ngoài ra, trung tâm này còn chữa trị khá tốt những căn bệnh mà dân văn phòng hay mắc phải như: đau mỏi nhức cổ vai gáy, cơ xương khớp, trị liệu và phục hồi sức khỏe cho VĐV thể thao chuyên nghiệp và phong trào.

“Tôi nhận thấy, giải bóng đá SSL-2023 dù chỉ là sân chơi phong trào nhưng được tổ chức khá quy mô, chuyên nghiệp. Thế nên, Life Up, mong muốn cùng BTC lan toả thông điệp thể thao an toàn đến với các đội tham dụ giải. Bởi khi dính chấn thương trên sân, nếu không được xử lý kịp thời, chấn thương nhỏ sẽ dẫn đến chấn thương lớn, chứa đựng nhiều nguy cơ tiềm ẩn”, ông Nguyễn Phương Tùng – Nhà sáng lập kiêm Giám đốc của Life Up chia sẻ.

đội ngũ y tế, nhân viên trị liệu của Life Up sẽ hỗ trợ y tế cho 6 đội bóng tham dự giải trong tất cả 30 trận đấu.

Không chỉ hỗ trợ y tế cho SSL-2023, Life Up còn dành tặng nhiều phần quà ý nghĩa cho các đội tham dự giải. Theo đó, cầu thủ xuất sắc nhất mỗi trận đấu sẽ được nhận 1 voucher trị giá 500.000 khám và chữa trị miễn phí tại Life Up. Ngoài ra, Life còn trao tặng 3 phần quà trị giá 10.000.000, 7.000.000 và 5.000.000 cho 3 đội vô địch, hạng Nhì và hạng Ba.

Hy vọng, sự hợp tác giữa BTC SSL-2023 và Life Up, sẽ giúp mang đến nhiều giá trị sức khoẻ cho các cầu thủ và thành viên tham dự giải.

Giải bóng đá Saigon Super League 2023 diễn ra từ ngày 12-11 đến 28-1 tại sân vận động QK7 với sự tham gia của 6 đội CEO SGFC, Sa Huỳnh, TPBank, Ta Pha Nghĩa Kỳ, Trần Việt và Vegan. Giải đấu sẽ diễn ra theo thể thức league, các đội sẽ thi đấu vòng tròn 2 lượt đi và về để chọn ra đội vô địch. Giải đấu được sự đồng hành của nhà tài trợ chính Ta Pha Group, Trung tâm thể dục thể thao Quốc Phòng II Bộ Quốc Phòng, khoáng vi lượng Cmarox, Đức Thắng GPRS, Masu Việt Nam, TPBank, Life Up, Thể thao Thăng Long, Huy Hoàng Mobile, Động Lực Group, Dấu Ấn Sân Cỏ, và đại sứ Thy Freestyle Soccer.
spot_img

Tin liên quan

- Advertisement -spot_img