Khai mạc Hội thảo cập nhật phương pháp huấn luyện bóng đá trẻ Laliga

Sáng 10/1, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (LĐBĐVN) phối hợp cùng LaLiga tổ chức hội thảo cập nhật phương pháp huấn luyện bóng đá trẻ, dành cho các HLV đang làm công tác đào tạo trẻ ở các CLB và các đội tuyển trẻ quốc gia, nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ HLV bóng đá tại Việt Nam.

>>Hà Nội FC thay HLV

Tới dự lễ khai mạc, về phía LĐBĐVN có ông Trần Anh Tú – Phó Chủ tịch LĐBĐVN; GS,TS. Phạm  Ngọc  Viễn – Trưởng  ban  Cấp  phép LĐBĐVN; ông Dương Nghiệp Khôi – Tổng Thư ký LĐBĐVN; bà Nguyễn Thanh Hà – Phó Tổng Thư ký, Trưởng Ban tổ  chức Hội thảo; ông Trương Hải Tùng – Giám đốc Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ  Việt Nam. Về  phía Laliga, có ông Saul Vazquez – Chuyên viên cao cấp dự án; ông  Tito  Burel – Giám  đốc  kỹ  thuật  Học  viện  Laliga  Việt Nam; ông Ivan Codina – Giám đốc điều hành LaLiga khu vực châu Á Thái Bình Dương – LaLiga.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Trần Anh Tú – Phó Chủ tịch LĐBĐVN khẳng định: “Trong những năm qua, LĐBĐVN nhất quán quan điểm về việc huy động tối đa mọi nguồn lực cho sự phát triển của bóng đá Việt Nam, trong đó có nguồn lực đến từ mối quan hệ hợp tác giữa bóng đá Việt Nam và các tổ chức bóng đá quốc tế. Trên thực tế, các đội tuyển bóng đá quốc gia, đặc biệt là bóng đá trẻ đã có cơ hội tham gia những chương trình tập huấn giá trị, là cơ hội tốt để các cầu thủ được học hỏi, tích lũy kinh nghiệm chuẩn bị cho tương lai, đồng thời tạo cơ hội để bóng đá Việt Nam tiếp cận gần hơn với các nền bóng đá tiên tiến trên thế giới”.

“LĐBĐVN hi vọng hội thảo sẽ là tiền đề cho các chương trình, hoạt động ý nghĩa, mang lại những lợi ích thiết thực cho sự phát triển của bóng đá Việt Nam và LaLiga”, ông Trần Anh Tú chia sẻ.

Cũng tại lễ khai mạc, ông Ivan Codina – Giám đốc điều hành LaLiga khu vực châu Á Thái Bình Dương – LaLiga bày tỏ: “Việt Nam là một trong những quốc gia có niềm đam mê bóng đá cuồng nhiệt nhất mà tôi từng chứng kiến, và với tư cách là LALIGA, chúng tôi không thể vui mừng hơn khi bắt đầu hợp tác với đối tác tốt nhất tại Việt Nam, chính là LĐBĐVN. Tôi thực sự tin tưởng rằng sáng kiến này sẽ đưa chúng ta đến gần hơn với mục tiêu chung góp phần vào sự tăng trưởng theo cấp số nhân mà chúng ta đang thấy đối với bóng đá Việt Nam”.

Đại diện các học viên tham dự hội thảo, HLV Hoàng Anh Tuấn gửi lời cảm ơn tới LĐBĐVN và Laliga đã tổ chức khóa học, tạo điều kiện cho các HLV đang làm công tác đào tạo trẻ của bóng đá Việt Nam có cơ hội tiếp cận và học hỏi nhiều về cách làm bóng đá hiện đại tại quốc gia có nền bóng đá phát triển như Tây Ban Nha.

Hội thảo cập nhật phương pháp huấn luyện bóng đá trẻ là một trong số hoạt động nằm trong chuỗi các sự kiện thỏa thuận hợp tác giữa LĐBĐVN và Ban tổ  chức La Liga –  Tây Ban Nha, được tổ  chức từ  ngày 10 đến 12/1/2024 tại LĐBĐVN.

Đăng Phan

spot_img

Tin liên quan

- Advertisement -spot_img