Faith Saigon Super Cup 2023: xác định đội bóng đầu tiên đi tiếp

Đăng vào:

Thép Việt Thắng – Hoàng FC là đội bóng đầu tiên giành vé đi tiếp vào tứ kết Faith Saigon Super Cup 2023, trong thi đó bảng A vẫn là cuộc cạnh tranh của 4 đội.

>>VCK Cúp bóng đá 7 người Quốc gia Hyundai Thanh Cong Cup 2023 sẽ diễn ra tại TP.HCM

Các trận trận đấu thuộc vòng 2 Faith Saigon Super Cup đã diễn ra với nhiều diễn biến hấp dẫn để cạnh tranh tấm vé đi tiếp. Tại bảng A, Hoàng Nông – Khỉ Neymar Sport chỉ  chạm tráng 2109 FC, đội đã thất thủ ở vòng đầu tiên. Dù được đánh giá yếu hơn đối thủ nhưng 2109 FC mới là đội chơi chủ động và tạo ra thế trận ép sân ngay từ đầu trận. Tuy nhiên với bản lĩnh và kinh nghiệm của mình Thanh Malouda đã lên tiếng với 2 pha đá phạt đẳng cấp giúp Hoàng Nông – Khỉ Neymar Sport vượt lên dẫn trước 2-0 trong hiệp 1.

Bước sang hiệp thi đấu thứ 2, Thanh Trường thắp lại hy vọng có điểm cho 2109 với pha làm bàn rút ngắn tỷ số xuống còn 1-2. Tuy nhiên Hồng Vương ngay sau đó đã tái lập lợi thế dẫn trước 2 bàn cho Hoàng Nông – Khỉ Neymar Sport.

Bóng đá Việt Nam - Vòng 2 Faith Saigon Super Cup 2023: xác định đội bóng đầu tiên đi tiếp
 Thanh Malouda thi đấu toả sáng và giành được danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất trận.

Những phút cuối trận Thanh Tú bật cao đánh đầu rút ngắn tỷ số xuống còn 2-3 cho 2109 FC. Sau bàn thắng, đội bóng của bầu Lee Luka tiếp tục đẩy cao đội hình với hy vọng có điểm. Phút thi đấu cuối cùng, Triệu Phú có pha phản công tốc độ, tuy nhiên cú dứt điểm của cầu thủ này lại không thể chiến thắng được thủ môn của đối phương và đành chấp nhận thất bại thứ 2 liên tiếp.

Trận đấu còn lại của bảng A giữa 91 FC vs Hồng Lam, có thế trận đôi công hấp dẫn ngay từ đầu với những màn bắn phá của đôi bên. Việt Thắng là tác giả của bàn mở tỷ số cho Hồng Lam sau một pha phối hợp nhanh.

91 FC ngay sau đó vùng lên mạnh mẽ, tốc độ trận đấu được đẩy cao, 2 đội lên công về thủ. Đội trưởng Thanh Trọng của 91 FC thi đấu rực sáng, anh ghi liền 3 bàn giúp đội nhà lật ngược thế trận.

Bóng đá Việt Nam - Vòng 2 Faith Saigon Super Cup 2023: xác định đội bóng đầu tiên đi tiếp (Hình 2).
 Đội trưởng Thanh Trọng toả sáng với cú hat-trick.

Bước sang hiệp 2, Hồng Lam thi đấu lấn lướt, có đến 4 tình huống đội bóng này dứt điểm trúng xà ngang cột dọc. Tuy nhiên không có bàn thắng nào được ghi, kết quả được giữ nguyên đến hết trận. Với kết quả của hai cặp đấu trên, những tấm vé đi tiếp tại bảng A vẫn chưa thể xác định cho đến vòng đấu cuối.

Trong khi đó tại bảng B, Chim Cánh Cụt FC và Nam Định FC sau thất bại ở trận ra quân phải gặp nhau ở vòng 2. Cả hai đội bóng đều quyết tâm có điểm để nuôi hy vọng đi tiếp. Hai đội đã tạo ra cuộc rượt đuổi tỷ số hấp dẫn và Chim Cánh Cụt là đội tận dụng được những cơ hội tốt hơn để có chiến thắng sát nút với tỷ số 3-2.

Bóng đá Việt Nam - Vòng 2 Faith Saigon Super Cup 2023: xác định đội bóng đầu tiên đi tiếp (Hình 3).
Chim Cánh Cụt FC và Nam Định FC có màn rượt đuổi tỷ số kịch tính.

Trận còn lại của bảng B giữa Thép Việt Thắng – Hoàng FC và Rio United đều có được 3 điểm ở trận ra quân và mong muốn tiếp tục chiến thắng để sớm giành vé đi tiếp. Thép Việt Thắng – Hoàng FC là đội chơi lấn lướt hơn trong hiệp 1 và có được 2 bàn dẫn trước.

Sang hiệp 2, Thép Việt Thắng – Hoàng FC tiếp tục ghi thêm 2 bàn thắng và dẫn trước đối thủ với tỷ số 4-0. Ở những phút cuối trận Rio United vùng lên mạnh mẽ và có được 2 bàn rút ngắn, tuy nhiên như thế là chưa đủ để đội bóng này có điểm. Với 6 điểm sau hai lượt trận, Thép Việt Thắng – Hoàng FC là đội đầu tiên giành vé vào tứ kết Faith Saigon Super Cup 2023. Tấm vé còn lại của bảng B là cuộc cạnh tranh trực tiếp giữa Chim Cánh Cụt FC và Rio United.

Thế Hoàng