Công nghệ VAR – Yếu tố quan trọng tại Saigon Super League 2023 – Tranh cúp Ta Pha

Đăng vào:

(Alothethao) – Sau vòng đấu đầu tiên được sử dụng, công nghệ Var đã mang lại nhiều lợi ích và khẳng định tầm quan trọng của mình tại giải đấu Saigon Super League 2023 – Tranh cúp Ta Pha.

>> Saigon Super League – Cup Ta Pha 2023: Ta Pha Nghĩa Kỳ chiếm ngôi đầu bảng

Giải Bóng đá Saigon Super League 2023 – Tranh cúp Ta Pha đã chính thức khởi tranh vào ngày 12/11 trên sân vận động Quân khu 7, với sự tham gia của 6 đội bóng phong trào được đánh giá cao tại TP.HCM. Đây là giải đấu do Công ty Cổ phần Truyền thông IGC tổ chức nhằm tạo ra sân chơi cạnh tranh cho các đội bóng phong trào đang sinh hoạt tại TP.HCM. SSL 2023 không chỉ là giải đấu vui chơi thể thao lành mạnh mà còn thể hiện trách nhiệm với cộng đồng thông qua việc tổ chức các hoạt động thiện nguyện, tặng xe đạp cho trẻ em nghèo hiếu học sau khi giải đấu kết thúc.

Công nghệ Var đã chứng tỏ tầm quan trọng của mình tại Saigon Super League 2023 – Tranh cúp Ta Pha khi được sử dụng đến 12 lần sau 3 trận của vòng đấu đầu tiên (Ảnh Trang Bùi)

Tại giải đấu này, công nghệ VAR cũng được áp dụng trong tất cả các trận đấu, đây là điều hiếm hoi ở các giải đấu phong trào trên cả nước. VAR giúp trọng tài trong trận đấu có thêm một công cụ hỗ trợ đáng tin cậy để xem lại các tình huống gây tranh cãi. Điều này giúp đảm bảo công bằng và chính xác hơn trong việc xử lý các quyết định quan trọng. Bên cạnh đó, VAR giúp giảm thiểu những sai sót của trọng tài, đặc biệt là trong việc xác định các tình huống phạt đền hay thẻ đỏ. Nhờ vào công nghệ này, trọng tài có thể xem lại các tình huống từ nhiều góc độ khác nhau và đưa ra quyết định chính xác hơn. Ngoài ra, VAR cũng mang lại sự minh bạch và tin cậy cho khán giả và các đội bóng. Việc sử dụng công nghệ này giúp giảm bớt tranh cãi và tranh luận sau trận đấu, đồng thời tăng cường lòng tin tưởng vào công bằng của giải đấu.

Việc có thể áp dụng công nghệ VAR trong xuyên suốt giải đấu là một trong những điểm sáng của Saigon Super League 2023 – Tranh cúp Ta Pha, điều hiếm thấy ở các giải đấu phong trào khác (ảnh Trang Bùi)

Công nghệ Var đã chứng tỏ tầm quan trọng của mình tại Saigon Super League 2023 – Tranh cúp Ta Pha khi được sử dụng đến 12 lần sau 3 trận của vòng đấu đầu tiên. Đặc biệt trong trận đấu khai mạc giữa CEO SGFC và Ta Pha Nghĩa Kỳ FC, công nghệ Var đã can thiệp và mang về 2 trong số 3 bàn thắng của Ta Pha Nghĩa Kỳ góp công lớn mang về 3 điểm, qua đó giúp Ta Pha Nghĩa Kỳ chiếm ngôi đầu bảng.

Việc có thể áp dụng công nghệ VAR trong xuyên suốt giải đấu là một trong những điểm sáng của Saigon Super League 2023 – Tranh cúp Ta Pha, điều hiếm thấy ở các giải đấu phong trào khác. Đây cũng là cơ hội để cầu thủ các đội có thể trải nghiệm và phần nào tiệm cận với bóng đá chuyên nghiệp. 

Huỳnh Thư