Nhận định vòng 2 SSL 2023 – Cúp Ta Pha: Vegan vs TPBANK –  Chiến thắng để khẳng định tham vọng

(Alothethao) – Không thể có được niềm vui trọn vẹn trong ngày ra quân, cả TP Bank FC và Vegan FC đang hướng đến vòng 2 với quyết tâm tìm kiếm chiến thắng đầu tay.

>> Saigon Super League – Cup Ta Pha 2023: Ta Pha Nghĩa Kỳ chiếm ngôi đầu bảng

Sau vòng đấu đầu tiên, dù cùng có được 1 điểm nhưng cách hai đội bóng này có điểm lại hoàn toàn trái ngược. TP Bank FC đã chơi một trận đấu hay trước đối thủ khó chịu Trần Việt FC. Dù vậy, đội bóng ngành ngân hàng đã có thấy vì sao họ được đánh giá cao trong cuộc đua vô địch. TP Bank đã đến rất gần với chiến thắng nhưng việc phải chơi thiếu người ở cuối trận khiến họ đành ngậm ngùi chia điểm.

Còn với Vegan FC sức mạnh của họ là điều không cần phải bàn cãi. Lãnh đạo đội bóng này luôn phát biểu đầy khiêm tốn và dành sự tôn trọng cho mọi đối thủ. Nhưng việc “thắng như chẻ tre” ở những trận đấu giao hữu trước giải đủ để thấy họ mạnh như thế nào. Việc chỉ có được 1 điểm sau vòng 1 chắc chắn không thể khiến đội bóng này hài lòng.

Không thể có được niềm vui trọn vẹn trong ngày ra quân, cả TP Bank FC và Vegan FC đang hướng đến vòng 2 với quyết tâm tìm kiếm chiến thắng đầu tay.

“Chúng tôi đã có một trận đấu không hề dễ dàng, nhưng thiết nghĩ Vegan FC đã có thể làm tốt hơn nếu trời không mưa quá lớn“, một cầu thủ Vegan FC chia sẻ sau trận đấu với Sa Huỳnh FC.

Việc chỉ có được 1 điểm khiến cả Vegan FC lẫn TP Bank càng quyết tâm hơn trong trận đấu cuối tuần này. Bởi tất cả đều hiểu một chiến thắng sẽ tạo ra lợi thế lớn như thế nào trong cuộc đua trên bảng xếp hạng. Ngược lại, chẳng đội nào muốn bị bỏ lại trong cuộc đua vô địch từ quá sớm.

Vegan được giới chuyên môn đánh giá nhỉnh hơn TPBANK, bởi khả năng chiếm lĩnh tuyến giữa của Vinh “Champa”. Ngoài ra, khả năng tạo nên những đường chuyền chết chóc từ cái chân trái cực “dị” của cầu thủ người Ninh Thuận này.

Không thể có được niềm vui trọn vẹn trong ngày ra quân, cả TP Bank FC và Vegan FC đang hướng đến vòng 2 với quyết tâm tìm kiếm chiến thắng đầu tay.

Dẫu vậy, cũng không thể đánh giá thấp TP Bank FC bởi cách họ làm khổ tuyến tiền vệ Trần Việt FC ở vòng 1.Cái tên Phạm Nguyễn Thanh Long với nguồn thể lực bất tận sẽ là thách thức với Vinh “Champa” và đồng đội. Việc Thanh Long góp mặt trong đội hình tiêu biểu vòng 1 Saigon Super League cho thấy thầy Vinh có lẽ sẽ gặp phải đối thủ thực thụ.

Về tương quan lực lượng ở vòng đấu này, Vegan có được đội hình mạnh nhất khi không có sự vắng mặt nào đáng kể. Bên kia chiến tuyến, TP Bank FC lại không có sự phục vụ của Hoàng Long, người đã phải nhận thẻ đỏ ở vòng 1.

Huỳnh Thư

spot_img

Tin liên quan

- Advertisement -spot_img